Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Dương Xỉ Châu Phi - Bố cục bền vững cho những chiếc bể lớn

Dương Xỉ Châu Phi - Bố cục bền vững cho những chiếc bể lớn
duong-xi-chau-phi-bo-cuc-ben-vung-cho-nhung-chiec-be-lon - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 56

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Cây Dương Xỉ Châu Phi, hay Bolbitis Heudelotii, là một loài dương xỉ sống dưới nước khỏe mạnh, thường được tìm thấy ở các con suối và các khu vực nước nông trên khắp Châu Phi. Một tên phổ biến khác là cây dương xỉ Congo, vì nó rất phổ biến ở lưu vực sông Congo.

Cây dương xỉ châu phi này phát triển tốt nhất khi bám vào đá nham thạch hoặc các mảnh gỗ ở những khu vực có dòng nước chảy từ trung bình đến mạnh. Với những chiếc lá màu xanh đậm được cắt khéo léo, nó phát triển cực kỳ chậm với một chiếc lá duy nhất mọc trong khoảng hai tháng.

Nó có thể đạt chiều cao tối đa là 22 inch và rộng 8 inch, tùy thuộc vào điều kiện sống, với ánh sáng, chất dinh dưỡng và mức CO 2 là quan trọng nhất.

>>> Xem thêm: Ưu, nhược điểm của co2 trong bể thủy sinh

duong-xi-chau-phi_3

 

Yêu cầu về bể trồng Dương Xỉ Châu Phi

Dương Xỉ Châu Phi là một loài thực vật lớn, cây Dương xỉ Châu Phi không thích hợp cho các bể Nano và nhỏ. Thay vào đó, nó sẽ trở thành một cây tiền cảnh tuyệt vời trong các bể vừa hoặc một điểm nhấn dễ chịu trong các bể lớn.

Nhiệt độ nước phải từ 74-84 độ F và trong nước hơi kiềm với độ pH từ 6,0-8,5 và độ cứng trong khoảng 5-15.

 

Hướng dẫn chăm sóc Dương Xỉ Châu Phi phát triển tốt nhất

Dương Xỉ Châu Phi không phải là một loại cây chỉ cần bám vào cát hoặc sỏi và quan sát nó phát triển. Thay vào đó, nó phải được gắn (trừ khi nó tự gắn được) vào một mảnh lũa hoặc một tảng đá xốp.

Bạn có thể gắn nó bằng cách sử dụng một đoạn dây câu, dây chun hoặc sợi bông. Sợi bông thường được ưa chuộng hơn, vì nó mềm hơn và tan dần theo thời gian. Nhu cầu gắn cây với một thứ gì đó là lý do chính tại sao hầu hết các đại lý sẽ khó bán một vài chiếc hoặc tại sao cây Dương xỉ Châu Phi không có sẵn để vận chuyển, vì việc vận chuyển thường được thực hiện bằng cách tách cây.

Các phần đính kèm của Dương xỉ nước Châu Phi rất mỏng manh, vì vậy hãy xử lý cẩn thận. Nó sẽ bám tốt nhất vào gỗ mềm hoặc đá nham thạch lớn

Việc chăm sóc cây Dương Xỉ Châu Phi này khá dễ dàng mặc dù tốc độ phát triển của nó cực kỳ chậm. Nó cần một chất nền giàu dinh dưỡng và bón phân nước hàng tuần trừ khi cá thải ra đủ chất thải để cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết. Các chất bổ sung CO2 sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, đặc biệt là sau khi thiết lập trong bể của bạn.

>>> Xem thêm: Cây Láng Xoắn - Điểm một chút khác thường nơi hậu cảnh

duong-xi-chau-phi_2

Cây Dương xỉ Châu Phi yêu cầu ánh sáng mạnh (ít nhất 3 watt / gallon) để phát triển bình thường, nhưng bạn phải chú ý đến tảo, vì chúng có thể là đối thủ cạnh tranh khốc liệt về thức ăn, đồng thời ngăn cây nhận đủ ánh sáng.

Dọn sạch tảo hoặc đặt một số cá otto hoặc tép ăn tảo để chăm sóc chúng. Cây dương xỉ này cũng sẽ tồn tại với ít ánh sáng hơn, nhưng nó sẽ khó phát triển hơn nữa.

Dương Xỉ Châu Phi sẽ hoạt động tốt nhất trong khu vực bể có dòng chảy hoặc chuyển động của nước trung bình. Nó không chịu được muối, vì vậy nó chỉ nên được trồng trong các bể nước ngọt.

Luôn luôn loại bỏ những lá và phần trông không khỏe mạnh hoặc chết để cây chỉ sử dụng năng lượng cho những phần khỏe mạnh. Thực vật chết sẽ thối rữa và làm hỏng nước, dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe trong bể.

 

Hướng dẫn nhân giống cây Dương Xỉ Châu Phi

Việc phân chia thân rễ, sử dụng một chiếc kéo rất sắc hoặc một lưỡi dao lam, có thể giúp nhân giống. Sau đó, cây mới có thể được gắn vào vị trí mong muốn và sẽ tạo ra sự tương phản đẹp mắt với cây cũ, vì những cây non thường có màu xanh lục sáng, không giống như những cây trưởng thành, có màu xanh đậm.

duong-xi-chau-phi_1

 

Những loài cá, tép, cây trồng dễ dàng phát triển trong bể trồng Dương Xỉ Châu Phi

Nếu bạn muốn nuôi cá ăn tảo, hãy quên Pleco đi, vì nó sẽ ăn hết thực vật; sử dụng cá otto hoặc tép để xử lý rêu hại và tảo là cách tốt nhất

Cá vàng và cá koi tuyệt đối không được đối không nuôi chung với bể có Dương Xỉ Châu Phi vì chúng chắc chắn sẽ nhai cây với bản tính háu ăn vô cùng.

Với điều kiện bạn đặt những con cá thích hợp không cố gặm cỏ, những chiếc lá rộng của Cây dương xỉ Châu Phi sẽ là nơi ẩn náu tuyệt vời cho những con cá nhỏ cần sự riêng tư hoặc cố gắng chạy trốn khỏi những con cá quấy rối.

duong-xi-chau-phi_4

Rất khó trồng và cần khá nhiều sự chú ý, loại cây này không được khuyến khích cho những người mới bắt đầu. Nó cũng rất đắt và khó tìm, vì vậy không có gì lạ khi chỉ những người chơi thủy sinh có kinh nghiệm, những người thực sự yêu thích vẻ ngoài của nó mới cố gắng kiếm một con và trồng nó trong bể của họ.

 

>>> Xem thêm: Cây Đại Hồng Diệp - Thủy sinh hay bán cạn đều là sự lựa chọn hoàn hảo

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 23
Trong ngày: 324
Trong tuần: 3047
Lượt truy cập: 341149

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 0969 827 143

Facebook: Trịnh Xuân Sơn

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?