Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Hygrophila sp. Chai - Dòng cây mới du nhập cực thu hút

Hygrophila sp. Chai - Dòng cây mới du nhập cực thu hút
hygrophila-sp-chai-dong-cay-moi-du-nhap-cuc-thu-hut - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 1262

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Giới thiệu về Hygrophila sp. chai

Hygrophila sp. chai là một dạng đột biến của Hygrophila Araguaia, dòng cây mới lạ này xuất phát từ vườn ươm ở khu vực các đảo phía nam Singapor. Hygrophila sp.chai có màu hồng đặc biệt, đôi khi có vệt trắng. Hình thức sinh trưởng tương tự như Hygrophila araguaia - nó là một cây thân nhưng leo dọc theo giá thể khi mức độ chiếu sáng cao. Nó thường phát triển rất chậm và nhạy cảm.

 

Các lá Hygrophila sp. chai  khi già rất dễ bị tảo bám. Chính bởi vậy, cây này cần một bể rất sạch để phát triển tốt. Dòng nước nhẹ nhàng, phun CO2 mạnh và ánh sáng rực rỡ sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của Hygrophila sp. chai. Do đó, khó khăn trong việc cân bằng bể để không có tảo trong khi sử dụng lượng ánh sáng cao là tương đối quan trọng. Các mẫu Hygrophila sp. chai được trồng sẽ không ổn định trong bể dòng chảy quá mạnh và sự sụt giảm nồng độ CO2 / dinh dưỡng cũng dẫn đến mất các lá, do đó để có một chùm Hygrophila sp. chai lớn hơn, các điều kiện trong bể phải được duy trì trong phạm vi tối ưu trong một thời gian dài.

 hygrophila_sp._chai_1

 

Hướng dẫn chăm sóc & môi trường để phát triển Hygrophila sp. chai

Chuyển đổi nó từ định dạng nuôi cấy mô (là hình thức mà nó được bán phổ biến nhất) là trở ngại đầu tiên. Việc này nói chung là rất tinh tế. Hygrophila sp. chai nên được trồng trong đất sạch sẽ, chín muồi – phân bón hữu cơ quá nhiều làm hỏng cây rất dễ dàng. Trao đổi khí tốt là điều cần thiết - điều này có nghĩa là nước chảy, lượng ôxy và carbon dioxide tốt. Vì lý do này, một số người nhận thấy thành công khi thả nó vào tuần đầu tiên để có được một số rễ phát triển; một số mẫu TC có thể rất ngắn nên khó trồng. Nó cũng có vẻ khá ưu ái ánh sáng. Trong ví dụ về bể trang trại của tôi, mức PAR của chất nền là khoảng 200 umols.

 

Những người đam mê Hardcore có thể cân nhắc thiết lập một bể canh tác nông hơn, nơi trao đổi khí và tiếp cận ánh sáng nói chung tốt hơn.

 hygrophila_sp._chai_2

Trong giai đoạn sinh trưởng, nó phát triển rất chậm và sẽ bị che khuất / quá chật bởi các cây xung quanh. Hygrophila sp. chai mọc lên nhiều hơn khi khu vực xung quanh được dọn sạch.

 

Điều quan trọng là phải giữ cho khu vực xung quanh nó không bị cản trở. Khi đạt đến một kích thước nhất định, nó sẽ trở nên ổn định hơn nhiều và sẽ phát triển ổn định, nhưng chậm. Các thông số chính cần duy trì là mức CO2 cao với dòng chảy tốt, khả năng tiếp cận ánh sáng không bị cản trở.

 

Các yếu tố để thành công khi trồng Hygrophila sp. chai

Môi trường bể sạch, trưởng thành

Trao đổi khí tốt - cả O2 và CO2, điều này thường ngụ ý dòng chảy tốt

Điểm nổi bật

Tránh chen chúc bởi những cây phát triển mạnh hơn

Tránh các thông số nước khắc nghiệt

Nước làm mát (25C trở xuống) thường giúp ổn định bể chứa

Có vẻ thích phạm vi KH thấp / nước mềm

 hygrophila_sp._chai_3

Cách Hygrophila sp. Chai phát triển

 Các chồi bên hình thành tự nhiên theo thời gian. Khi nó đạt đến kích thước tốt - khoảng 2 inch, bạn có thể cắt bỏ phần trên cùng của thân cây và trồng lại ở nơi khác.

Trong điều kiện căng thẳng, biến động hoặc sinh trưởng không ổn định, không có gì lạ khi Hygrophila sp chai đẻ ra những chiếc lá màu nâu đặc trưng của Hygrophila araguaia. Nếu chỉ có một vài lá vi phạm, hãy cắt bỏ chúng và để cây tiếp tục đẻ lá màu hồng.

Nếu nhiều lá chuyển sang màu nâu, đó là dấu hiệu cho thấy điều kiện sinh trưởng trong bể không lý tưởng. Điều này có thể là do nhiều lý do; CO2 / chất dinh dưỡng không đều, xáo trộn diện tích trồng, tảo, vv Các bằng chứng giai thoại cho thấy mức KH cao hơn dường như kích hoạt nó - cây hoạt động tốt hơn trong môi trường nước rất mềm.

 

>>> Xem thêm: Cây Láng Xoắn - Điểm một chút khác thường nơi hậu cảnh

 

webp.net-gifmaker_4

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 41
Trong ngày: 130
Trong tuần: 6050
Lượt truy cập: 882019

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?