Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Rùa Bụng Hồng - Đáng yêu, xinh xắn và cực dễ thích nghi

Rùa Bụng Hồng - Đáng yêu, xinh xắn và cực dễ thích nghi
rua-bung-hong-dang-yeu-xinh-xan-va-cuc-de-thich-nghi - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 681

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Thông tin khoa học về rùa bụng hồng

Tên khoa học: Emydura subglobosa

Tuổi thọ:          30 đến 50 năm

 

Miêu tả về rùa bụng hồng

Rùa bụng hồng (Emydura subglobosa), cũng được đặt tên là rùa cổ ngắn bụng hồng, là một loại rùa nước ngọt tương đối mới đối với nghề nuôi thú cưng ở Việt Nam. Như tên gọi của nó, rùa bụng hồng có bụng màu hồng đến hơi đỏ, với lớp mai có các sắc thái thay đổi từ màu taupe, màu xám và màu cà phê. Nó được biết đến là một con rùa "cổ nghiêng" vì nó hơi kéo đầu của mình sang một bên chứ không phải thẳng lưng để rút vào mai. Rùa bụng hồng sinh ra ở Úc và New Guinea, loại rùa nước ngọt này có thể sống động từ 30 đến 50 năm nếu được chăm sóc với điều kiện thích hợp.

>>> Xem thêm: Rùa lưỡi dao (Razor Backed Musk Turtle) - Tên gọi được đặt theo đặc điểm nhận dạng

 rua-bung-hong_1

rua-bung-hong_3

Môi trường sống của rùa bụng hồng

Một con rùa bụng hồng khi nhỏ dài khoảng 4 inch, cần ít nhất một bể nuôi 20 gallon. Loại này hoạt động tốt theo nhóm, với điều kiện phạm vi bao gồm được tăng thêm tối thiểu 10% đối với mỗi cá thể rùa được bổ sung tương ứng. Khi rùa bụng hồng lớn lên, bể nuôi của nó phải được mở rộng thêm 10 gallon cho mỗi inch nó phát triển lên. Rùa bụng hồng trưởng thành đạt các số đo từ 8 đến 9 inch. Nếu nước không chảy liên tục thành dòng, bể nuôi nên được trang bị lọc để lọc nước và hỗ trợ dòng chảy

 

Hành vi và Bản chất của rùa bụng hồng

Những con rùa này bơi lội nhanh nhẹn và rất mạnh mẽ, đặc biệt là ở vùng nước ấm. Chúng cũng căng thẳng trong việc bị giam giữ trong môi trường chật hẹp. Rùa bụng hồng là loài rùa dưới nước, chúng cảm thấy vô hại trong nước, hiếm khi ra ngoài. Vào những phút thư giãn, rùa bụng hồng thường ngồi trên đá hoặc lũa để phơi nắng.

Rùa bụng hồng được nuôi làm thú cưng rất phổ biến. Bể cá 75 gallon hoặc lớn hơn được sử dụng để nuôi loại này. Trong môi trường nuôi làm cảnh, thức ăn của chúng đa phần là thức ăn cho cá, thức ăn viên cho rùa bán trên thị trường và thực vật rau củ.

>>> Xem thêm: Rùa Ao Vàng (Asian Yellow Pond Turtle) - Dòng rùa thương phẩm đáng yêu trong bể cộng đồng

 rua-bung-hong_2

rua-bung-hong_4

Thông tin chi tiết về rùa bụng hồng

Rùa bụng hồng có nguồn gốc ở Papua New Guinea và Úc, trong các suối, đầm, ao, đầm lầy đất thấp, suối và ao. Họ là một con rùa hồ, và họ cống hiến cuộc sống của mình cho nước. Rùa bụng hồng có một đường sọc màu kem chạy từ cuối mũi qua mắt và vào mống mắt. Chúng có đầu màu ngọc lục bảo. Chúng có 2 râu màu be trên hàm. Màu mai của những chú rùa cổ nhỏ bụng màu hồng sẽ chuyển từ màu hồng tươi sang đỏ ửng khi chúng lớn lên.

Những con rùa bụng hồng cái có một lớp bao phủ lớn hơn và các đầu ngắn hơn. Rùa bụng hồng giao phối quanh năm, tuy nhiên, mạnh mẽ nhất vào mùa xuân và mùa thu. Con đực kết nối với con cái bằng một chuỗi các tư thế cử chỉ, chớp mắt và đầu nhấp nhô. Rùa cái bụng hồng đơn độc rời sông để kết trứng trong bụi bẩn của tầng rừng, thường xuyên đóng gốc thực vật hoặc trong đất bẩn của đầm lầy nước ngọt.

Chúng đẻ khoảng 4 đến 11 quả trứng mỗi lần, 7 quả thường xuyên và có thể đẻ từ 2 đến 4 quả một năm. Những con chim ấp trứng có thể tự mặc cả khi trở về ao. Rùa cổ bên bụng hồng khi gặp nguy cấp có thể gặm và ngoạm. Rùa bụng hồng rất thông minh khi kết nối với nhau bằng nhiều cách phát âm mà con người không thể bắt được.

 

 

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 38
Trong ngày: 392
Trong tuần: 4364
Lượt truy cập: 735649

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?