Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Tiêu Thảo Flamingo - Sắc hồng thu hút mọi ánh nhìn

Tiêu Thảo Flamingo - Sắc hồng thu hút mọi ánh nhìn
tieu-thao-flamingo-sac-hong-thu-hut-moi-anh-nhin - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 315

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

 
Tiêu Thảo Flamingo là một dòng trong bộ Tiêu Thảo. Lá của Tiêu Thảo Flamingo khi trưởng thành có kích thước đầy đủ dài khoảng 10cm, điều này rất thích hợp để đặt nó ở vị trí trung hoặc tiền cảnh. Những chiếc lá của Tiêu Thảo Flamingo có màu hồng đặc biệt khiến nó khó có thể phù hợp trong nhiều bố cục thủy sinh. Nó nổi bật khiến các loại cây khác gần như bị mờ nhạt và thu hút mọi ánh mắt người nhìn tập trung về Tiêu Thảo Flamingo.

Tiêu Thảo Flamingo là một loài thực vật phát triển chậm và không cần quá nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, hình thức nuôi cấy mô mà nó thường sử dụng rất tinh vi và nhiều người chơi thủy sinh không thích nghi được với hình thức đó, do đó Tiêu Thảo Flamingo ít được người chơi lựa chọn và khiến độ phổ biến của nó bị giảm sút. Có thể mất đến 3 đến 5 tháng để cây con Tiêu Thảo Flamingo phát triển hết cỡ. Là một dòng cây phát trển chậm, yếu tố chính để thành công với loại cây này là các điều kiện ổn định được duy trì trong thời gian dài.

Những chiếc lá của Tiêu Thảo Flamingo có màu sắc tốt hơn với ánh sáng mạnh và được cung cấp đầy đủ co2 trong bể thủy sinh. Với ánh sáng ở cường độ thấp, hoặc trong một bể không co2, một số lá có thể có màu ô liu nhợt nhạt hơn hoặc không phát triển được như cây được cung cấp đầy đủ.

Xem thêm: Cây Rau Thơm - Vẻ đẹp nhẹ nhàng thấp thoáng nơi tiền cảnh

CÁC YẾU TỐ ĐỂ THÀNH CÔNG KHI TRỒNG TIÊU THẢO FLAMINGO

  • Đủ ánh sáng (trung bình trở đi) để có được màu sắc tốt
  • Tránh các thông số nước khắc nghiệt
  • Bể ổn định lâu dài (có lẽ là khía cạnh khó nhất)
  • Mức độ phân bón / CO2 không cần cao, nhưng cần cung cấp đều đặn

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM CHO TIÊU THẢO FLAMINGO ĐỎ HƠN

  • Ánh sáng mạnh hơn (giá trị PAR cao hơn)
  • Có các bóng đèn đỏ chiếu sáng mạnh (đèn WRGB)
  • Các thông số tăng trưởng nhất quán trong dài hạn

CẮT TỈA VÀ NHÂN GIỐNG TIÊU THẢO FLAMINGO

Khi cây Tiêu Thảo Flamingo già đi, bạn có thể tỉa bớt lá già ở gốc cây. Những cây trưởng thành sẽ phát triển những ngọn con chạy ra các khu vực xung quanh và những cây con sẽ bắt đầu phát triển. Những cây con này phát triển nhanh hơn nếu chúng nằm chung thân vào cây mẹ. Khi chúng đạt kích thước trung bình (kích thước lá từ 5 đến 6cm), những cây Tiêu Thảo Flamingo con có thể được cắt và cấy ghép ở nơi khác.

Xem thêm: Cây Rau Thơm - Vẻ đẹp nhẹ nhàng thấp thoáng nơi tiền cảnh

 

KHAI THÁC CÂY TIÊU THẢO FLAMINGO

Các phiên bản nuôi cấy mô của loại cây này mang lại hiệu quả to lớn để có giá tốt nhất đến tay người chơi. Tuy nhiên, như với hầu hết các cây Tiêu Thảo Flamingo nuôi cấy, chúng mỏng manh hơn cây trưởng thành tự nhiên.

Để chuyển những cây nhỏ này - chỉ trồng chúng trong các bể đã trưởng thành, đã đủ chu kỳ. Tránh trồng trong giá thể tươi (đặc biệt là aquasoil giàu amoniac dễ làm tan chảy TC). Độ sạch của bể là quan trọng - thay nước và hút bụi nhẹ bề mặt chất nền là rất quan trọng để loại bỏ mùn bã hữu cơ và ngăn ngừa tảo. 

Chúng tôi cũng sẽ tránh những động vật ăn cỏ / cá / tôm hung hăng hái trên cây mềm. Tránh cá / gia súc khuấy động chất nền.

Các cây con phải mất vài tháng để đạt được kích thước trưởng thành, do đó, có thể giữ các điều kiện địa phương ổn định trong một thời gian dài là cần thiết để thành công.

 

 

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 36
Trong ngày: 161
Trong tuần: 6056
Lượt truy cập: 882201

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?