Cá Chuột Venezuela – Màu cam dọc sống lưng làm nên vẻ độc đáo

Cá Chuột Venezuela ( Corydoras aeneus  “Venezuela”) là một biến thể trong tự nhiên của loài cá chuột phổ biến. Nó ngày càng phát triển màu cam sáng dọc theo lưng khi trưởng thành. Màu cam này tạo ra một sự tương phản rất nổi bật với màu xanh lam-xanh kim loại dọc theo hai bên thân của cá. Cá Chuột Venezuela này không thường xuyên có sẵn tại các Aqua và thường có giá cao cấp 3 – 4 lần so với cá chuột thông thường.

Hướng dẫn chăm sóc Cá Chuột Venezuela

Cá Chuột Venezuela được biết đến từ các con suối và sông ở Rio và hồ Valencia thoát nước ở miền bắc Venezuela. Mặc dù được một số người coi là dòng phát triển của Bronze Cory ( C. aeneus ), Cá Chuột Venezuela có phạm vi hơi hạn chế và được cho là loài cá chuột duy nhất có mặt ở quốc gia này. Với việc vận chuyển khá xa nên thường Cá Chuột Venezuela tại các Aqua không có màu đẹp như ngoài tự nhiên và mất khá nhiều thời gian chăm sóc để chúng trở lại được màu ban đầu.

Cá Chuột Venezuela này là loài lý tưởng cho bể nuôi cộng đồng cận nhiệt đới trưởng thành và nên được duy trì tối thiểu 5 con thành đàn hoặc nhiều hơn trong bể thuỷ sinh. Thật không may, nó có thể dễ dàng bị xước cơ thể do tập tính bơi và khấy động tầng đáy, vì vậy điều tối quan trọng là giữ cá trên nền cát mềm (thay vì sỏi nơi chất thải có thể tích tụ không thể nhìn thấy) để bảo vệ các cơ quan giác quan mỏng manh này.

Quá trình lọc nước phải hiệu quả với những khu vực chuyển động của nước vừa phải và mức độ hoà tan oxy tốt. Cần tiến hành bảo dưỡng thường xuyên, bao gồm cả việc thay nước thường xuyên từng phần để giữ cho những con cá này ở trạng thái tốt. Cung cấp nhiều khu vực hang hốc giữa lũa, đá và các khu vực trồng cây dày đặc.

Cá Chuột Venezuela có khả năng thở không khí bằng đường ruột, vì vậy nên để một khoảng trống nhỏ giữa bề mặt nước và nắp kính để cá ngoi lên mặt nước và lấy không khí. Nó có thể làm điều này nhiều lần mỗi ngày.

Tập tính của Cá Chuột Venezuela

Cá Chuột Venezuela là một loài cá rất hòa bình, tương thích với hầu hết các loài động vật thủy sinh nano, bao gồm cichlid lùn và cá thần tiên. Nó có thể săn mồi đối với một số dòng tép nhỏ hơn, nhưng an toàn với tép trưởng thành. Cá Chuột Venezuela là dòng cá chuyên ăn thức ăn tầng đáy cổ điển và sẽ cư trú, kiếm ăn ở tầng đáy bể nuôi, nơi bao gồm cát hoặc sỏi mịn. Nền quá thô có thể làm hỏng cơ thể mỏng manh và phần dưới của nó, vì vậy nó nên được nuôi trong bể thủy sinh với nền cát hoặc sỏi rất mịn. Về mặt khác, loài cá này không có yêu cầu gì vì nó sẽ chấp nhận hầu hết các loại thức ăn khô, đông lạnh và sống. Nó có thể thích nghi với hầu hết các điều kiện nước ngọt nhiệt đới miễn là thực hiện bảo dưỡng thường xuyên theo tiêu chuẩn và tránh những thay đổi đột ngột.

>>> Xem thêm: Corydoras sterbai – Vẻ đẹp của cá chuột Sterbai

Chúng tôi thích gì về loài cá này:

Sự bổ sung rất yên bình và cứng rắn cho hầu hết mọi bể cá 

Tương thích với hầu hết tép trưởng thành và các động vật không xương sống khác

Phát triển mạnh trong bể thuỷ sinh trong hồ thủy sinh trồng cây tốt

Màu sắc khác biệt và hành vi bơi theo nhóm.

THÔNG SỐ NƯỚC PHÙ HỢP ĐỂ NUÔI CÁ CHUỘT VENEZUELA:

  • Nhiệt độ : 72 ° – 82 ° F (22 ° – 28 ° C)
  • pH : 6,0 – 7,5. Nước mềm hơn được ưa thích hơn, nhưng loài cá này hơi linh hoạt miễn là tránh thay đổi đột ngột.
  • KH : 2 – 15 ngày KH
  • Kích thước bể tối thiểu : 15 gallon trở lên cho đàn 6 con

Hướng dẫn nhanh cách nuôi Cá Chuột Venezuela

  • Chế độ ăn uống : Thực phẩm khô chất lượng cao cũng như thực phẩm thịt sống và đông lạnh. Sự đa dạng là điều cần thiết.
  • Hành vi xã hội : Hòa bình; yêu cầu nuôi thành đàn từ 6 – 10 con trở lên để phát triển mạnh.
  • Nguồn gốc : Tank-Bred, nhưng là bản địa của Venezuela
  • Kích thước trung bình : 2,4 inch (6,1 cm)

>>> Xem thêm: Cá Chuột Pygmy – Quá đáng yêu và phù hợp với tép cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *