Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Royal Pleco L101 - Vẻ đẹp hùng dũng cực phẩm

Royal Pleco L101 - Vẻ đẹp hùng dũng cực phẩm
royal-pleco-l101-ve-dep-hung-dung-cuc-pham - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 119

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Cá Royal Pleco L101 là một loài cá nước ngọt cực kỳ độc đáo sẽ thu hút sự chú ý trong bất kỳ bể nào.

Những con cá lớn, trông thú vị này khá phổ biến trong số những người chơi thủy sinh vì những lý do rõ ràng. Chúng không chỉ mang lại vẻ thẩm mỹ gọn gàng cho bể mà còn ít phải chăm sóc!

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ về các yêu cầu chăm sóc cơ bản của họ trước khi tự mình thực hiện. Cá Royal Pleco L101 có thể nhạy cảm với các điều kiện bể dưới mức tối ưu và cần được nuôi bởi một người chủ hiểu rõ nhu cầu của chúng.

Nhưng đừng lo lắng, hướng dẫn này của MicroInfluencer sẽ giúp bạn cập nhật mọi thứ bạn cần biết về dịch vụ chăm sóc Cá Royal Pleco L101. Khi bạn đọc xong, bạn sẽ sẵn sàng mua một con Cá Royal Pleco L101 cho mình!

 pleco-l101_3

Giới thiệu về dòng cá Cá Royal Pleco L101

Trong khi Plecos không có gì mới đối với việc buôn bán cá cảnh, thì Cá Royal Pleco L101 ( Panaque nigrolineatus ) là loài được săn lùng với rất nhiều thứ để cung cấp. Chúng không chỉ đẹp mà còn có một số đặc điểm sinh học khác biệt khiến chúng trở thành một bổ sung thú vị cho bể của bạn.

Những con cá này có nguồn gốc từ một số quốc gia ở Nam Mỹ. Chúng có thể được tìm thấy sống ở lưu vực sông Amazon và sông Orinoco.

Có một số loài phụ được bao gồm trong họ Cá Pleco lớn hơn. Tất cả chúng đều có bề ngoài giống nhau và yêu cầu chăm sóc như nhau. Mặc dù vậy, vẫn tồn tại một số khác biệt nhỏ về thể chất giữa các vùng khác nhau.

Bất kể loại Cá Royal Pleco L101 bạn nhận được là gì, chăm sóc cho những sinh vật này có thể là một trải nghiệm bổ ích. Nhờ bản tính ngoan ngoãn và hành vi độc đáo, chúng tạo ra những bổ sung tuyệt vời cho môi trường bể cộng đồng lớn hơn.

>>> Xem thêm: L46 Zebra Pleco - Tất tần tật về dòng cá siêu đắt này

 

Kích thước trung bình của Cá Royal Pleco L101

Kích thước Cá Royal Pleco L101 trung bình khi trưởng thành có chiều dài khoảng 16-17 inch! Giống như nhiều loại Plecos khác , kích thước tối đa của loài này có thể khá lớn (chúng cũng có tốc độ phát triển khá chậm).

Điều đó nói rằng, một số giống thậm chí có thể lớn hơn. Ví dụ, Black Cá Royal Pleco L101 được biết là đạt chiều dài 24 inch trong điều kiện thích hợp!

pleco-l101_2

 

Tuổi thọ của Cá Royal Pleco L101

Với sự chăm sóc và điều kiện sống phù hợp, tuổi thọ trung bình của Cá Royal Pleco L101 là 10 năm. Đây không phải là tối đa, vì nhiều người đã sống lâu hơn nữa. Trên thực tế, những con cá này thường sống lâu hơn bạn tình trong bể của chúng, đòi hỏi sự cống hiến lâu dài cho sức khỏe của chúng.

 

Đặc điểm ngoại hình của Cá Royal Pleco L101

Cá Royal Pleco L101 có một cái nhìn táo bạo và có phần đáng sợ. Chúng không chỉ lớn mà còn có một số đặc điểm vật lý độc đáo.

Loài này có đặc điểm Pleco dễ nhận biết. Chúng có một cái đầu lớn, miệng mút cụp xuống và các vây lớn. Tuy nhiên, Cá Royal Pleco L101 hơi khác các dòng pleco khác.

Cá Royal Pleco L101 là một chút girthier so với các loài khác. Phần lớn khối lượng đó nằm trên đầu, làm cho cá trông cao hơn và khỏe hơn.

Miệng rất lớn và có răng hình thìa. Để tạo điều kiện cho chúng thèm ăn gỗ, những chiếc răng này rất sắc. Chúng hoàn hảo để cạo sạch rong rêu và bóc tách từng chút một.

Trên đỉnh đầu, Cá Royal Pleco L101 có đôi mắt màu đỏ tươi! Nó cung cấp một sự tương phản tuyệt vời so với các tông màu tắt của cơ thể.

Có một vài biến thể màu sắc khác nhau trong số nhiều phân loài. Tuy nhiên, màu sắc phổ biến nhất bạn sẽ thấy trong giao dịch là xám và đen. Màu cơ bản thường là màu xám nhạt. Đôi khi nó cũng có thể có màu hơi nâu.

Đi cùng với màu cơ bản đó là những đường sọc đậm màu đen hoặc nâu sẫm. Các sọc chạy ngang dọc theo toàn bộ chiều dài của cá. Các sọc không hoàn hảo, tạo ra một mô hình khác biệt từ cá này sang cá khác. Đầu của vây lưng mở rộng được bao phủ bởi màu vàng kem.

Bạn cũng có thể gặp Cá Cá Royal Pleco L101 L101 đen hoặc những con có đốm chứ không phải sọc. Phần lớn, những giống cá này rất hiếm trong việc buôn bán cá.

Giống như các loài cá da trơn và cá da trơn khác, Cá Royal Pleco L101 không có vảy. Thay vào đó, nó được bao phủ bởi những tấm da cứng như áo giáp. Mặc dù những tấm này bao phủ toàn bộ cơ thể, nhưng phần bụng mềm hơn nhiều.

 pleco-l101_1

Hướng dẫn chăm sóc Cá Royal Pleco L101

Dịch vụ chăm sóc Cá Royal Pleco L101 không quá phức tạp. Trên thực tế, nhiều người coi chúng là một trong những loài Pleco dễ nuôi hơn.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Cá Cá Royal Pleco L101 L101 không cần quan tâm đặc biệt

Đây là những con cá lớn với thói quen kiếm ăn độc đáo! Điều quan trọng là phải lên kế hoạch cho môi trường sống của chúng để phù hợp với lối sống của chúng. Dưới đây là các hướng dẫn chăm sóc cần thiết để giúp bạn bắt đầu.

 

Kích thước bể nuôi Cá Royal Pleco L101

Một chiếc xe tăng khá lớn là điều cần thiết đối với Cá Cá Royal Pleco L101 L101. Ít nhất, bạn sẽ cần một bể cá có thể chứa 120 gallon!

Nó không chỉ là khối lượng mà bạn cần phải chú ý đến. Chiều rộng của bể ít nhất phải là 24 inch tính từ trước ra sau.

Điều này quan trọng bởi vì Cá Cá Royal Pleco L101 L101 không phải là vận động viên bơi lội mạnh mẽ. Trong khi thích khám phá bể, chúng có thể gặp khó khăn khi xoay trở trong không gian chật chội.

Tác giả Lưu ý: Như mọi khi, một chiếc xe tăng lớn hơn luôn tốt hơn nếu có thể. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, những con Cá Cá Royal Pleco L101 L101 sống lâu nhất dường như luôn nằm trong những bể lớn nhất!

 

Thông số nước phù hợp với Cá Royal Pleco L101

Cá Cá Royal Pleco L101 L101 là loài cá nhiệt đới cần nước ấm, và hành động tốt nhất là tái tạo môi trường tự nhiên của chúng càng gần càng tốt. Những con sông mà chúng chiếm đóng trong tự nhiên là những con sông ấm áp, tối tăm và có đầy đủ nguồn thức ăn.

Cá Cá Royal Pleco L101 L101 thích nước tương đối trung tính và hơi cứng. Do đó, bạn có thể phải thực hiện các biện pháp bổ sung để mọi thứ ổn thỏa. Nếu nước máy của bạn mềm và có tính axit, hãy cân nhắc sử dụng chất gì đó như aragonit trong bộ lọc của bạn.

 

Dưới đây là một số thông số quan trọng cần tuân theo:

Nhiệt độ nước: Từ 72 ° F đến 78 ° F

Mức độ pH: 6,6 đến 7,5

Độ cứng của nước: 5 đến 10 DH

 

Vì những con cá này không có vảy nên chúng nhạy cảm hơn một chút với những dao động khắc nghiệt của nước. Điều quan trọng là phải kiểm tra các điều kiện thường xuyên và thay khoảng 25% lượng nước hàng tuần.

 

Xem thêm: Pleco Blue Phantom - L128 đẹp tựa biển sâu

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 9
Trong ngày: 73
Trong tuần: 4308
Lượt truy cập: 612411

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?