Cá Congo Tetra – Màu sắc đỉnh cao, dáng vẻ phi phàm

Giới thiệu về Cá Congo Tetra

Cá Congo Tetra được tôn sùng bởi màu sắc rực rỡ và ánh sáng lung linh bắt mắt, Congo Tetra ( Phenacogrammusrupus ) đã trở thành một loài cá nước ngọt phổ biến rộng rãi trong cộng đồng cá cảnh. Chúng được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1949. Tuy nhiên, do những khó khăn trong việc lai tạo, phải đến những năm 1970, loài cá này mới trở thành một mặt hàng chủ lực trong các bể nuôi trên khắp thế giới.

Như tên gọi của chúng, những con cá này là loài đặc hữu của lưu vực sông Congo. Họ thường gọi những con suối nhỏ, ao và đầm lầy trong khu vực là nhà.

Chúng là loài cá ôn hòa và thường bám vào các nhóm lớn trong tự nhiên. Trong điều kiện nuôi nhốt, tính chất bám đàn này tạo ra những dải màu sắc tuyệt đẹp sẽ là tâm điểm chú ý trong bể của bạn.

Giới thiệu về Cá Congo Tetra
Giới thiệu về Cá Congo Tetra

Tuổi thọ của Cá Congo Tetra

Tuổi thọ của Tetra Congo thông thường chỉ từ 3 đến 5 năm khi bị nuôi nhốt. Một số người đam mê nuôi cá đã thấy cá của họ sống lâu hơn một chút, nhưng nó rất hiếm. Như mọi khi, cách tốt nhất để giúp những con cá này sống lâu nhất có thể là cung cấp cho chúng một môi trường vui vẻ và lành mạnh. Cá Congo Tetras dễ bị căng thẳng, vì vậy việc duy trì chế độ ăn uống và điều kiện nước là điều cần thiết.

Chế độ chăm sóc Cá Congo Tetra

Congo Tetra chăm sóc tương đối dễ dàng vì không mất nhiều thời gian để giữ cho những con cá này thoải mái. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải hiểu biết và cung cấp cho chúng môi trường sống và điều kiện nước phù hợp.

Điều tốt là Cá Congo Tetra khá khỏe mạnh, có nghĩa là bạn có một số linh hoạt khi nói đến các thông số nước. Nhưng đừng để điều đó lừa bạn nghĩ rằng họ có thể làm được với dịch vụ chăm sóc phụ.

Bể của chúng cần được bảo dưỡng đúng cách để giữ cho chúng có sức khỏe tốt. Điều kiện thích hợp không chỉ giúp tránh căng thẳng mà còn giữ cho màu sắc bóng bẩy đó trông thật tuyệt!

Chế độ chăm sóc Cá Congo Tetra
Chế độ chăm sóc Cá Congo Tetra

Thông số nước khi nuôi Cá Congo Tetra

Nếu bạn muốn giữ cho cá của bạn vui vẻ và không bị căng thẳng, bạn cần phải bắt chước môi trường tự nhiên của chúng càng nhiều càng tốt. Điều này không chỉ áp dụng cho trang trí. Điều kiện nước là một trong những điều quan trọng nhất bạn cần tái tạo.

Congo Tetras sống từ lưu vực sông Congo ở châu Phi. Ở đó nhiệt độ ấm hơn. Thông thường, các con suối và ao hồ mà chúng sinh sống cũng ở phía nước chảy xiết.

Mặc dù bạn không cần phải làm bẩn nước để giữ cho chúng khỏe mạnh (vui lòng không làm điều này), nhưng bạn nên bắt chước thành phần nước. Những vùng nước âm u như vậy có tính axit và có ít khoáng chất hơn.

Nhiệt độ nước: 72 ° F đến 82 ° F

Mức độ pH: 6,0 đến 7,5

Độ cứng của nước: 3 đến 18 dGH

Xem thêm: Cá Cầu Vồng Neon Đỏ – Dòng Cầu Vồng hiền lành và nhỏ nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *