Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Chạch Culi - Loài chạch nhỏ giúp sinh động tầng đáy bể

Chạch Culi - Loài chạch nhỏ giúp sinh động tầng đáy bể
chach-culi-loai-chach-nho-giup-sinh-dong-tang-day-be - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 693

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Cá chạch Culi là một trong những loài cá cảnh khá phổ biến trong các cửa hàng cá cảnh hiện nay! Chúng là một loài cá nhỏ, sống yên bình và dễ nuôi, có nghĩa là chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu và những người chơi thủy sinh nước ngọt có kinh nghiệm.

 chạch culi

Các tên gọi của Chạch Culi

Pangio kuhlii , còn được gọi là A canthophthalmus kuhlii, thường được gọi là chạch kuhli, chạch culi, chạch báo, hoặc chạch nhầy.

 

Môi trường sống tự nhiên của chạch culi

Chạch Culi có nguồn gốc từ vùng khí hậu nhiệt đới của Indonesia và bán đảo Mã Lai. Ở đây, chúng sống trong những dòng sông nước ngọt êm đềm và những dòng suối trong vắt với nền cát. Nước thường khá chua với độ pH dao động từ 5,5 đến 6,5 và nhiệt độ ấm. Nó thường được nhuộm bằng tannin và được che bóng bởi những tán rừng dày.

chạch culi

Cá chạch Culi là loài cá ăn đêm và sống khá xã hội trong tự nhiên. Mặc dù chúng không có xu hướng bơi đàn một cách tự nhiên, nhưng chúng rất thích ở trong các nhóm nhỏ với những con chạch khác và được bao quanh bởi những con cá hiền hòa khác. Cá chạch Culi sống ở đáy của cột nước gần với thực vật và đá, sàng lọc các mảnh vụn và chất nền để làm thức ăn bằng bốn cặp râu của chúng. Những con chạch culi cực kỳ thận trọng và sẽ lẩn trốn nếu bị đe dọa. Chúng có thể sống đến 14 năm và phát triển với kích thước tối đa là 13 cm (5 inch).

Điều thú vị là các quần thể hoang dã khác nhau của Pangio kuhlii khác nhau rất nhiều về các biến thể màu vàng và đen đến nỗi một ngày nào đó chúng có thể trở thành các phân loài riêng biệt!

 chạch culi

Nhận biết chạch culi

Những con chạch Culi có bề ngoài giống con lươn hoặc rắn dài với cơ thể màu vàng và các sọc dọc màu nâu sẫm / đen. Chúng có vảy rất nhỏ trên cơ thể, không có vảy nào trên đầu. Giống như các loài chạch khác, chúng có các lớp vỏ xung quanh miệng, được sử dụng để tìm thức ăn ở chất đáy.

Với chiều dài tối đa 10 cm (4 inch) trong bối cảnh bể cá, chúng là một trong những loài chạch nhỏ hơn mà bạn có thể lấy cho bể của mình. Những con chạch Culiđ ực rất khó phân biệt với con cái, nhưng khi con cái đang mang trứng, chúng thường lớn hơn và rộng hơn một chút so với con đực.

Xem thêm: 

 chạch culi

Hành vi chạch Kuhli

Chạch culi là một trong những loài cá yêu thích của tôi không chỉ vì vẻ ngoài đáng yêu của chúng mà còn bởi vì chúng mang lại sự sống cho bất kỳ tầng đáy bể nào. Chúng hòa bình đối với đồng loại của chúng và các loài cá khác, điều này khiến chúng thích hợp cho cả những nơi yên tĩnh nhất.

Tuy nhiên, bất kỳ người nuôi chạch Culi nào cũng sẽ nói với bạn rằng phần thú vị nhất khi nuôi chúng trong bể của bạn là xem chúng tương tác với nhau. Chúng thích chia sẻ nơi ẩn náu với càng nhiều kuhlis khác càng tốt, điều đó có nghĩa là bạn sẽ thường thấy 'đống' chúng hình thành ở một chỗ nhỏ.

Không biết kuhlis của bạn đã đi đâu? Không cần phải lo lắng. Những con cá này được biết đến với khả năng ẩn náu trong thời gian dài nếu bạn cung cấp cát mềm và nhiều chỗ ẩn náu. Điều này đặc biệt có thể xảy ra nếu bạn vừa mới đưa chúng vào bể.

 

Xem thêm: 

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 39
Trong ngày: 174
Trong tuần: 5443
Lượt truy cập: 873793

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?