Cá Bảy Màu Rồng Xanh – Cực phẩm đến từ Indonesia

Trong bể cá cảnh hiện nay, cá Bảy Mảu là một loại cá rất phổ biến bởi sự đa dạng về màu sắc, phân nhánh, chi họ… Cá bảy màu còn có tên gọi khác là Guppy trong tiếng anh. Đó là một trong các loại cá cảnh nước ngọt phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Thuộc họ cá khổng tước, chiều dài thân cá khoảng từ 2,5-6 cm, tùy vào giới tính con cái hay đực (con cái thường to hơn và màu sắc xấu hơn, con đực nhỏ và có màu sắc sặc sỡ), chúng thường sống theo bầy đàn và ăn tạp.

Ngày hôm nay, hãy cùng Microinfluencer tìm hiểu về dòng cá bảy màu Rồng Xanh (Blue Dragon Guppy), Cá 7 màu Rồng Xanh còn được gọi với cái tên tiếng anh là Blue Dragon Guppy. Đây là một dòng cá bảy màu được nhiều người quan tâm cũng như thích thú về vẻ đẹp của nó. Cá bảy màu Rồng Xanh có thân và vây màu xanh biển đậm, trên lưng cá vảy ánh kim rất bắt mắt. Loại cá này có vây khá to, vây được bung xòe thành nửa vầng trăng rất đẹp mắt và thẩm mỹ.

Nguồn gốc của cá bảy màu Rồng Xanh đến từ Indonesia.

cabaymaurongxanhindo_1

Nhiệt độ thích hợp để nuôi Rồng Xanh (Blue Dragon Guppy):

Nhiệt độ thích hợp nhất để cá bảy màu Rồng Xanh phát triển mạnh từ 25,5 đến 27,8 độ C (78 đến 82 độ F). Bạn phải giữ nhiệt độ trong giới hạn và kiểm tra nó thường xuyên với sự trợ giúp của nhiệt kế hồ cá để cá vẫn giữ được màu sắc và nhiệt tình.

Điều kiện nước thích hợp để nuôi cá 7 màu Rồng Xanh:

Cá bảy màu Rồng Xanh có tính chất nhiệt đới, đòi hỏi điều kiện nhiệt đới để sinh tồn. Các thông số nước cần phải nằm trong phạm vi để giữ lại màu đỏ kỳ lạ và rực rỡ. Độ mặn tương đương với một muỗng muối mỗi 19 L là lý tưởng để chúng phát triển tốt và duy trì màu đỏ tươi. Cá bảy màu Rồng Xanh có thể phát triển mạnh trong bể nước ngọt cũng như bể nước mặn. Chúng có thể chống lại độ mặn lên tới 150% so với nước biển bình thường.

Chế độ sinh sản của Rồng Xanh (Blue Dragon Guppy):

Nếu các thông số nước nằm trong phạm vi và yêu cầu của cá bảy màu Rồng Xanh, việc sinh sản trở nên dễ dàng. Phạm vi nhiệt độ hoàn hảo là từ 22,2 đến 26,1 độ C cho mục đích chăn nuôi. Cá bảy màu Rồng Xanh có thể sinh sản trong nước ngọt cũng như hồ cá nước biển.

cabaymaurongxanhindo_2

Chế độ ăn và thức ăn của cá bảy màu Rồng Xanh:

Cá bảy màu Rồng Xanh, như chúng ta đã nói rất dễ chăm sóc, có thể ăn nhiều loại thức ăn cho cá. Từ thức ăn sống đến tự chế, cá bảy màu Rồng Xanh có thể nhai bất kỳ con nào trong số chúng để lấp đầy dạ dày của chúng. Chúng không kén ăn. Tuy nhiên, bạn phải cho chúng ăn thường xuyên, nếu không chúng sẽ tấn công những con non của chúng và những con cá nhỏ khác của bể và ăn chúng. Một số thực phẩm có thể được cung cấp cho cá bảy màu Rồng Xanh bao gồm tôm ngâm nước muối, giun siêu nhỏ, Trùn chỉ, Trùn Huyết, Artemia ấp nở, Bo bo hoặc các loại cám Inve, cám Thái…

Tuổi thọ của Blue Dragon Guppy:

Tuổi thọ được ghi nhận của cá bảy màu Rồng Xanh là khoảng hai năm. Tuổi thọ sinh sản cũng dài đáng kể. Con cái bắt đầu sinh sản từ tuần thứ 10-20 của chúng. Chúng tiếp tục sinh sản cho đến khi sống sót. Con đực mất ba tháng để trưởng thành và bắt đầu giai đoạn sinh sản.

Xem thêm: Cá Bảy Màu Rồng Tím – Nét đặc sắc đến từ Thái Lan

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *