Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Trân Châu Nhật - Sự lựa chọn số 2 sau Trân Châu Ngọc Trai

Trân Châu Nhật - Sự lựa chọn số 2 sau Trân Châu Ngọc Trai
tran-chau-nhat-su-lua-chon-so-2-sau-tran-chau-ngoc-trai - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 541

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Giới thiệu tóm tắt về Trân châu Nhật:

Tên khoa học: Glossostigma Elatinoides

Ánh sáng: Mạnh

Nhiệt độ: Nhiệt độ phát triển tốt nhất 22-27˚C

Dinh dưỡng: Trung bình/Cao

Tốc độ phát triển: nhanh

Chăm sóc: Dễ chăm sóc

Co2: cần nhiều Co2

Vị trí trồng: Tiền cảnh.

 

tran-chau-nhat_1

 

Trân Châu Nhật là loài cây thủy sinh trải nền khá đẹp trong hồ thủy sinh. Nếu bạn chưa biết trải nền bằng cây gì thì Trân Châu Nhật là cây đáng để bạn trải nghiệm 1 lần :). Đây là loài cây thủy sinh rất được ưa chuộng từ những năm đầu phát triển thuỷ sinh.

Đặc điểm cây Trân Châu Nhật:

Trân Châu Nhật có xuất sứ từ New Zealand và được ông Takashi Amano nhập về Nhật lần đầu tiên vào những năm 1980. Ở Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới, Trân Châu Nhật đã trở thành một trong những cây thủy sinh quen thuộc và được ưu chuộng nhiều vào đầu những năm 2000.

 

Hướng dẫn trồng và chăm sóc Trân châu Nhật:

Trân Châu Nhật không khó trồng, chỉ cần chú ý tới cường độ ánh sáng, nhiệt độ và CO2 là được. Khi ánh sáng đủ mạnh thì Trân Châu Nhật sẽ bò sát đất, ngược lại chúng có xu hướng ngóc cao đầu không bò thành thảm nền. CO2 cũng là một phần rất quan trọng cho tốc độ phát triển của Trân Châu Nhật, khi cung cấp đầy đủ CO2 bạn sẽ thấy được Trân Châu Nhật trao đổi khí rất đẹp mắt. Ở miền bắc Việt Nam, Trân châu nhật chỉ trồng được vào những mùa mát, khi nhiệt độ của nước không quá 27˚C. Vào mùa hè nóng bức, dù điều kiện dinh dưỡng và Co2 đầy đủ, trân châu nhật vẫn có hiện tượng vàng, ngóc cao thậm chí úa vàng và chết nếu nhiệt độ bể cao hơn 30˚C.

Dinh dưỡng cho Trân Châu Nhật cũng rất quan trọng, cây cần một lượng dinh dưỡng dồi dào, vì vậy việc để duy trì nền trân châu được bền, chúng ta lên setup một bộ nền giàu chất dinh dưỡng, nhả chậm để duy trì được nền trân châu được bền hơn.

tran-chau-nhat_2

tran-chau-nhat_3

Việc trồng Trân Châu Nhật cũng khá dễ dàng, chỉ cần ngắt từng đốt một với 1 cặp lá và rễ cắm thẳng xuống nền là được. Việc tách từng đốt để trồng sẽ giúp cây phát triển nhanh và đều hơn là chúng ta trồng từng bụi một.

Ngoài ra khi trồng Trân Châu Nhật cần thay nước nhiều tí để hạn chế bớt rêu hại. Khi thấy Trân Châu Nhật đã dày lên 4-5 lớp thì nên cắt tỉa (cắt như cắt cỏ) để tránh tình trạng lớp cây bên dưới thối vì thiếu sáng và làm cả lớp trân châu hỏng vì mọc quá dày.

tran-chau-nhat_4

mua_hng

 

 

 

Xem thêm:

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 31
Trong ngày: 152
Trong tuần: 6052
Lượt truy cập: 882154

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?