Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Trân Châu Ngọc Trai - Thảm trải nền xanh mượt cực đẹp

Trân Châu Ngọc Trai - Thảm trải nền xanh mượt cực đẹp
tran-chau-ngoc-trai-tham-trai-nen-xanh-muot-cuc-dep - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 214

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Giới thiệu về Trân châu Ngọc Trai

 
Trân Châu Ngọc Trai là loại cây thuỷ sinh được dùng khá phổ biến, trân chân ngọc trai thường được sử dụng làm cây tiền cảnh hay trải nền.
 
tran-chau-ngoc-trai_1
 
Trân châu Ngọc Trai là một loại cây thân bò rất thú vị và xuất hiện khá phổ biến trong những bể thủy sinh đẹp, nhưng nó vẫn được coi là một loại thực vật khó trồng, khó chăm sóc đối với cộng đồng thủy sinh nói chung. Trân châu Ngọc Trai được một số người Nhật Bản tìm thấy trên một bờ sông ở tỉnh Misiones, phía bắc Argentina, và nó được đặt theo tên của nơi nó được tìm thấy: Micranthemum sp. "Montecarlo-3". Tại Việt Nam, loại cây này còn được gọi với cái tên phổ biến là Trân châu Ngọc Trai, Cỏ ngọc trai mới... Nó trông khá giống một số loại khác như trân châu Nhật, trân châu lùn xòe... Nó mọc trên mặt phân nền bằng phẳng, tạo thành một tấm thảm xanh ngắt cực đẹp. Các lá của Trân châu Ngọc Trai hơi tròn và khá nhỏ.
 
tran-chau-ngoc-trai_2
tran-chau-ngoc-trai_3
 
 

Tham khảo thêm thông tin chi tiết về Trân châu Ngọc Trai:

Tên khoa học Micranthemum tweediei
Nhóm loài Angiosperms
Họ Linderniaceae
Chi Micranthemum
Ánh sáng Từ thấp đến cao
Độ cứng cacbonat Từ 2 đến 12 °dKH
Carbon dioxide (CO2) Từ 20 đến 40 mg/L
Độ pH tối ưu Từ 5 đến 7
Chiều cao trung bình Từ 3 đến 5cm

 

tran-chau-ngoc-trai_4

Cách trồng Trân Châu Ngọc Trai

Cách trồng trân châu ngọc trai khá đơn giản, sau khi mua trân châu ngọc trai về bạn hãy rửa sạch, loại bỏ toàn bộ lớp đất cũ và tách thành các khóm nhỏ. Sau đó cắm đều trên nền, nếu bạn muốn cây nhanh phủ kín nền hãy cắm với mật độ dày hơn.

Khi bạn trồng trân châu ngọc trai nên đá, hãy cho đất nền vào các kẽ đá và nhét cây vào các kẽ đá hoặc có thể dán chúng bằng keo chuyên dụng.

Trân châu Ngọc Trai để phát triển tốt cần phải có lượng co2 dồi dào trong nước, cùng với đó là thời gian chiếu đèn phù hợp. Thời gian đầu từ 4-5h mỗi ngày, lâu dần có thể tăng lên 5-6 tiếng.

tran-chau-ngoc-trai_5 

 

Đặc tính của Trân châu Ngọc Trai

Trân châu ngọc trai trung bình sẽ cao từ 3-5cm (đây là chiều cao trung bình của cây khi phát triển được khoảng 2 tháng). Nhu cầu ánh sáng của trân châu ngọc trai ở mức trung bình, khoảng 0,5W/L. Ngoài ra bạn hãy chú ý đến Co2 của bể, nếu không có Co2, trân châu ngọc trai sẽ sinh trưởng khá chậm.

Lượng Co2 cần thiết cho trân châu ngọc trai trung bình từ 6-14mg/L, nếu cao hơn bạn có thể tăng nên tầm 15-25mg/L. (Đừng quên tăng độ sáng khi tăng lượng Co2).

 

mua_hng

 

Xem thêm:

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 28
Trong ngày: 118
Trong tuần: 6047
Lượt truy cập: 881913

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?