Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Hướng dẫn nhân giống (nhân ngọn) và tạo bụi cho cây Ráy thủy sinh

Hướng dẫn nhân giống, tạo bụi cho cây Ráy thủy sinh

Có nhiều cách để giúp Ráy (có thân dài nhưng ít ngọn) đâm thêm ngọn mới như cắt lá, châm chất kích thích... Nhưng có cách này là cách MicroInfluencer hay dùng và thấy Ráy cho ra bụi đều hơn cả:

Đối với những ngọn, khóm Ráy dài phát triển tốt, nhưng lại rất ít ngọn ( thường chỉ 1-3 ngọn ), chưa tạo hình đc thành 1 bụi lớn sum suê, chúng ta sẽ cắt phần ngọn chính ( cắt tất cả ngọn chính ), rồi tước bớt vài lá chỗ phần cắt ngọn.

Khi đó phần thân dưới tức dưỡng sẽ đẩy nhanh việc đâm chồi cho đầu ngọn vừa cắt. Tuỳ vào đk hồ sẽ đâm nhanh và nhiều chồi mới ở vị trí đó. Do không còn ngọn chính nên những chối mới mọc đồng thời sẽ giúp bụi sau này ngọn mọc đều và đẹp hơn.

raynana_2

*Lưu ý khi nhân giống, nhân ngọn và tạo bụi cho Ráy:

- Ngọn, khóm Ráy thực hiện phải đang to khoẻ và phát triển tốt. Hồ phải ổn định, tránh việc sau khi cắt cây bị đụt hoặc chồi mới lên bị rêu hại bám khó phát triển.

- Phần ngọn Ráy chính cắt đi tối thiểu nên để 2-3cm, khi đó bạn ươm sẽ đỡ bị đụt. Phần cắt này cũng giúp trẻ hoá lên cây mới, giúp thân không bị già.

- Nên cắt tất cả những ngọn chính, bụi sau này ngọn mới đều, bớt lại dù chỉ 1 ngọn chính phần dưỡng sẽ tập trung cho ngọn này nên sau sẽ ko đều bụi.

- Tước lá ở vị trí cắt giúp thoáng phần đầu cho thêm nhiều chồi. Không nên cắt mà tước vì cắt vẫn để lại phần cuống, cuống thối hết chồi sẽ đâm chậm hơn.

- Quan trọng nữa là phần thân dưới sau cắt phải để lại lá giúp thân quang hợp mau đâm chồi và chồi nhanh lớn.

 raynana_1

PS: Đây là cách nhân giống và trẻ hoá cây mà chúng tôi hay dùng, rất mong nhận được sự đóng góp và chia sẻ thêm kinh nghiệm chơi nhé!


Xem thêm: Cách phân biệt Ráy Nana Petite Thái và Ráy Nana Sing

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 33
Trong ngày: 158
Trong tuần: 6055
Lượt truy cập: 882188

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?