7 LÝ DO NÊN CHO TRẺ THAM GIA CÁC KHÓA HỌC HÈ

Khi tiếng ve râm ran báo hiệu một mùa hè đã tới cũng là lúc những đứa trẻ của bạn kết thúc một năm học và bắt đầu bước vào một kì nghỉ hè dài ngày. Trẻ nghỉ học đồng nghĩa với việc trẻ sẽ có nhiều thời gian ở với gia đình nhiều hơn. Tuy nhiên, trẻ đang trong giai đoạn phát triển, bởi vậy, việc lãng phí 3 tháng hè mà trẻ không tiếp thu được một kiến thức hay kỹ năng gì là một điều không tốt. Do vậy, việc đăng ký để tham gia các khóa học summer camp cho trẻ là điều hết sức cần thiết.

279880993_4803275103118007_3656662191381839529_n

“Bác học không có nghĩa là ngừng học”,  đây là một câu nói nổi tiếng của Darwin và cũng là chân lý sống của nhân loại. Nhưng học tập ở đây không phải là cứ chăm chăm vào bài toán hay câu văn. Học tập ở đây còn là việc dạy trẻ các phương pháp học mới hay những kỹ năng sống thực tế cho trẻ. Nghỉ hè là một cơ hội rất tốt để trẻ có thời gian để tiếp thu những kỹ năng sống hay những kiến thức thực tế mà nhà trường không đủ thời gian để giảng dạy. Có vô vàn lý do chính đáng để đăng ký cho trẻ tham gia những khóa học hè, tuy nhiên, mình chỉ giới thiệu đến các vị phụ huynh 7 lý do chính để cho trẻ tham gia các khóa học hè.


  • Có người chịu trách nhiệm với trẻ

Đây là một trong những lý do rất quan trọng và cũng là lý do chính đáng nhất để các mẹ đưa trẻ tham gia một khóa học hè chất lượng. Không phải ngành nào cũng được nghỉ dài ngày như ngành giáo dục. Do vậy, việc giải quyết vấn đề “ai chăm sóc trẻ trong mùa hè này?” luôn là một câu hỏi khiến nhiều phụ huynh đau đầu tìm câu trả lời.

293980977_4984454761666706_501189700219778191_n

Bạn hoàn toàn có thể gửi trẻ về quê với họ hàng hoặc thuê người chăm trẻ… Tuy nhiên, đây chỉ là phương án chữa cháy tạm thời và nhiều khi gây ra hệ lụy tiềm tàng mà chúng ta không nhìn thấy ngay được kết quả. Những hệ lụy đấy có thể là những tiềm ẩn về tai nạn, sức khỏe cho bé, cũng có thể đó là sự “tụt hậu” về kiến thức… của trẻ so với các bạn.

Do vậy, để giải quyết tất cả các vấn đề trên, một khóa học hè là một sự lựa chọn hoàn hảo với các bạn. Các giáo viên trên lớp sẽ có trách nhiệm quản lý và chăm sóc trẻ, giúp cho trẻ có đủ sân chơi cũng như điều kiện để phát triển kiến thức và đặc biệt, trẻ sẽ vô cùng an toàn và khỏe mạnh.


  • Bổ sung kiến thức

“Văn ôn võ luyện” là cách mà cổ nhân nói về việc cần phải luôn luôn trau dồi kiến thức. Vì thế, nếu các mẹ có tư tưởng để trẻ nghỉ hoàn toàn 3 tháng hè thì mình cũng nên suy nghĩ lại. Mọi nề nếp, tính kỷ luật, chăm chỉ và sự rèn luyện… sẽ trôi theo dòng nước nếu như trẻ không được rèn luyện, học tập thường xuyên.

Việc học hè sẽ giúp cho trẻ giữ vững được các kỹ năng cũng như tính kỷ luật mà trẻ đã rèn luyện được trong năm học. Hơn nữa, việc học hè còn cung cấp thêm kiến thức mới cho trẻ. Các khóa học summer camp cho trẻ hiện nay thường trau dồi cho trẻ những kiến thức cũng như những kỹ năng sống mới mà trẻ ít hoặc không được tiếp cận ở trường học. Có thể lấy ví dụ như những khóa học Summer Camp tại Bizee Bees bao gồm các môn như Toán tiếng anh, Language Art, Tiếng Anh, nghiên cứu xã hội…

286172866_4887615171350666_8579257353352212103_n

Cùng với đó, các giáo viên đứng lớp cũng sẽ có những hoạt động ngoài giờ giúp cho trẻ hoàn thiện được các kỹ năng sống cần thiết như sự tự tin, tính sáng tạo hay khả năng tập trung cho công việc…


Tuy kiến thức là quan trọng nhưng việc vận dụng nó vào thực tế cũng là điều quan trọng không kém. Để có thể vận dụng được những gì mình đã học vào đời sống thì trẻ cần đến một số kỹ năng cần thiết. Hiện nay, nhà trường chỉ chú trọng vào việc truyền thụ kiến thức sách vở mà gần như bỏ qua việc dạy trẻ kỹ năng sống. Do vậy, khi đến kỳ nghỉ hè, chúng ta cần phải bổ sung những thiếu sót đó cho trẻ.

Các khóa học hè cho trẻ là những cách giải quyết tốt nhất cho vấn đề này. Các khóa học này sẽ hướng dẫn trẻ các kỹ năng sống quan trọng, giúp trẻ có được một tư duy mới, những phương pháp mới trong học tập cũng như công việc.


  • Cho trẻ một sân chơi phù hợp

Một sân chơi phù hợp là một nơi đảm bảo các yếu tố: an toàn về cả thể xác và tinh thần, thoải mái, vui vẻ và đặc biệt là phải cung cấp các kiến thức cần thiết. Vì vậy, các khóa học hè lại là một sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Ở các khóa học này, trẻ sẽ được vừa học, vừa chơi. Vừa đáp ứng được yếu tố an toàn lại vừa khiến trẻ có thể tiếp thu một lượng kiến thức rất cần thiết.


  • Cho trẻ những kết nối mới

Con người sống là để tạo ra những kết nối để từ đó tạo dựng lên giá trị. Những kết nối ở đây là những mối quan hệ bạn bè, thầy trò, tri kỷ… Đó là những yếu tố rất quan trọng hình thành nên tính cách cũng như giá trị bản thân của trẻ.

Nếu bạn để trẻ ở nhà 3 tháng hè, chưa kể đến những tác hại khác, việc trẻ chỉ suốt ngày chăm chú vào màn hình vi tính hay những quyển truyện tranh… sẽ làm trẻ trở nên chậm chạp và đờ đẫn. Vì vậy, để tránh tình trạng này xảy ra, việc cho trẻ tham gia những khóa học hè là cách để trẻ có thể tạo ra những kết nối mới, có thêm những người bạn mới. Từ đó, trẻ sẽ trở nên năng động và hoạt bát.

287715961_4906759299436253_3490700498412313044_n


  • Thể hiện bản thân

Thể hiện bản thân luôn là nhu cầu của tất cả chúng ta và trẻ em cũng không ngoại lệ. Và chính môi trường tập thể mới là môi trường hoàn hảo nhất để trẻ có cơ hội thể hiện được giá trị bản thân mình.

Không những thế, hoạt động trong môi trường tập thể, trẻ còn rèn luyện được những đức tính vô cùng cần thiết, ảnh hưởng đến tương lai của trẻ. Có thể kể đến như: Tương thân tương ái, sự tự tin, sự quan tâm và giúp đỡ bạn bè, khả năng giao tiếp… Tất cả những đức tính đó sẽ không thể đâm chồi trong trẻ nếu như bạn để trẻ ở nhà mà không tham gia bất cứ một hoạt động hay một khóa học hè nào.


  • Tách trẻ ra khỏi các thiết bị điện tử

Tuy là một trong những yếu tố làm thay đổi thế giới, nhưng smartphone cũng mang lại những hệ lụy khá lớn ảnh hưởng đến rất nhiều khía cạnh của đời sống, trong đó có trẻ em. Trẻ em ngày nay đang dần sa đà vào các trò chơi điện tử, từ đó bỏ quên thế giới thực cũng như các mối quan hệ thực trong đời sống.

Các khóa học hè dành cho trẻ sẽ là phương án rất tốt để loại bỏ ảnh hưởng của smartphone tới sự phát triển của trẻ. Trẻ sẽ học được rất nhiều bài học thực tế hữu ích từ các giáo viên hướng dẫn, cũng như có được rất nhiều kinh nghiệm sống tuyệt vời khác từ các khóa học hè này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *