Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Top 4 cây thủy sinh có màu đỏ siêu đẹp & dễ trồng

Top 4 cây thủy sinh có màu đỏ siêu đẹp & dễ trồng
top-4-cay-thuy-sinh-co-mau-do-sieu-dep-de-trong - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 813

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Các loại cây thủy sinh màu đỏ, nghe có vẻ lạ nhưng lại cực kỳ phổ biến trong thú chơi thủy sinh. Khi đặt các loài cây khác nhau vào bể cá của bạn có thể tạo ra hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt. Các cây thủy sinh màu đỏ có thể tạo ra một mảng màu đậm vào bể của bạn. Chúng tạo ra sự tương phản với sắc thái của các giống cây xanh.

Câu hỏi đặt ra là ... Nên dùng cây thủy sinh màu đỏ nào?

Dưới đây là 9 loại cây thủy sinh có màu đỏ phổ biến nhất đối với những người chơi thủy sinh. Tìm hiểu thêm về những loại cây này và cách bạn có thể sử dụng chúng để tạo ra một bố cục thủy sinh ấn tượng hơn cho bể cá của bạn.

thie-t-ke-kho-ng-te-n-1-bc932d9b-bee0-4a65-9624-7d48776482b3

Cây vảy ốc đỏ (Rotundifolia Rotala)

Cây thủy sinh vảy ốc đỏ  là một loại cây thủy sinh cổ điển, nó có thể phát triển mà không có yêu cầu nào quá khắt khe. Nó chỉ cần ánh sáng cường độ cao và cắt tỉa khi nó lên đến bề mặt.

>>> Xem thêm: Vẩy Ốc Siêu Đỏ Colorata - Đỏ rực rỡ nơi hậu cảnh

Bạn cần ánh sáng tốt để tạo ra màu sắc trung thực của cây vảy ốc hồng. Cây có thể phát triển trong điều kiện ánh sáng trung bình, nhưng ánh sáng yếu có thể khiến cây thủy sinh này bị rụng lá. Luôn cung cấp đủ ánh sáng.

Cây vảy ốc hồng có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Nó phát triển mạnh ở đó như một loại cỏ dại trong ruộng lúa và đất ướt. Hình thức và màu sắc của loài này khác nhau tùy thuộc vào môi trường xung quanh

Trồngg nó dưới ánh sáng yếu hoặc ánh sáng trung bình có thể làm cho mẫu vật có màu xanh lục và ngả vàng. Nên đặt cây ở vị trí có ánh sánh mạnh và đảm bảo cây nhận đủ lượng vi chất dinh dưỡng để có được màu hồng.

Những người chơi thủy sinh thường sử dụng loại cây đa năng này theo phong cách Hà Lan, kết hợp cùng nhiều loại cây thủy sinh khác. Nó có thể đóng vai trò như một điểm nhấn màu đỏ nơi hậu cảnh. Loại cây thân phát triển nhanh này đáp ứng tốt với việc cắt tỉa thường xuyên và nhiều.

 >>> Xem thêm: Trân Châu Ngọc Trai - Thảm trải nền xanh mượt cực đẹp

Diệp Tài Hồng Lá Táo (Ludwigia Repens)

02-ludwigia-repens

Những người mới bắt đầu chơi thủy sinh nên cân nhắc việc trồng Diệp Tài Hồng Lá Táo hoặc Diệp Tài Hồng Lá Đỏ. Loại cây này rất dễ trồng, dễ chăm sóc và có rất nhiều video hướng dẫn trồng lọa cây này, trên cộng đồng thủy sinh cũng có nhiều anh em chia sẻ nên bạn sẽ có đầy đủ thông tin cần thiết.

Diệp Tài Hồng Lá Táo cũng là một trong những loại cây có màu đỏ đẹp nhất cho bể thủy sinh bất kể bạn trồng theo phong cách nào.

Khi mua cây, hãy chọn cây có màu đỏ và không bị hư hại ở lá. Ký sinh trùng và bệnh tật có thể lây nhiễm sang các cây thủy sinh trông bị hư hại.

 

Lấy cây còn non để cây có nhiều thời gian thích nghi với điều kiện trong bể của bạn.

Hạn chế sử dụng một vài thân cây nếu bạn không có một bể cá lớn. Diệp tài hồng có táo có thể nhân giống nhanh chóng. Điều này có nghĩa là bạn có thể trồng hàng chục cây nhỏ từ một vài thân cây.

 

Luân Thảo Đỏ (Rotala Wallichii)

Luân Thảo Đỏ  là một loại cây thân với màu hồng và màu đỏ và lá hình kim. Nó tạo ra những cành hoa với những bông hoa màu tím, tươi sáng

unnamed_5

Nó có thể không phải là cây thủy sinh tự nhiên, dễ trồng, nhưng nó là một trong những loại cây thân đỏ phổ biến nhất đối với những người chơi cá cảnh.

Cây cần được phun khí cacbonic và chiếu sáng. Nó cũng yêu cầu liều lượng nitrat và sắt. Nó phát triển tốt nhất với mức phốt phát cao.

Các bộ phận gần mặt nước của cây có khả năng phát triển màu đậm nhất. Chúng cũng tạo ra nhiều chồi bên.

Nếu bạn nhận thấy rằng cây này phát triển quá lớn so với bể của bạn, bạn có thể cắt bỏ phần trên cùng của nó và trồng lại chúng vào giá thể. Các chồi bên của rotala wallichii mọc rễ mới nhanh chóng sau khi được trồng lại.

 

Huyết Tâm Lan mini (Alternanthera Reineckii Mini)

Huyết Tâm Lan mini là một loại cây thủy sinh thời trang nhưng đòi hỏi nhiều yêu cầu.

Còn được gọi là AR Mini, nó là một giống lùn mới của Huyết Tâm Lan, một loại cây thân phát triển chậm được yêu thích

Huyết tâm lan mini là một loại cây cứng cáp có thể phát triển nhỏ gọn. Nó là lý tưởng cho các bể cá nhỏ nhưng cũng là một cây tiền cảnh tuyệt vời trong các bể cá lớn hơn.

Nó tạo ra hoa trong điều kiện ẩm ướt. Những chiếc lá có nhiều hình dạng và sắc thái khác nhau. Màu sắc của lá phía trên thay đổi từ xanh lá cây xô thơm đến nâu trong khi mặt dưới có màu đỏ tím.

Nếu bạn có ý định sử dụng huyết tâm lan mini trong một bể nhỏ, hãy trồng nó thành từng nhóm nhỏ xung quanh trung tâm của bể cá. Điều này sẽ giúp cây tiếp xúc với ánh sáng tốt nhất, có thể giúp cây đạt được màu sắc tối ưu.

Tránh trồng quá nhiều vì cây có thể chiếm không gian bơi của cá.

 

Xem thêm: Tầm quan trọng của phân nền, cốt nền, phân nước đối với cây thủy sinh

 

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 44
Trong ngày: 135
Trong tuần: 6053
Lượt truy cập: 882043

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?