Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Rubber Lip Pleco (Pleco L146) - Bách khoa toàn thư dành cho bạn

Rubber Lip Pleco (Pleco L146) - Bách khoa toàn thư dành cho bạn
rubber-lip-pleco-pleco-l146-bach-khoa-toan-thu-danh-cho-ban - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 39

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Cá Rubber Lip Pleco (cá Pleco L146) ( Chaetostoma milei ) là một loại Pleco có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Nó là một phần của họ cá pleco lớn nhất, chi Chaetostoma .

Cá Pleco L146 có miệng lớn, mắt gần đỉnh đầu và cơ thể thuôn nhọn. Chúng thường có cơ thể màu xám, nhưng nó cũng có thể có màu rám nắng. Cá Pleco L146 có những đốm trên mặt, có thể giống như tàn nhang. Những đốm này cũng có thể kéo dài xuống cơ thể của chúng. Ở nửa dưới của cơ thể, chúng cũng có thể có hoa văn sọc. Cá Pleco L146 là một trong những loài Pleco nhỏ hơn, vì chúng chỉ đạt kích thước 5-7 inch (13-18 cm). Trong khi đó, các loài Pleco khác được biết là phát triển lớn hơn nhiều.

Những con Cá Pleco L146 này có nguồn gốc từ khu vực phía bắc của Nam Mỹ. Cụ thể hơn, chúng có nguồn gốc từ lưu vực Magdalena của Columbia và sông Apure ở Venezuela. Chúng cũng có thể được tìm thấy ở các sông và các nhánh chảy vào các vùng nước này. Những khu vực này thường trải qua một mùa mưa rất dữ dội, trong đó mực nước và nhiệt độ tăng sâu. Do đó, Cá Pleco L146 có thể chịu được một số biến đổi trong điều kiện nước của nó. Những vùng nước này thường có nhiều thảm thực vật dày đặc, đó là những gì chúng kiếm ăn. Ngoài những thông tin cơ bản ở trên, hãy để MicroInfluencer giới thiệu đến bạn nhiều thứ hay ho hơn nữa nhé!


pleco-l146_2

Hướng dẫn nuôi Cá Pleco L146

Cá Pleco L146là loài cá dễ thích nghi, vì vậy chúng tương đối dễ chăm sóc.

Vì chúng là loài cá hòa bình nên không có vấn đề gì khi đặt chúng vào bể cộng đồng. Chúng dành phần lớn thời gian ở gần đáy bể. Trên thực tế, chúng có thể đang ẩn náu trong hang động hoặc bên dưới một khúc gỗ lũa vào ban ngày. Là loài cá sống về đêm, Cá Pleco L146 rất có thể sẽ tích cực tìm kiếm thức ăn trong đêm. Khi chúng hoạt động, chúng là loài cá khá tò mò. Chúng có thể được tìm thấy trên mặt kính của bể và giữ cho toàn bộ bể trông sạch sẽ.

Cần phải thiết lập bể thích hợp và bảo trì thường xuyên, nhưng loài Cá Pleco L146 này cũng có thể được nuôi bởi những người mới bắt đầu.

 

Kích thước bể nuôi Cá Pleco L146

Trong khi Cá Pleco L146 là một loài cá nhỏ, thì cần phải có một bể chứa ít nhất là 25 gallon (95 lít). Một số người có thể khẳng định rằng cá có thể sống sót trong các bể nhỏ hơn, nhưng chúng tôi khuyến nghị rằng bể đủ lớn để chúng có thể thoải mái và phát triển. Nếu bạn đang cân nhắc việc nuôi chung chúng với các loài cá khác, đặc biệt là các loài pleco khác, thì cần có một bể chứa ít nhất 55 gallon (208 lít). Nếu bạn có không gian và phương tiện, hãy luôn cố gắng và cung cấp cho cơ thể bạn một chiếc bể lớn nhất có thể.

 

Thiết lập môi trường bể nuôi Cá Pleco L146

Một bể có nhiều cây cỏ, lũa và những nơi ẩn náu khác là phù hợp nhất với Rubber Lip pleco. Bất kỳ loài thực vật nước ngọt nào cũng thích hợp với những loài cá này, với thực vật nổi là những lựa chọn tuyệt vời. Hơn nữa, chất nền mềm mô phỏng đáy sông (tức là đá mịn) là cần thiết, vì Cá Pleco L146 sẽ dành phần lớn thời gian ở đáy bể của bạn.

Một yếu tố rất quan trọng của bể pleco cao su là gỗ lũa. Nó cung cấp cho người bạn cá mới của bạn một nơi tốt để ẩn náu, khám phá và thường được tìm thấy trong môi trường sống bản địa của chúng. Chắc chắn hãy cân nhắc thêm lũa vào bể của bạn nếu bạn có kế hoạch nuôi những chú Cá Pleco L146 nhỏ này - chúng sẽ cảm ơn bạn vì điều đó!

Cá Pleco L146 nước ngọt phù hợp với các thông số mà chúng quen thuộc trong nhà của chúng ở Nam Mỹ. Mặc dù chúng là loài cá cứng cáp, hãy nhớ kiểm tra nước thường xuyên để nước gần nhất với những nhu cầu này.

  • Nhiệt độ: Cá Pleco L146 thích nước ấm trong khoảng 72-78 ° F (22-26 ° C), nhưng có thể chịu được nước mát hơn do chúng thường sống trong tự nhiên vào những mùa cao điểm.
  • Nước có độ pH từ 6,5-8 là phù hợp nhất với môi trường nuôi Cá Pleco L146.
  • Độ cứng: Nước có độ cứng 8-12kDH được ưa chuộng bởi Cá Pleco L146.

 pleco-l146_1

Thức ăn của Cá Pleco L146

Trong khi Rubber Lip pleco là một loài động vật ăn tạp, chúng lại thiên về chế độ ăn thực vật hơn; trong tự nhiên, chúng hầu như chỉ ăn tảo. Tuy nhiên, tảo trong bể của bạn không có thành phần dinh dưỡng giống như trong môi trường sống tự nhiên của chúng, và do đó, Cá Pleco L146 không thể tồn tại chỉ dựa vào đó. Trong một số trường hợp, những người chơi thủy sinh đã cố gắng nuôi dưỡng một môi trường để tảo có thể phát triển bền vững hơn. Thật không may, điều này là rất thách thức và ngay cả khi thành công, có thể không đủ số lượng đủ cao để cung cấp cho pleco mới của bạn. May mắn thay, những con Cá Pleco L146 này cảm thấy hạnh phúc hơn khi nhai rau và các loại rau xanh khác.

Dưới đây là một số thức ăn mà bạn có thể cho ăn Rubber Lip plecos: Bí xanh tươi, Tảo xoắn, rau diếp, Rau chân vịt, Đậu Hà Lan, bí đỏ, dưa chuột… Bạn có thể cung cấp cho Cá Pleco L146 một số lựa chọn thịt như giun huyết đông lạnh hoặc artemia nhưng dính vào thực vật có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

 

Tuổi thọ và những vấn đề sức khoẻ đối với Cá Pleco L146

Với sự chăm sóc thích hợp, Cá Pleco L146 có thể sống từ 10-12 năm trong điều kiện nuôi nhốt. Chúng là loài cá cứng cáp, chỉ bị ảnh hưởng bởi các bệnh cá thông thường như Ich. Ich là một bệnh nhiễm ký sinh trùng có khả năng lây truyền cao nhưng dễ điều trị. Nó biểu hiện thành những đốm trắng trên cơ thể cá; Nếu bạn nhận thấy cá của mình bị đau, hãy đảm bảo cách ly nó trong một bể riêng và dùng thuốc mua theo đơn thuốc không kê đơn.

Cách tốt nhất để đảm bảo rằng Cá Pleco L146 của bạn sống một cuộc sống vui vẻ, khỏe mạnh là kiểm tra nước một cách nhất quán và chú ý đến nhu cầu của chúng - một con cá vui vẻ sẽ làm cho trải nghiệm nuôi cá của bạn trở nên tốt nhất có thể.

 

Những dòng cá có thể nuôi cùng Cá Pleco L146

Cá Pleco L146 cực kỳ dễ tính,  do đó nó phù hợp với nhiều loại cá khác nhau trong bể cộng đồng. Trong hầu hết các trường hợp, họ sẽ hạnh phúc nhất với những con cá có chung tính khí ôn hòa.

Dưới đây là một số đồng đội tiềm năng cho môi trường cao su: cá Neon tetra, cá Ember tetra, Cá vàng…

Mặc dù là loài cá dễ chịu, nhưng Rubber Lip pleco có khả năng trở nên lãnh thổ với các loài pleco khác. Nếu bạn đang cân nhắc việc bổ sung các loài cá như Zebra Pleco, hãy đảm bảo rằng bể đủ lớn để cho phép Rubber Lip pleco có đủ chỗ ẩn nấp. Các loại cá hung dữ hơn không phải là đối tượng phù hợp tuyệt vời đối với pleco: cá cichlid và cá betta có thể gây ra mối đe dọa cho cá da trơn mới của bạn. Điều quan trọng là phải biết tính khí của những con cá cụ thể của bạn và đánh giá xem chúng có thể là những người hàng xóm tốt hay không.

 pleco-l146_3

Hướng dẫn nuôi Cá Pleco L146 sinh sản

Hầu như không có báo cáo nào về việc nhân giống thành công Cá Pleco L146 trong bể cá tại nhà; nó đã được chứng minh là rất khó. Đây thường là kết quả của việc thiếu không gian để chúng sinh sản và có thể là một nỗ lực không có kết quả. Do đó, chúng tôi khuyên bạn không nên mua những con này với mục đích nhân giống - nó có thể lãng phí thời gian và tiền bạc.

 

 

>>> Xem thêm: L190 Royal Pleco - Nhìn hung dữ nhưng lại vô cùng hiền lành

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 36
Trong ngày: 361
Trong tuần: 1432
Lượt truy cập: 515177

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?