Hotline (24/7) 0969.827.xxx

telephone_1closeenvelope

Rùa Chân Đỏ (Red Footed Tortoises) - Những chiếc vảy dị quá đẹp

Rùa Chân Đỏ (Red Footed Tortoises) - Những chiếc vảy dị quá đẹp
rua-chan-do-red-footed-tortoises-nhung-chiec-vay-di-qua-dep - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 60

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Rùa chân đỏ có nguồn gốc từ các khu rừng, đồng cỏ ẩm ướt ở Trung và Nam Mỹ. Là vật nuôi phổ biến với màu vỏ và dấu ấn nổi bật, rùa chân đỏ sống lâu và tương đối dễ chăm sóc. Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một con rùa chân đỏ, hãy sẵn sàng đầu tư đáng kể vào thiết bị, thực phẩm và không gian sống của bạn cho dòng rùa cạn này có thể là sống đến 50 năm.

rua-chan-do_1 

 

Tổng quan về loài

 

Tên gọi:  Rùa chân đỏ, rùa chân đỏ, rùa chân đỏ, rùa Savannah

 

Tên khoa học: Geochelone cacbonaria

 

Kích thước trưởng thành: 10 đến 16 inch, lên đến 30 pound

 

Tuổi thọ:  Lên đến 50 năm

 

Tính cách và hành vi của rùa chân đỏ

Rùa Chân Đỏ này không cần yêu cầu chế độ chăm sóc cao, miễn là bạn đã thiết lập đúng cách chăm sóc của chúng ngay từ lần đầu tiên với đèn, sưởi, độ ẩm thích hợp và đặt mọi thứ chuẩn chỉ. Các công việc chính hàng ngày bao gồm cho ăn, thay bát nước và dọn dẹp chất thải của Rùa Chân Đỏ

Trong điều kiện nuôi nhốt, những con rùa dễ thương này tỏ ra nhút nhát, thường trốn hoặc đào hang; đây thường là phản ứng căng thẳng khi ở xung quanh những kẻ săn mồi. Nhìn chung, Rùa Chân Đỏ không thích bị đụng chạm nhưng rất ngoan ngoãn và dễ tính. Mặc dù không có răng nhưng mỏ của chúng rất khỏe và có thể cắn. Mặc dù vết cắn rất hiếm và thường không cố ý, nhưng nó có thể gây đau.

Theo quy định, bạn nên ngăn không cho trẻ nhỏ tiếp xúc với Rùa Chân Đỏ, phần lớn là do khả năng lây lan vi khuẩn salmonella . Vi khuẩn này sống trong đường ruột của hầu hết các loài bò sát, và nó có thể gây bệnh cho người. Vệ sinh rửa tay tốt có thể ngăn ngừa nhiễm vi khuẩn.

Không giống như một số giống Rùa khác, Rùa Chân Đỏ chân đỏ thường hoạt động vào ban ngày. Trong môi trường hoang dã, chúng dành phần lớn thời gian để đào và kiếm ăn. Tuy nhiên, nếu bạn đã ăn một bữa ăn lớn, Rùa Chân Đỏ có thể dành cả tuần để nghỉ ngơi.

>>> Xem thêm: Rùa Bụng Vàng (Yellow Bellied Slider) - Bà con gần của Rùa Tai Đỏ

Rùa chân đỏ hoang dã là loài đào hang nhiều. Chúng đào hang để tìm nơi trú ẩn, hạ nhiệt khỏi cái nóng và trốn những kẻ săn mồi. Chúng cảm thấy an toàn nhất khi ở một nơi ẩn nấp mà chúng vừa khít, chẳng hạn như thân cây, đôi khi có thể nhét nhiều con rùa vào cùng một lúc.

Ngoài ra, trong môi trường hoang dã, rùa chân đỏ thường thể hiện các hành vi xã hội, chẳng hạn như chia sẻ thức ăn và tụ tập thành từng nhóm nhỏ. Chúng không chiếm quá nhiều lãnh thổ của các địa điểm làm tổ hoặc kiếm ăn trừ khi hai con đực đang tranh giành một con cái.

 rua-chan-do_2

 

Hướng dẫn làm chuồng cho Rùa Chân Đỏ

Một hàng rào lý tưởng cho Rùa Chân Đỏ chân đỏ là một khung bao che chắc chắn, chống thoát ra bên ngoài. Loài Rùa Chân Đỏ này có nguồn gốc từ các khu vực nhiệt đới và thích khí hậu ẩm ướt. Thiết lập hệ thống phun nước hoặc phun sương để tăng độ ẩm nếu cần. Loài rùa này thích một vũng lầy hoặc vũng nước để giải nhiệt. Bạn có thể nhấn chìm một chảo nước nông xuống đất nhưng phải đảm bảo rằng rùa có thể trèo ra khỏi đó một cách an toàn.

Nếu có thể, hãy cung cấp một khu vực râm mát được trồng dày đặc với thảm thực vật để có một nơi nghỉ dưỡng mát mẻ. Nơi trú ẩn kiểu chuồng chó cũng có thể hoạt động như một nơi râm mát. Các bức tường của chuồng phải cao khoảng 16 inch và thậm chí thấp hơn mặt đất vài inch để ngăn rùa chân đỏ của bạn đào và thoát ra ngoài.

Bạn có thể nuôi con rùa này trong nhà, nhưng bạn sẽ cần một bao vây lớn (khoảng 4 feet x 8 feet mặc dù lớn hơn thậm chí còn tốt hơn).

Để làm sạch, hãy dọn sạch tại chỗ hoặc vớt chất thải của vật nuôi. Làm sạch và khử trùng dụng cụ chứa nước hàng ngày.

rua-chan-do_3 

 

Nhiệt độ thích hợp với Rùa Chân Đỏ

Rùa Chân Đỏ là sinh vật máu lạnh, tất cả các loài bò sát đều cần điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Chúng cần một gradient nhiệt hoặc phổ nhiệt độ để có thể giữ nhiệt độ cơ thể ở mức tối ưu. Nhiệt độ ban ngày trung bình - cho dù bên ngoài hay trong nhà - phải là 85 F đến 90 F. Rùa cũng sẽ cần một chỗ phơi nắng lên đến 95 F.

Nếu nhiệt độ giảm xuống thấp hơn 80 F, bạn sẽ cần thêm nguồn nhiệt. Nếu nhiệt độ ban đêm giảm xuống 70 F hoặc thấp hơn, hãy sưởi ấm nơi trú ẩn ngoài trời đến 70 F hoặc đưa rùa vào một khu chuồng trại trong nhà được kiểm soát về môi trường. Nhiệt độ thấp hơn 70 F khiến con vật có nguy cơ bị nhiễm trùng đường hô hấp hoặc hạ thân nhiệt. 2

Rùa chân đỏ không ngủ đông, nhưng chúng có thể bắt đầu chậm lại trong những tháng lạnh hơn, ngay cả khi được nuôi trong nhà.

>>> Xem thêm: Rùa Da Báo (Leopard Tortoise) - Đẹp vượt trội trong các dòng rùa lớn 

 

Ánh sáng thích hợp với Rùa Chân Đỏ

Ánh sáng cực tím toàn phổ là cần thiết cho chuồng nuôi trong nhà vì rùa của bạn sẽ không nhận được ánh sáng mặt trời không được lọc. Rùa cần tia UVB để tổng hợp vitamin D3. Vitamin D3 giúp Rùa Chân Đỏ hấp thụ canxi, chất rất quan trọng cho cấu trúc và sự phát triển của xương. 3 Tất cả các khu vực bao quanh trong nhà nên có đèn ống UVB huỳnh quang 10% với gương phản xạ để truyền tia UVB xuống rùa.

rua-chan-do_5 

 

Độ ẩm phù hợp để nuôi Rùa Chân Đỏ

Những con rùa này hoạt động tốt trong điều kiện độ ẩm từ 50 phần trăm đến 70 phần trăm. Luôn luôn phải cung cấp một chảo nước để rùa chân đỏ có thể đi vào cũng như đào một cái hộp chứa chất bẩn hữu cơ ẩm hoặc rêu sphagnum sâu ít nhất 6 inch. Sử dụng ẩm kế hoặc máy đo độ ẩm bên trong lồng để theo dõi độ ẩm một cách chính xác.

Hầu hết chủ sở hữu vật nuôi sử dụng chất nền hoặc chất độn chuồng để lót đáy lồng. Trong trường hợp rùa cạn, chúng cần nó để đào. Sử dụng vỏ cây bách, vỏ lan hoặc rêu sphagnum làm chất nền, cũng giúp giữ ẩm. Giấy cũng sẽ hoạt động và dễ làm sạch. Thay đổi chất nền từ một đến hai tuần một lần để ngăn ngừa nấm mốc và vi khuẩn phát triển quá mức.

 

Thực phẩm và nước uống thích hợp với Rùa Chân Đỏ

Trong tự nhiên, rùa chân đỏ là loài ăn tạp. Chúng ăn nhiều loại thức ăn hơn nhiều loài rùa cạn khác. Rau xanh, trái cây và các loại rau khác tạo nên chế độ ăn uống chính của họ.

Tỷ lệ cho một khẩu phần ăn cân bằng đối với rùa chân đỏ là 60% rau và cỏ có lá sẫm màu, 15% rau, 15% hoa quả và 10% thức ăn viên cho rùa hoặc protein động vật. Cho chúng ăn lượng thức ăn mà chúng sẽ ăn trong vòng 15 đến 30 phút, hoặc bạn có thể ước tính lượng thức ăn cho chúng tương đương với kích thước của vỏ. Cho chúng ăn hàng ngày, vào buổi sáng, thường vào cùng một thời điểm mỗi ngày.

Các loại rau xanh có lá sẫm màu tốt nhất cho rùa chân đỏ bao gồm rau bồ công anh, rau thơm, mù tạt xanh và cải thìa. Tránh cho trẻ ăn một lượng lớn cải xoăn, rau bina và bông cải xanh, những loại này có thể được cho ăn nhưng chỉ với một lượng nhỏ.

Rùa Chân Đỏ chịu đựng quả tốt hơn nhiều loài Rùa khác. Các loại rau và trái cây khác nhau tốt để cho trẻ ăn thường xuyên bao gồm cà rốt, củ cải, khoai lang, đu đủ, sung và dưa cứng. Chúng có thể ăn khoảng 1 ounce protein động vật hai tuần một lần dưới dạng thức ăn cho mèo ít chất béo đã được làm ẩm hoặc thịt nạc. Thêm canxi và vitamin D3 bổ sung vào thức ăn của chúng ba lần một tuần. Bạn cũng có thể cung cấp thức ăn viên cho rùa được bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất.

Bổ sung nước sạch hàng ngày cho chảo nước của nó.

rua-chan-do_6 

 

Các vấn đề sức khỏe chung của Rùa Chân Đỏ

Rùa chân đỏ dễ bị một số tình trạng y tế có thể điều trị được bởi bác sĩ thú y ngoại chuyên về bò sát.

Bệnh thối vỏ: Bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn hoặc nấm gây ra, xuất hiện dưới dạng các mảng bong tróc trên vỏ động vật; thường yêu cầu kháng sinh 4

Thiếu vitamin A: Có thể xuất hiện như sưng mắt hoặc nhiễm trùng tai; kháng sinh cần thiết để điều trị nhiễm trùng tai 5

Nhiễm ký sinh trùng: Ký sinh trùng bên ngoài có thể nhìn thấy được và có thể bao gồm bọ ve hoặc ve; ký sinh bên trong như giun đũa có khả năng nhìn thấy trong phân; cả hai đều có thể điều trị được bằng thuốc chống ký sinh trùng 6

 

Hướng dẫn lựa chọn con rùa chân đỏ dành cho bạn

Do mất môi trường sống và bị bắt để buôn bán vật nuôi, quần thể rùa hoang dã của loài rùa này đã suy giảm đáng kể. Nếu bạn muốn có một con rùa chân đỏ làm thú cưng, hãy mua một con rùa được nuôi nhốt từ một nhà lai tạo có uy tín. Mối liên hệ tốt nhất của bạn với một nhà lai tạo có uy tín có thể là thông qua sự giới thiệu cá nhân từ các chủ sở hữu bò sát khác, bác sĩ thú y chuyên khoa về bò sát, hoặc triển lãm hoặc hội chợ về bò sát địa phương nơi bạn có thể gặp gỡ các nhà lai tạo.

 

Giá bán của Rùa Chân Đỏ tại Việt Nam

Bạn có thể trả 3,000,000 đến 12,000,000 cho một con rùa chân đỏ. Giá rùa trưởng tăng lên, tính vào chi phí để nuôi chúng đến tuổi trưởng thành và chúng đang phát triển mạnh.

Các dấu hiệu nhận biết rùa khỏe mạnh bao gồm mắt, mũi và miệng trong và không có dịch. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem lỗ thoát phân của nó có sạch không. Tránh mua những con Rùa Chân Đỏ lờ đờ hoặc không phản ứng hoặc bất kỳ con Rùa Chân Đỏ nào bị bong tróc hoặc đóng vảy trên mai (thối mai).

>>> Xem thêm: Rùa Sulcata (Sulcata Tortoise) - Người bạn to lớn với tuổi thọ cực cao

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
11212bg_register
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 13
Trong ngày: 47
Trong tuần: 2332
Lượt truy cập: 253521

MicroInfluencer - Kho kiến thức thủy sinh tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng về các loại cá cảnh, tép cảnh, tôm cảnh, cây cối, vật liệu... trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

KẾT NỐI