Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Chạch Yoyoy - Liệu bạn có chọn nó cho tầng đáy bể thủy sinh

Chạch Yoyoy - Liệu bạn có chọn nó cho tầng đáy bể thủy sinh
chach-yoyoy-lieu-ban-co-chon-no-cho-tang-day-be-thuy-sinh - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 911

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Chạch yoyo này có một số tên gọi khác như chạch Pakistan vì đây là nơi xuất xứ của chúng. Chạch yoyo loài cá sống ở tầng đáy, nó là động vật ăn xác thối tích cực. Chạch yoyo là loài khá hung dữ và có tính lãnh thổ, mặc dù nó sống khá hòa thuận với đồng loại của mình.

 

Nguồn gốc và nơi sinh sống phổ biến của cá chạch yoyo

Chạch yoyo đến từ các con sông nước ngọt chảy chậm và tĩnh lặng ở Ấn Độ và Pakistan. Nó thích tụ tập trong những vũng nước tĩnh lặng với nền đá, nơi có nhiều thực vật thủy sinh và thức ăn. Những con Chạch yoyo đẻ trứng ở thượng nguồn và sau đó đi về phía hạ nguồn để sống phần lớn cuộc đời của chúng.

Những con chạch Yoyo từ Pakistan thường sẫm màu hơn những con từ Ấn Độ; Không rõ liệu có lý do môi trường cho điều này hay không, hay những con chạch có thực sự là những loài khác nhau hay không.

>>> Xem thêm: Cá Chuột Mỹ - Dòng cá tầng đáy thuôn dài lạ mắt

 chach-yoyo_1

 

Màu sắc và đặc điểm ngoại hình của Chạch yoyo

Chạch yoyo có màu bạc với những mảng màu sẫm trông rất giống chữ Y và O. Các chữ cái này rõ ràng nhất khi con chạch còn non, nhường chỗ cho hoa văn dạng lưới chắc chắn hơn khi cá trưởng thành. Khi tham gia vào các trận đánh giả hoặc ẩn nấp, các dấu hiệu của chạch yoyo có thể mờ sang màu xám, nhưng chúng nhanh chóng trở lại bình thường. Màu bạc cũng có thể hơi xanh trong một số ánh sáng nhất định.

Miệng của con chạch yoyo hướng xuống, có bốn cặp ngạnh. Khi bị kích động, màu sắc của nó có thể mất dần đi và không có gì lạ khi loài này chơi trò chết, giống như người anh em họ của nó là chạch hề . Yoyo có tính cách tuyệt vời và đã được biết đến để nhận ra chủ nhân của nó. Chạch yoyo cũng phát ra tiếng lách cách khi cho ăn trên bề mặt. Nó làm như vậy bằng cách nuốt không khí và ép qua mang.

 chach-yoyo_2

 

Những dòng cá phù hợp nuôi cùng Chạch yoyo

Nếu bạn nuôi một con chạch yoyo, rất có thể nó sẽ kết hợp với những con cá khác trong bể. Mặc dù điều này có thể không thành vấn đề, nhưng tốt nhất bạn nên giữ ít nhất ba con, tốt nhất là nhiều hơn. Không nuôi chúng với những người bạn cùng bể lớn hoặc hung dữ. Vì những con chạch có thể rất hiếu động và thích giao du, nên tốt nhất bạn nên tránh những người bạn cùng bể có tính cách nhút nhát hoặc di chuyển chậm chạp. Cá trê nhỏ hoặc các loài cá nhỏ hiền hòa khác là những người bạn đồng hành thích hợp cho yoyos.

>>> Xem thêm: Longfin 24k - L144A LONGFIN BLUE EYE LEMON BRISTLENOSE PLECO

 

Môi trường sống và chăm sóc Yoyo Loach

Chạch yoyo đến từ các vùng biển tĩnh ở Ấn Độ và Pakistan; nó thích nước ấm, mềm, có tính axit. Thực hiện thay nước thường xuyên và giữ cho ánh sáng dịu. Điều rất quan trọng là nước phải rất sạch và đủ oxy. Hệ thống lọc của bạn phải rất hiệu quả và bạn nên có kế hoạch thay nước bể thường xuyên (15 phần trăm mỗi tuần). 2

Khi lần đầu tiên được làm quen với bể, yoyos rất lo lắng và có thể trốn tránh. Đảm bảo cung cấp cho chúng những nơi ẩn nấp phong phú, bao gồm cả những nơi chúng có thể chui vào và cảm thấy an toàn. Sau khi đã thích nghi , họ sẽ dành nhiều thời gian hơn ở ngoài trời. Chúng hoạt động mạnh nhất vào ban đêm và thích đào sâu vào chất nền vào ban ngày. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang bỏ lỡ một con chạch, đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy nó đang trốn dưới lớp sỏi. Vì những con chạch yoyo có thể và nhảy khi bị giật mình, nên bạn nên đậy nắp thật chặt bể cá của mình.

 chach-yoyo_3

 

Chế độ ăn và cho ăn Yoyo Loach

Gián thích ăn thức ăn nhiều thịt, nhưng là loài ăn tạp; chúng có thể ăn thức ăn thực vật khi côn trùng và động vật khác khan hiếm. Vì chúng là loài linh hoạt, nên những con chạch yoyo rất dễ nuôi. Chúng sẽ ăn hầu hết mọi thứ mà chúng được cung cấp, từ thức ăn mảnh đến thức ăn đông lạnh đến đông lạnh. Một vài viên chìm được cho ăn ngay trước khi tắt đèn sẽ nhanh chóng bị nuốt chửng.

Chúng đặc biệt thích thức ăn sống và sẽ ăn giun máu và tôm ngâm nước muối. Chúng cũng sẽ tiêu thụ bất kỳ con ốc nào chúng tìm thấy trong bể, hút chúng ra khỏi vỏ. Để duy trì sức khỏe tốt, hãy cung cấp nhiều loại thức ăn sống.

 chach-yoyo_4

 

Phân biệt giới tính ơ Chạch yoyo

Cả hai giới đều tương tự nhau, nhưng con đực thường mảnh mai hơn con cái và trở nên béo đáng kể khi đầy trứng. Con đực cũng có thể có màu đỏ xung quanh các vạch.

Không có gì lạ khi những con cái trưởng thành chứa đầy trứng, mặc dù chúng chưa được nhìn thấy để đẻ trứng trong điều kiện nuôi nhốt. Rất ít khả năng những con chạch yoyo của bạn sẽ sinh sản khi sống trong bể cá của bạn.

 

 

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 73
Trong ngày: 589
Trong tuần: 5090
Lượt truy cập: 1131926

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?