Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Cây Rau Thơm - Vẻ đẹp nhẹ nhàng thấp thoáng nơi tiền cảnh

Cây Rau Thơm - Vẻ đẹp nhẹ nhàng thấp thoáng nơi tiền cảnh
cay-rau-thom-ve-dep-nhe-nhang-thap-thoang-noi-tien-canh - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 236

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Sơ lược về cây Rau Thơm Thuỷ Sinh

Tên khoa học: Staurogyne repens

Xuất sứ : brazil

Ánh sáng: trung bình

Nhiệt độ: 22-28 oC

Tốc độ sinh trưởng: chậm

Độ khó chăm sóc: trung bình

Vị trí: Trung or tiền cảnh

Co2: Có, nếu không có co2 cây sẽ không phát triển thậm chí có thể chết.

 

Giới thiệu về cây rau thơm thủy sinh

Cây rau thơm thủy sinh là một loại cây xanh tươi, nhỏ gọn và cứng cáp cho tiền cảnh của bể cá. Cây rau thơm được tìm thấy ở Sông Rio Cristalino ở miền nam Amazonas. Họ hàng gần nhất của nó trong thủy sinh là cây thủy sinh sunset nhưng rau thơm thì cs thân hình nhỏ gọn, thấp và rậm rạp (5-10 cm) và lá nhỏ màu xanh lá cây (mỗi thân rộng 3,4 cm).

cây rau thơm

Khi trồng trong hồ thủy sinh, nên cắt bỏ những chồi thẳng đứng dài nhất và để những chồi mới, những chồi mọc theo chiều ngang sẽ sớm hình thành từ gốc cây và dần dần bám vào sỏi.

Ở điều kiện ánh sáng yếu, cây phát triển sẽ thẳng đứng hơn và ít chồi bên được hình thành.

 Xem thêm: Vẩy Ốc Siêu Đỏ Colorata - Đỏ rực rỡ nơi hậu cảnh

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây rau thơm trong bể thủy sinh

Cây rau thơm là loại cây thủy sinh thích hợp dùng để trải nền trong các bể thủy sinh to ở dùng làm các bụi cây trung cảnh rất đẹp cho các bể thuỷ sinh từ 120cm đổ xuống. Tốc độ phát triển của rau thơm thời gian đầu khá chậm, nhưng khi bám rễ và đẻ nhánh, cây phát triển khá nhanh  Nhu cầu ánh sáng của cây rau thơm ở mức trung bình, với cường độ sáng quá cao, cây dễ bị cháy vàng lá. Với ánh sáng thấp, cây sẽ vơn cao và rễ bị hỏng những lá phía dưới.

Cây rau thơm đòi hỏi dinh dưỡng không quá cao, thời gian đầu cây cần sự ổn đinh. Với những bể thuỷ sinh mới setup mà trồng rau thơm, cây thường có hiện tượng bị rữa lá tuy nhiên hiện tượng này hoàn toàn bình thường, sau một thời gian khi cây phát triển rễ sẽ đâm ngọn mới và phát triển lại bình thường. Nhưng để rau thơm phát triển bền trong bể thì một bộ nền nhiều dinh dưỡng và nhả chậm là rất cần thiết.

Nhân giống cây rau thơm rất dễ, vì là cây thủy sinh cắt cắm nên chỉ việc ngắt phần đầu và thân ra làm 2 và cắm xuống nền là xong. Cây rau thơm cũng tự mọc cây con ngay thân, nên có thể tách phần này ra để thành cây thứ 2.

Nếu cây rau thơm đã mọc dày đặc trong hồ thủy sinh thì chúng sẽ không bò nữa mà phát triển cao lên từ từ. Vì vậy nếu bạn không thích bụi cao thì có thể cắt tỉa đầu của chúng để có thể giữ một thảm cỏ bò trong hồ thủy sinh bằng rau thơm.

 

Xem thêm: 

Với màu sắc xanh lá cây sáng, cây rau thơm còn được kết hợp nhiều trong việc trang trí hồ cá thủy sinh. Có người dùng rau thơm làm nền, có người dùng để điểm cạnh mấy cục đá hoặc lũa. Có khi rau thơm được dùng kết nối xen kẽ giữa thảm cỏ và mấy cục đá khác. Tóm lại cây rau thơm là loài cây thủy sinh rất đẹp và dễ dàng trang trí hồ thủy sinh của bạn.

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 70
Trong ngày: 678
Trong tuần: 5164
Lượt truy cập: 1132164

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?