Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Cỏ Đậu Nành - Những chiếc lá xinh đẹp đầu mùa

Cỏ Đậu Nành - Những chiếc lá xinh đẹp đầu mùa
co-dau-nanh-nhung-chiec-la-xinh-dep-dau-mua - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 899

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Cỏ Đậu Nành tên khoa học là: Marsilea Hirsuta là một cây thủy sinh tốt, lý tưởng cho tiền cảnh trong bể thủy sinh của bạn. Cỏ Đậu Nành là một loại cây thấp, có vẻ ngoài giống cỏ ba lá, phát triển chậm và nếu trồng theo nhóm sẽ tạo thành lớp phủ giống như một tấm thảm trong hồ thủy sinh. Loại cây này dễ chăm sóc, không giống như các loại cây thủy sinh tiền cảnh khác thường cần nhiều công sức chăm để có thể phát triển tốt. Cỏ Đậu Nành sẽ mọc thấp và bò ngang khi trồng trong môi trường ánh sáng trung bình - cao. Xin lưu ý rằng khi không đủ ánh sáng cho cây, cây sẽ lâu mọc hơn và không hình thành thảm tiền cảnh.

>>> Xem thêm: Cây Cỏ Giấy - Đưa thảm cỏ sân bóng vào bể thủy sinh

 co-dau-nanh_1

Nguồn gốc của Cỏ Đậu Nành

Cỏ Đậu Nành có nguồn gốc từ Đảo Bản địa của Úc. Nó là một loài thực vật lưỡng cư có nghĩa là nó có thể trồng bán cạn hoặc hoàn toàn chìm trong nước. Cây phát triển tốt ở một số loại đất kể cả đất pha cát hoặc đất sét. Khi sinh trưởng ở trạng thái ngập nước hoàn toàn, cây có xu hướng thay đổi cấu trúc lá bốn thùy thành cấu trúc lá đơn thùy lớn có kích thước lớn và có màu xanh đậm.

Cây Cỏ Đậu Nành phát triển tốt ở cường độ ánh sáng cao và nhiệt độ nước có thể lên đến 84 ° F. Những vùng nước mà cây mọc trong tự nhiên là những vùng nước có độ pH trung tính mặc dù có những báo cáo cho thấy cây cũng hoạt động tốt ở những vùng nước có độ pH từ 6,2 đến 7,5.

 co-dau-nanh_2

Hướng dẫn chăm sóc Cỏ Đậu Nành trong bể thủy sinh

Do tốc độ phát triển chậm của Cỏ Đậu Nành và bản chất trải thảm của nó, nó trở thành một cây thủy sinh lý tưởng, đặc biệt cho khu vực tiền cảnh. Trong điều kiện ánh sáng thích hợp, cây được biết là vẫn có chiều dài ngắn và tạo ra hiệu ứng giống như một tấm thảm . Điều này đặc biệt có thể lý tưởng cho những người chơi thủy sinh muốn có một số loại cây giống như thảm xanh đậm trong bể cá của họ. Với nhiều màu xanh trên lá và thảm dày đặc mà cây tạo ra trong điều kiện ánh sáng thích hợp, nó giúp bày biện hồ cá một cách trang nhã, tăng thêm cảm giác về chiều sâu ở đó. Loài cây này thậm chí còn có lợi thế đối với hầu hết những người chơi thủy sinh có kinh nghiệm do khả năng phát triển cả dưới mặt nước và trên mặt nước

 >>> Xem thêm: Trân Châu Nhật - Sự lựa chọn số 2 sau Trân Châu Ngọc Trai

Đối với những người chơi thủy sinh muốn có một cây trồng trong bể nơi họ nuôi các loại tép cảnh, thì loại cây Cỏ Đậu Nành này có thể là lựa chọn tốt nhất cho họ! Cỏ Đậu Nành sẽ cung cấp một bề mặt phẳng tuyệt vời để tôm có thể đứng vững. Chỉ cần cung cấp cho cây đủ ánh sáng cũng như bổ sung đầy đủ carbon dioxide. Những điều này sẽ giúp thúc đẩy tốc độ phát triển của cây cũng như sự phát triển rõ ràng.

 co-dau-nanh_3

 Cách trồng trọt Cỏ Đậu Nành

Việc chăm sóc loại cây này thực sự không phải là vấn đề gì quá lớn lao vì nó không quá khắt khe như một số loại cây cảnh thủy sinh khác. Ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu, cây vẫn sẽ phát triển tốt. Để giúp bạn thành thạo về cách nhân giống cây, chúng tôi đã chia sẻ một số mẹo có thể giúp bạn bắt đầu dưới đây:

  • Để tìm thành công một cây mới, bạn sẽ cần phải lấy một phần thân rễ của cây ít nhất từ ​​1 đến 2 inch và sau đó cắm vào giá thể.
  • Nếu bạn muốn trồng nhiều loại cây, hãy thực hiện quy trình đầu tiên theo từng khoảng thời gian.
  • Có thể mất một thời gian trước khi bạn nhận thấy sự tiến bộ thực sự từ những cây vừa cấy, tuy nhiên khi cây đã hình thành, bạn sẽ nhận thấy sự phát triển ổn định.
  • Để giữ cho mọi thứ trong bể có trật tự khi cây bắt đầu phát triển, hãy trải mỏng tấm lót cho cây. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách nhổ các dây chạy của cây và sau đó cắt tỉa chúng.
  • Để đạt được hiệu ứng như thảm, bạn cần cung cấp ánh sáng rực rỡ cho cây. Cũng tiến hành bơm CO₂  vào bể và bằng cách này bạn sẽ thấy lá cây dày lên và trở nên xanh đậm.

Lưu ý: cây cũng có thể được trồng ngập hoàn toàn miễn là bạn đảm bảo rằng đất mà bạn cung cấp ở trạng thái ngập nước có độ ẩm cao.

 co-dau-nanh_4

Điều kiện môi trường của Cỏ Đậu Nành

Không có điều kiện đặc biệt để trồng cây, chỉ cần đảm bảo rằng những thứ cơ bản như nước, chất nền và ánh sáng được giữ ở mức tối ưu theo khuyến nghị. Dưới đây là một số điều kiện phát triển lý tưởng cho cây:

  • Đảm bảo rằng nhiệt độ nước trong bể từ 18 ° C đến 28 ° C.
  • Phạm vi pH lý tưởng cho bể phải nằm trong khoảng từ 5 đến 7,5.
  • GHĐ của nước nên nằm trong khoảng từ 1 đến 20 dH.

 

Loại cây này được biết đến là loại cây mọc thấp với những chiếc lá dày đặc màu xanh đậm, thường tạo thành hiệu ứng giống như thảm dưới ánh sáng rực rỡ và được bơm đủ carbon dioxide. Trong điều kiện ánh sáng yếu, cây sẽ dài ra và cao hơn, do đó mất đi đặc điểm ấn tượng là hình thành cấu trúc giống như thảm.

 

Cỏ Đậu Nành là một loài thực vật nước ngọt và nó có thể mọc trên mặt nước hoặc hoàn toàn chìm trong nước. Sự sinh sản của nó là bằng cách sinh sản vô tính và có xu hướng thích đất ẩm để nó phát triển tốt khi được trồng ngập hoàn toàn.

 co-dau-nanh_5

Điểm mấu chốt để trồng Cỏ Đậu Nành

Cỏ Đậu Nành là một loại cây thủy sinh tiền cảnh được yêu thích có nguồn gốc từ Đảo quốc Úc. Đây là một loại cây yêu cầu thấp, sẽ phát triển mạnh cả trong điều kiện trồng dưới nước hoặc trên mặt nước. Nó có xu hướng phát triển theo kiểu thảm khi được cung cấp ánh sáng thích hợp và carbon dioxide. Trong điều kiện ánh sáng không đủ, cây sẽ phát triển cao hơn và mất khả năng hình thành các cấu trúc giống như thảm. Nó là một cây thủy sinh nước ngọt tốt để chăm sóc và do đó có thể được sử dụng bởi những người mới bắt đầu chơi cá cảnh.

 >>> Xem thêm: Ngưu Mao Chiên - Sự lựa chọn hoàn hảo cho phong cách Iwagumi

 

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 54
Trong ngày: 237
Trong tuần: 5488
Lượt truy cập: 873946

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?