Dòng tép sanh chảnh Blue Ghost Sulawesi – Thông số môi trường và chế độ sinh sản

Giới thiệu chung về Tép Blue Ghost Sulawesi:

Tép Blue Ghost Sulawesi là dòng tép sula “kì lạ”, “đặc biệt” và “đặc trưng” đến từ Đài Loan. Tép Blue Ghost Sulawesi được lai tạo ra bởi các breeder lâu năm gạo cội của Đài Loan với màu xanh dương khá bắt mắt và ma mị. Hình dáng bên ngoài của Tép Blue Ghost Sulawesi có phom dáng và bộ chân khá giống tép Sulawesi Chân Trắng.

blue_ghost_1_su000200_640x

Thông số nuôi Tép Blue Ghost Sulawesi:

Theo như các bạn Đài chỉ qua thì nói là nuôi cùng thông số với tép Sula Chân Trắng. pH:7,8, tds:~200ppm nhưng có vẻ chưa đúng lắm do tép vẫn sống tốt nhưng tốc độ phát triển chậm so với Sula Chân Trắng.

11_1

Về sinh sản của Tép Blue Ghost Sulawesi:

Tép Blue Ghost Sulawesi sinh sản khá kém, tép rất lâu mới ôm trứng từ lúc về hồ, trứng to tròn,có mài nâu nhạt, nhìn rời hơn so với trứng của Sula Chân Trắng, số lượng trứng khoảng 10 trứng.Khi xả thì vài lần đầu xả hết trứng nhưng ko thấy tép con, đến lần thứ 4 thì mới thấy dc 1-2 tép con.

31

Đánh giá theo cảm quan cá nhân về Tép Blue Ghost Sulawesi:

Tép Blue Ghost Sulawesi là dòng tép tưởng dễ mà lại khá là khó nhằn, KHÓ ở đây là khó sinh sản khó lên đàn chứ còn nuôi sống thì đơn giản do mình mua về 20 con và ko hao hụt e nào cả.Một rào cản nữa để ae có thể tiếp xúc bọn Ghost này chính là giá tép. Giá dao động từ 1500k-2500k/c size 0.6-0.8cm, khá là cao vì sula thường sống theo đàn 10-20c đổ lên mà mua một lúc 20c đổ lên thì khá đắt.

41

Bài viết liên quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *