Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Cây Thanh Hồ Điệp - Dáng vẻ thướt tha như thiếu nữ

Cây Thanh Hồ Điệp - Dáng vẻ thướt tha như thiếu nữ
cay-thanh-ho-diep-dang-ve-thuot-tha-nhu-thieu-nu - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 226

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Cây Thanh Hồ Điệp là một loại cây thủy sinh rất phổ biến trong ngành kinh doanh cá cảnh vì màu sắc đẹp và nó đã được sử dụng rộng rãi trong trang trí bể cá. Cây Thanh Hồ Điệp có nguồn gốc từ Ấn Độ được biết đến phát triển mạnh ở những vùng đầm lầy. Đây là một loại cây thủy sinh có thể hấp dẫn ngay cả những người mới chơi thủy sinh do màu sắc của nó nhưng có thể rất khắt khe. Loài cây này được biết là cần chăm sóc kỹ lưỡng để phát triển mạnh. Nó yêu cầu nước mềm, chất nền giàu dinh dưỡng, ánh sáng mạnh và phun CO₂ . Khi đặt Cây Thanh Hồ Điệp trong hồ thủy sinh, tốt nhất nên trồng nó ở trung cảnh của hồ thủy sinh.


thanh hồ điệp

Cây Thanh Hồ Điệp có những chiếc lá nhỏ có thể có màu xanh lục khi ở hình thái lá cạn, khi hạ thủy và có rễ nước, Thanh Hồ Điệp sẽ từ từ ra những chiếc lá màu nâu đỏ hoặc đỏ đâm cự đẹp mắt, điều này thường khiến nó trở thành một loại cây ưa thích để trang trí bể cá. Thật vậy, nó là sự lựa chọn hoàn hảo cho khu vực trung bình trong bối cảnh hồ cá để mang lại màu sắc rực rỡ cũng như độ tương phản cho hồ cá.

Cây Thanh Hồ Điệp có tốc độ phát triển nhanh hơn và với đầy đủ các vi chất dinh dưỡng cần thiết được cung cấp, cây phát triển lá rậm rạp cần được thường xuyên cắt tỉa. Khi cây ở trong tình trạng tốt nhất, nó thường có một số màu sắc tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy ở các cây thủy sinh.

 

Nguồn Gốc của cây thủy sinh Thanh Hồ Điệp

Loài cây này ban đầu được phát hiện ở Ấn Độ, nơi nó có nguồn gốc và thường mọc ở các khu vực đầm lầy. Về cơ bản, cây có nguồn gốc từ bốn địa phương biệt lập của bốn bang Nam Ấn Độ là Tamil Nadu, Karnataka, Kerala và Maharashtra. Loài thực vật này được coi là loài thực vật ít được quan tâm nhất và không có mối đe dọa nào đối với sự tồn tại tiếp tục được ghi nhận.

Cây Thanh Hồ Điệp thường được tìm thấy ở các đầm, suối, ruộng ngập nước và các ao tạm. Nó đã được phát hiện để phát triển trong điều kiện ngập nước, nơi nó phát triển các lá mỏng ít nhiều trong mờ. Đôi khi màu trong điều kiện ngập nước có thể là xanh lục nhạt, hồng hoặc đỏ. Loại cây này chỉ được biết là mọc ở vùng nước ngọt mềm hơn và do đó nếu bạn trồng nó trong hồ thủy sinh, hãy đảm bảo sử dụng nước ngọt và mềm.

 

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây thanh hồ điệp

Cây Thanh Hồ Điệp không phải là một trong những cây thủy sinh dễ chăm sóc . Nó cần sự chăm sóc đặc biệt của những người chơi thủy sinh có kinh nghiệm. Các thông số nước để trồng loại cây này phải có độ pH từ 6,0 đến 7,0. Để bổ sung, tốt hơn bạn nên sử dụng sắt, các nguyên tố vi lượng và một số ít CO₂. Ánh sáng cần được chú trọng vì cây trồng cần cường độ ánh sáng cao đến rất cao để phát triển tốt và cho màu sắc rạng rỡ như được biết đến. Cây được biết là sẽ hoạt động tốt hơn trong các bể cá có ánh sáng cường độ cao . Cây không phát triển tốt ở những nơi có nhiều bóng râm vì nó sẽ chết nếu không có ánh sáng thích hợp!

Khi trồng, mỗi gốc cây nên được bố trí khoảng cách phù hợp để đảm bảo các vùng phía dưới của cây có đủ ánh sáng. Nếu điều này không được thực hiện, các phần dưới của thân chính sẽ chỉ chết đi và phần trên cùng bị gãy rời.

Thực hiện bổ sung carbon dioxide không phải là bắt buộc nhưng sẽ giúp cải thiện tình trạng cây trồng rất nhiều. Mặc dù cây trồng có yêu cầu cao khi nó vẫn đang được trồng trong bể thủy sinh, nhưng một khi nó được bắt đầu và các điều kiện hoàn hảo được cung cấp cho nó, nó là một loại cây rất bổ ích. Trong điều kiện tối ưu tuyệt vời, nó có thể phát triển thậm chí lên đến 3 hoặc 4 inch mỗi tuần.

Mức độ dinh dưỡng thích hợp là cần thiết để giúp cây giữ được phong độ tuyệt vời. Nếu bạn muốn có được màu đỏ đậm từ cây, bạn có thể cần phải giữ mức phốt phát trong bể cá tương đối cao.

Trong khi giữ mức phốt phát cao, hãy đảm bảo rằng bạn giữ nitrat ở mức thấp nhất có thể. Với mức nitrat cao, cây được biết là sẽ phát triển còi cọc với màu sắc giống như màu cam. Chỉ cần đảm bảo không phủ nhận một lượng lớn nitrat cho cây vì thiếu nitrat cũng có thể gây ra các triệu chứng tương tự như khi không đủ ánh sáng cho cây.

 

Xem thêm:

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 66
Trong ngày: 667
Trong tuần: 5154
Lượt truy cập: 1132138

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?