Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Kiến thức chăm sóc cá Dĩa cho người mới bắt đầu

Kiến thức chăm sóc cá Dĩa cho người mới bắt đầu
kien-thuc-cham-soc-ca-dia-cho-nguoi-moi-bat-dau - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 694

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Cá Dĩa đã được nhân giống rộng rãi đến mức chúng gần như có vô số kiểu mẫu và sự kết hợp màu sắc. Với rất nhiều biến thể tuyệt đẹp, cả trong bể cá hoang dã và trong nhà, Cá dĩa đã chiếm được cảm tình của nhiều người chơi thủy sinh. Thật không may, đối với những người mới bắt đầu, việc chăm sóc cá đĩa có thể quá sức, đặc biệt nếu họ bắt đầu với những loài cá cứng cáp như cá vàng hoặc cá betta. Nói như vậy, hướng dẫn này của MicroInfluencer sẽ giúp bạn chăm sóc cá dĩa của mình mà không tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc, cũng như không cần tìm hiểu quá sâu về các thiết bị bể cá chuyên dụng.

 huong-dan-nuoi-ca-dia_1

Kích thước bể thích hợp để nuôi cá Dĩa

Khi chọn bể cho cá Dĩa, bạn phải luôn cân nhắc cả kích thước cá trưởng thành và cá con. Tốt hơn là một cá dĩa con trên 5 gallon, nhưng nếu bạn không định chuyển chúng sang các bể lớn hơn khi chúng lớn lên, thì bạn sẽ phải cân nhắc thực tế là con trưởng thành cần gấp đôi lượng nước so với cá con, điều này có nghĩa là bạn sẽ cần 10 gallon cho mỗi con cá dĩa trưởng thành. Vì cá dĩa là loài cá bơi theo đàn, nên bạn nên nuôi ít nhất sáu con trở lên. Điều này có nghĩa là kích thước bể tối thiểu được khuyến nghị là khoảng 60 gallon, với bể 75 gallon là tốt hơn.

 >>> Xem thêm: Cá vàng mắt lồi đồng đen - Điều gì tạo nên sức hút

Những dòng cá nuôi chung với cá Dĩa

Mặc dù hầu hết ngườ chơ thích nuôi cá dĩa với đồng loại của chúng hơn, nhưng bạn có thể nuôi những con cá cộng đồng hòa bình khác với chúng để làm cho bể sinh động hơn. Tuy nhiên, cá dĩa thích một loại nước cụ thể - loại nước ấm, mềm và có tính axit; quy tắc này có cá vàng và môt số loài khác có thể tương ứng. Cá Dĩa cũng khá nhút nhát và khá chậm chạp.

Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến nhất liên quan đến việc chăm sóc cá dĩa là đối với bất kỳ loài cá nào khác, việc thêm một sinh vật sống ở đáy như cá chạch kuhli hoặc cá da trơn giúp cân bằng các phần của bể trong khi vẫn giữ cho đáy bể luôn sạch sẽ. Tuy nhiên, thật không may, việc chăm sóc cá dĩa phức tạp hơn một chút; nếu để những dòng cá tầng đáy sống cùng, cá dĩa không còn có thể gặm cỏ dưới đáy nữa do chúng bị cào bởi các loài corydoras hoạt động nhiều hơn.

Là một người mới bắt đầu, bạn có thể muốn chỉ giữ cá Dĩa chung với đồng loại của chúng.

 huong-dan-nuoi-ca-dia_2

Nhiệt độ lý tưởng để nuôi cá Dĩa

Cá dĩa là loài cá nhiệt đới, có nghĩa là chúng hoạt động tốt hơn trong môi trường nước ấm hơn 28-30 ° C. Lưu ý rằng vì cá dĩa thích nước ấm hơn, điều này có nghĩa là một số loài thực vật và cá yêu cầu nước mát hơn sẽ nằm ngoài điều kiện nuôi này.

 >>> Xem thêm: Cá Phượng Hoàng Blue Acara - Đẹp tựa như một chiến binh La Mã

Lưu lượng nước chảy của lọc để nuôi cá Dĩa

Cá dĩa trong tự nhiên đến từ các con sông, vốn tự nhiên uốn khúc. Điều này có nghĩa là khi nó uốn khúc, dòng nước bị làm chậm lại một cách hiệu quả. Trong bể cá, điều này có nghĩa là có một dòng nước nhẹ nhàng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với cá dĩa con

 huong-dan-nuoi-ca-dia_3

Chế độ ăn của cá Dĩa

Cho ăn đúng loại thức ăn là một trong những khâu quan trọng nhất của quá trình chăm sóc cá dĩa. Cần lưu ý đến sự đa dạng, vì cho ăn cùng một loại thức ăn có thể làm mất đi một số chất dinh dưỡng mà chúng có thể có được trong các loại thức ăn khác. Có rất nhiều loại thực phẩm đông lạnh, từ giun máu cho đến mysis. Đối với thức ăn dạng mảnh và dạng viên, có rất nhiều loại được pha chế đặc biệt cho cá dĩa. Thực phẩm đông lạnh, thức ăn viên và mảnh chất lượng được ưu tiên hơn cả, vì thức ăn sống có thể hoạt động như vật mang ký sinh trùng, vi khuẩn hoặc vi rút có thể nhanh chóng làm tổn hại đến sức khỏe của cá dĩa của bạn.

 

Cá dĩa độc nhất vô nhị cũng như nghịch lý; chúng khá nhạy cảm với vi khuẩn, vi rút và ký sinh trùng, nhưng với tư cách là loài ăn thịt dưới đáy, chúng sẽ lùng sục dưới đáy bể để tìm thức ăn thừa, thường là nơi trú ẩn của vi khuẩn có hại và ký sinh trùng có thể giết chết chúng. Để giảm thiểu khả năng điều này xảy ra, người ta có thể có một bể đáy trống, hoặc đơn giản là người ta có thể cho cá dĩa ăn nhiều lần trong ngày với thức ăn mà chúng có thể tiêu thụ hết trong tối đa 3 phút.

 

Những phụ kiện để chăm sóc bể cá Dĩa

Chìa khóa để chăm sóc cá dĩa thành công không nhất thiết phải là những thiết bị bể cá hàng đầu hay những bể cá khổng lồ. Đó là một điều gì đó đơn giản đến mức khó thực hiện nhất quán: thay nước liên tục. Trong tự nhiên, hồ, biển, sông và đại dương có thể pha loãng chất thải của vật chất đang phân hủy với khối lượng nước khổng lồ mà chúng chứa. Tuy nhiên, trong bể cá gia đình, những chất thải này nhanh chóng tích tụ.

Ngay cả với các phương tiện lọc chất lượng cao, một số chất thải và sản phẩm phụ vẫn còn sót lại, chẳng hạn như hoóc môn gây còi cọc tăng trưởng do cá tự sản xuất hoặc nitrat, đòi hỏi vi khuẩn kỵ khí, điều này khá khó đạt được trong bể cá. Các chất dinh dưỡng mà cây trồng cần cũng dần dần cạn kiệt.

Tất cả những vấn đề này được giải quyết bằng cách thực hiện thay nước thường xuyên; thực hiện thay ít nhất 25-40% nước mỗi tuần sẽ giúp nước sạch và cả đĩa và cây của bạn đều vui vẻ.

 huong-dan-nuoi-ca-dia_4

huong-dan-nuoi-ca-dia_5

Chăm sóc cá dĩa: Không chỉ dành cho các chuyên gia nữa!

Với kiến ​​thức và công nghệ mà chúng ta có ngày nay, cá dĩa có thể phát triển mạnh ngay cả trong tay của người chơi thủy sinh thiếu kinh nghiệm nhất. Bằng cách dành thời gian tìm hiểu về các yêu cầu cụ thể của cá dĩa, cũng như các mẹo đơn giản mà bạn có thể áp dụng để giữ cho chúng vui vẻ và khỏe mạnh, về lâu dài bạn sẽ gặp phải những vấn đề nhỏ nhất.

Tôi khuyến khích bạn kiên nhẫn và siêng năng, vì những gì bạn đang chăm sóc không còn là những con cá vàng đơn giản mà bạn có thể nuôi với nỗ lực tối thiểu, mà là những con cá dĩa độc đáo, nhiều màu sắc nhưng thường nhạy cảm. Điều thường giết chết cá dĩa không phải là việc thay nước hoặc bỏ bữa; đó là sự tích tụ của sự tích tụ tồi tệ của bể cá khi bỏ qua nhiều lần thay nước và cho ăn.

Việc chăm sóc cá dĩa đòi hỏi rất nhiều nghiên cứu và đôi khi là những thiết lập tỉ mỉ. Đảm bảo rằng ngay từ đầu, bạn không tiết kiệm thiết bị chất lượng, thay nước và kích thước bể. Nếu bạn đã sẵn sàng kết hợp việc này với việc nuôi cá cảnh thích hợp, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu bể cá dĩa đầu tiên của mình!

 

>>> Cá Phượng Hoàng Đức - Vẻ đẹp lồng lẫy, quyền uy nơi hậu cung

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 37
Trong ngày: 126
Trong tuần: 6050
Lượt truy cập: 881995

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?