Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Cây Trang Chuối thủy sinh - Đẹp lạ đáng yêu nhưng khó kết hợp

Cây Trang Chuối thủy sinh - Đẹp lạ đáng yêu nhưng khó kết hợp
cay-trang-chuoi-thuy-sinh-dep-la-dang-yeu-nhung-kho-ket-hop - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 1178

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Phân bố và môi trường sống của cây trang chuối:

Cây trang chuối thường được tìm thấy nhiều nhất ở Florida trong các sông và hồ tĩnh lặng, di chuyển chậm. Nó cũng được tìm thấy ở những nơi khác ở miền Nam Hoa Kỳ, bao gồm Alabama, Georgia, Nam Carolina và Virginia. Ở Bang Maryland, loài thực vật này được xếp vào danh sách các loài có nguy cơ tuyệt chủng do diện tích của một số vùng đất ngập nước ven biển vùng Đại Tây Dương và Vùng Vịnh bị thu hẹp, nơi loài này phát triển tự nhiên.

 banana_plant_nymphoides_aquatica

Giới thiệu và mô tả về cây trang chuối:

Cây trang chuối là cây thủy sinh lâu năm trang trí hấp dẫn và lâu năm, được xử lý hàng năm ở những vùng khí hậu không thuận lợi. Nó là một loại cây hoa thị trông độc đáo được đặt tên từ củ hình quả chuối của nó. Những củ bất thường này thực sự là nơi Cây trang chuốithực vật dự trữ các chất dinh dưỡng. Cụm củ dày hình củ chuối nằm sát lá gần mặt nước. Các lá tròn và có khía ở gốc. Chúng giống như những chiếc lá hoa súng nhỏ. Các lá có màu xanh ở trên và màu tím xỉn ở dưới trong điều kiện ánh sáng cao và từ màu xanh lục nhạt đến vàng ở cả phía dưới và phía trên trong điều kiện ánh sáng yếu. Các lá dưới cùng cao 15-45cm (6-18 inch) và thường cây sẽ tạo ra một lá hoa lily nổi trên một cuống lá dài ở bề mặt. Nó có những bông hoa năm cánh nhỏ màu trắng sặc sỡ mọc từ bên dưới lá. Nó nở vào cuối mùa xuân đến đầu mùa thu. Hoa là cây thân thảo chỉ mọc trên mặt nước và quả chìm sau khi chín.

Cây trang chuối là một loài thực vật lưỡng cư và sẽ phát triển ngập nước hoàn toàn hoặc một phần. Nó tạo nên những miếng đệm nổi rất đẹp với những bông hoa tuyết trắng trên mỗi chiếc lá. Vào mùa thu, mỗi chiếc lá lại hình thành một chùm "chuối" khác.

 

Chế độ chăm sóc của cây trang chuối:

Cây trang chuối thực sự rất dễ chăm sóc và sống được trong hầu hết các điều kiện, chịu được nước sâu và ánh sáng yếu. Loại cây này có thể được trồng trên rễ hoặc dưới dạng thực vật nổi và có thể tạo ra các lá nổi hoặc chìm. Điều kiện ánh sáng yếu hoặc bóng râm và thời tiết lạnh hơn sẽ làm cho cây trưởng thành trong quá trình ngâm nước. 80% cây Cây trang chuối sẽ chìm xuống đáy và tự mọc rễ. Còn lại để nổi lên mặt nước, củ hình chuối sẽ nhanh chóng biến thành hoa loa kèn. Cây trang chuối

nổiCác lá của cây thường trưởng thành, đạt đến sự phát triển đầy đủ, trong một đến hai tuần, phụ thuộc vào điều kiện và các yếu tố môi trường khác và hoa phát triển ngay từ bên dưới các cấu trúc của lá. Với những điều kiện tối ưu, loài cây này sẽ thường ra hoa trong bể.

Mặc dù Cây trang chuối là một loại cây lâu năm, trở lại nhiều năm sau khi được trồng trong vườn nước, một số khuyến cáo nên thay thế cây sau mỗi bốn đến năm năm để có hiệu quả tối ưu.

Khi cần, bạn chỉ cần ngắt bỏ phần lá chết ở gốc cây, kẹp sát vào nải chuối. Những cây này phát triển khá nhanh và sẽ liên tục cố gắng đưa lá lên bề mặt, nơi chúng tạo thành các tấm đệm hoa lily. Thật không may, khi những miếng đệm này hình thành, nó sẽ rụng tất cả các lá thủy sinh của nó, để lại cây trơ trọi. Chỉ cần cắt bỏ bất kỳ lá nào mọc quá mạo hiểm và nó sẽ sớm mọc lại.

Điều kiện nước lý tưởng để có kết quả tốt nhất là nhiệt độ 20-27 ° C (68-81 ° F), độ kiềm 3-6dKH và pH từ 6,0-7,2. Đặt cây này trong bể nơi chuyển động của nước không quá mạnh.

Với kích thước lớn nhất chỉ 15 cm (6 inch), nó hoàn toàn phù hợp trong một bể nhỏ và cũng hoạt động như một cây điểm nhấn tuyệt vời trong các bể lớn.

Trong các ao mini ngoài trời, nó tạo nên những tấm đệm nổi rất đẹp với những bông hoa tuyết trắng trên từng chiếc lá. Hãy chắc chắn rằng có một lượng dòng điện, vì với bất kỳ cây thủy sinh nào, nó sẽ chết vì nước đọng.

Cát mịn đến đá sông lớn dùng làm bể cá mọi công trình. Cây trang chuối nên có một phần ba số rễ hình chuối lớn hơn được chôn trong sỏi. Cây cũng sẽ ra rễ có hình dạng bình thường. Ở một vị trí yên tĩnh, có thể để cây Cây trang chuối nằm dưới đáy bể và rễ sẽ tự đâm vào giá thể.

bananaplant2

Cây này là một cây trồng trong ao tuyệt vời. Chỉ cần chôn một phần ba đến một nửa bộ rễ của chúng trong một cái chậu 10cm (4 inch) đầy đất sét hoặc chất nền khác và đặt nó trong ao. Trong vùng đất cứng của nó, cây này có thể được trồng trực tiếp trong ao hoặc đất của vườn nước. Tất nhiên, nó cũng có thể được để lại dưới dạng thực vật nổi tự do.

Nó yêu cầu ánh sáng tối thiểu, nhưng hoạt động tốt nhất trong điều kiện từ cao đến sáng. Để tăng trưởng tối ưu, Cây trang chuối yêu cầu mức độ ánh sáng vừa phải ở mức 5 watt trên 10 lít (2 watt cho mỗi gallon) với bóng đèn có quang phổ đầy đủ (5000-7000K).

Cây thủy sinh trang chuối sẽ phát triển nhanh hơn và có màu xanh lục nhạt với ánh sáng vừa phải và sẽ phát triển chậm và giữ được màu xanh đậm trong điều kiện ánh sáng yếu. Trong điều kiện ánh sáng yếu, cây chuối vươn lên những thân ngắn với những miếng đệm nhỏ ở đầu. Trong điều kiện ánh sáng cao, chúng mọc thân cao tới mặt bể.

Những người quyết tâm trồng cây Cây trang chuối trong bể cá của họ có thể làm chậm sự phát triển và tránh ra hoa bằng cách giảm ánh sáng và ngăn cây nổi lên.

Ở ngoài trời, cây lâu năm này phát triển tốt nhất với hai hoặc ba giờ ánh sáng trực tiếp hoặc ánh sáng gián tiếp hoặc lọc cả ngày; ánh sáng buổi sáng là tốt nhất. Khi trồng trong ao hoặc đầm lầy, các đặc điểm thẩm mỹ sẽ giống như hoa súng của loài cây này. Sau khi lá nổi lên, nó tạo ra hoa màu trắng.

 

Cây thủy sinh Nymphoides ưa nhiệt độ nhiệt đới và tiếp xúc với ánh sáng cao, điều này làm cho việc sử dụng nó trong vườn nước khó khăn hơn ở một số vùng khí hậu; tuy nhiên, các khu vườn nước trong nhà với các biện pháp môi trường thích hợp có thể hỗ trợ Cây trang chuối ở hầu hết mọi khu vực trên thế giới.

Khi nhiệt độ ổn định ở 10 ° C (50 ° F) hoặc cao hơn, cây sẽ mọc lá dài tới 10cm (4 inch) và sẽ ra hoa đẹp. Đưa cây trong nhà vào một bể nhỏ khi nhiệt độ xuống dưới 7 ° C (45 ° F) cho đến mùa sau.

Cây trang chuối sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ chất lỏng hồ cá hoặc phân bón chất nền chất lượng cao. Thành phần phân bón nên có sắt. Potash cũng là một thành phần tốt cho loại cây này nhưng không bắt buộc.

Cây trồng trong môi trường được bón phân sẽ tạo ra một lượng lớn lá và sẽ kích thích các lá nổi để phát triển thành củ hình quả chuối vào cuối mùa thu có thể được sử dụng để hình thành cây mới.

 

Nhân giống cây trang chuối:

Cây trang chuối nhân giống hữu tính bằng hạt rụng khỏi hoa trên bề mặt sau khi chín. Vô tính, thường xuyên nhất, thông qua phân tách sinh dưỡng từ các lá đã tách hoặc cành giâm.

Việc nhân giống trong hồ thủy sinh thường được thực hiện bằng cách cắt một chiếc lá trưởng thành và trồng lại khi rễ cây mọc lên hoặc chỉ đơn giản là để nổi. Khi các tấm lily mọc lên trên bề mặt, bạn chỉ cần cắt bỏ phần cuống dài khoảng 10cm (4 inch) của lá, để treo trong nước và sau vài tuần ở cuối cuống, rễ non màu trắng sẽ bắt đầu. hình thức. Sau khi rễ hình thành, cây mới có thể được trồng trong bồn.

Một cách khác là nếu nước có nhiều sắt và phân bón, các lá bên sẽ bắt đầu mọc rễ trắng thẳng dưới lá và sau đó có thể chỉ cần cắt bỏ lá cùng với rễ và trồng lại. Các cây con mới sẽ ở dưới thấp và không bắn các miếng hoa lily lên bề mặt.

Mặc dù lâu năm, tốt nhất nên thay thế bằng cổ phiếu mới sau mỗi 4 hoặc 5 năm.

 

Xem thêm: 

Vấn đề dễ gặp phải khi trồng cây trang chuối thủy sinh: 

Cây thủy sinh Nymphoides có thể bị ốc sên phá hại nghiêm trọng.

 

Lưu ý: Tuy nhiên, điều quan trọng là tránh các loài Nymphoides được phân loại là cỏ dại độc hại và có xu hướng trốn khỏi nơi trồng trọt.

 

 a2d5ac824740b33bf4a45a3c96d62407

Vẻ đẹp của cây trang chuối trong bể thủy sinh:

Cây trang chuối là loại cây thủy sinh phổ biến, thường được trồng làm chất độn hoặc cây tiêu bản vì hình dáng khác thường của chúng. Cây trang chuối có thể được sử dụng làm cây nền hoặc cây tiền cảnh trong bố cục thủy sinh. Trồng chúng đơn lẻ để có kết quả tốt nhất và để có cái nhìn hấp dẫn nhất. Chúng trông tuyệt vời khi được sử dụng làm cây trồng phụ với các loài thủy sinh khác. Thêm Cây trang chuối vào bể cá nước ngọt giúp tạo vẻ tự nhiên cho bể. Khi phát triển, loại cây này giúp lọc sạch nước bằng cách hấp thụ chất dinh dưỡng nitrat.

 

Vì khả năng độc đáo của Cây trang chuối được trồng dưới dạng thực vật thủy sinh nổi hoặc có rễ, chúng là một lựa chọn phổ biến cho các khu vườn nước: ao và đầm lầy. Ở đây những cây này có thể đạt đến độ chín của chúng và hiển thị hoa súng của chúng giống như những chiếc lá và hoa hình con hươu đực nổi. Trong điều kiện khí hậu thuận lợi, những cây này sẽ sớm chiếm lấy mặt nước và giúp nước luôn trong xanh và tạo bóng mát cho đời sống thủy sinh. Những loài thực vật này rất hấp dẫn đối với chuồn chuồn trong vườn.

 

Tóm tắt về cây trang chuối thủy sinh:

Chiều cao trong hồ thủy sinh: 5-15cm (2-6 inch)

Chiều rộng trong hồ thủy sinh: 5-10cm (2-4 inch)

Tốc độ phát triển: trung bình

Độ khó: trung bình

Vị trí đặt: cây hoa thị

Nhu cầu chiếu sáng: trung bình

Chất nền: sỏi

Nhiệt độ: 20 -27 ° C (68-81 ° F)

pH: 6 - 7,2

Độ cứng của nước: 3-6KH

 

 

Xem thêm: 

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 62
Trong ngày: 721
Trong tuần: 5194
Lượt truy cập: 1132273

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?