Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Cây Sao Nhỏ thủy sinh - Nhỏ nhắn xinh đẹp như một "ngôi sao nhỏ"

Cây Sao Nhỏ thủy sinh - Nhỏ nhắn xinh đẹp như một \
cay-sao-nho-thuy-sinh-nho-nhan-xinh-dep-nhu-mot-ngoi-sao-nho - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 528

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Cây sao nhỏ (tên khoa học: Pogostemon Helferi) là một loài thực vật tiền cảnh khác thường nhưng rất đẹp cho bể cá. Vẻ ngoài độc đáo của nó là được thích thú bởi những chiếc lá có vẻ ngoài cuộn tròn và màu xanh đậm của lá. Người dân địa phương Thái Lan đặt tên cho loài cây này là “ngôi sao nhỏ”.

Môi trường sống tự nhiên của nó là ở các lòng sông, từ biên giới của Thái Lan với Malaysia, cây sao nhỏ sống cả trong môi trường thủy sinh và bán cạn

 cây sao nhỏ

Môi trường để chăm sóc cây sao nhỏ

Cây sao nhỏ là loại cây yêu cầu về ánh sáng khá cao. Khi nhận được lượng ánh sáng mạnh, cây sao nhỏ sẽ phát triển tốt và giữ nguyên dáng ngỏ gọn của mình. Khi chế độ ánh sáng thấp, cây sao nhỏ sẽ phải vươn mình lên để hứng nhiều ánh sáng hơn, từ đó phá vỡ dáng vẻ nhỏ bé và đẹp đẽ của nó để trở thành một cây cao rất xấu.

Cây sao nhỏ phát triển mạnh trong một phạm vi nhiệt độ nước rộng, 73,4-86 độ F, điều này phù hợp với nhiều loại bể. Nó thích độ kiềm hơn là nước có tính axit nhẹ, với độ pH từ 5,5-7.

Ngoài ra, cây sao nhỏ khá dễ chịu với những thay đổi trong hóa học nước, vì môi trường sống tự nhiên của nó ở Thái Lan liên tục thay đổi; điều này làm cho nó dễ dàng hơn để giữ, vì các thông số nước có thể thay đổi.

 

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây sao nhỏ

Cây sao nhỏ khi mua ở các cửa hàng thủy sinh sẽ được trồng trong những cốc nhỏ, khi mua về hãy loại bỏ cây khỏi cốc và lớp đất cũ, rừa sạch các lá cây và phần rễ. Sau đó cắm cây sâu khoảng 1,8 inch trong phân nền và để nó thích nghi với điều kiện nước của bạn. Sau đó, bạn có thể chia nó thành 4-5 cành nhỏ hơn và trồng lại vào giá thể hoặc các vị trí khác cách nhau từ 3-5cm.

cây sao nhỏ thủy sinh

Trong một thời gian ngắn, các cây mới sẽ tạo thành một thảm dày đặc . Cây sao nhỏ sẽ trông đẹp mắt nếu nó luôn được cung cấp ánh sáng đầy đủ và không bị vươn cao.

Bạn cũng có thể sử dụng nó làm tiền cảnh hoặc trung cảnh trong các bể nano.

Để có hiệu ứng thú vị hơn, Cây sao nhỏ cũng có thể được trồng trên đá xốp hoặc các mảnh gỗ lũa . Chỉ cần buộc nhẹ rễ quanh tảng đá hoặc gỗ bằng dây câu hoặc sợi bông.

Loại bỏ những lá đã chết, già và đã tách rời vì dù sao chúng cũng sẽ chết và thối rữa, do đó làm chậm quá trình hình thành và phát triển của cây mới và khỏe mạnh.

Cây sao nhỏ rất dễ chăm sóc, do đó rất phổ biến với những người chơi cá cảnh, đặc biệt là những người mới bắt đầu chơi thủy sinh. Nó có thể phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc mạnh, nhưng nó sẽ phát triển cao khi tìm kiếm ánh sáng khi không đủ mạnh.

cây sao nhỏ thủy sinh

Để có được vẻ ngoài như mong muốn của thảm, bạn nên sử dụng ánh sáng mạnh (khoảng 5 watt / gallon).

Nó cần được bón phân liên tục, đặc biệt là khi không có nhiều cá trong bể. Lá sẽ úa vàng khi không được cung cấp đủ chất sắt, nhưng chúng có thể phục hồi nhanh nếu bạn để ý sớm và bổ sung chất dinh dưỡng với liều lượng khuyến nghị. Có thể dung các loại phân nước vi lượng, đa lượng để chăm sóc cây khi phân nền đã nhả hết dưỡng sau 6 tháng đến 1 năm.

CO2 có thể được thêm vào để tăng tốc độ tăng trưởng, nhưng cây vẫn sẽ phát triển nếu không có, chỉ chậm hơn một chút.

Nếu Cây sao nhỏ phát triển quá cao, việc cắt tỉa lá là bắt buộc, cũng như cắt bỏ toàn bộ thân cây để ánh sáng và chất dinh dưỡng tiếp cận toàn bộ cây.

Bạn có thể trồng lại các cành đã loại bỏ nếu muốn nhân giống cây

 

Xem thêm: 

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 48
Trong ngày: 315
Trong tuần: 4377
Lượt truy cập: 735446

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?