Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Cây Láng Xoắn - Điểm một chút khác thường nơi hậu cảnh

Cây Láng Xoắn - Điểm một chút khác thường nơi hậu cảnh
cay-lang-xoan-diem-mot-chut-khac-thuong-noi-hau-canh - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 872

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Cây láng xoắn (có tên khoa học: Crinum Calamistratum) là một loại cây thủy sinh thường được trồng ở góc bế cá nơi hậu cảnh. Cây láng xoắn rất lý tưởng để bạn có thể sử dụng hoàn hảo để làm nền cho bể cá của mình. Mặc dù cây láng xoắn mọc chìm trong nước nhưng chúng thường vươn những chiếc lá dài và mảnh, có thể mọc cả lên trên mặt nước. Nếu cây được trồng trong điều kiện lý tưởng, nó có thể mọc ra những chiếc lá dài có thể đạt chiều dài lên đến 4 feet. Cây láng xoắn được biết là rất nhạy cảm với việc bị ảnh hưởng khi được trồng trong hồ thủy sinh do di chuyển. Do đó, điều này có nghĩa là nó nên được trồng ở nơi mong muốn trong bể cá và sau đó để nó phát triển mà không bị can thiệp.

cay-lang-xoan_1

Khi cây đang phát triển trong môi trường sống tự nhiên của nó, nó là một cây cứng cáp, thậm chí đôi khi có thể sống sót trong thời gian hạn hán ngắn ngủi. Cây được biết là sẽ phát triển mạnh khi được bổ sung CO₂ thích hợp, kết hợp chế độ chiếu sáng hợp lý . Khi trồng trong hồ thủy sinh, tốt nhất là đảm bảo lưu lượng dòng chảy ở mức thấp

 >>> Xem thêm: Cây Sunset - Những chiếc gân hồng điểm bể Hà Lan

Giới thiệu về cây Láng Xoắn thủy sinh

Loại cây này có vẻ ngoài rất thanh lịch và khi được thêm vào trong một bể cá thường mang lại sự nổi bật tuyệt vời ở đó. Khi được trồng trong điều kiện lý tưởng, láng xoắn sẽ có cuống dài hình xoắn ốc và giống như trục chính. Các lá của cây thường có màu xanh, có vẻ hơi nhăn nheo và nếu bạn là người mới làm quen, bạn có thể nhầm đây là do thiếu một loại khoáng chất nào đó. Đặc điểm độc đáo của loài cây này là có thân cây xoăn và giống như những chiếc xúc tu có thể khiến bạn nghĩ rằng nó đã bị sóng nước cuốn trôi. Thân cây láng xoắn mỏng và dài sẽ dễ dàng di chuyển theo hướng dòng nước. Quả thực với vẻ ngoài độc đáo và thú vị này, loài cây láng xoắn này đã thực sự trở nên rất phổ biến đối với những người chơi thủy sinh, những người muốn thêm sức hấp dẫn và sự mềm mại vào hồ thủy sinh của họ.

 cay-lang-xoan_2

Môi trường sống bản địa của cây láng xoắn

Cây láng xoắn được lấy từ tự nhiên và có nguồn gốc từ Châu Phi, đặc biệt là khu vực Tây / Trung Phi ở Cameroon. Cây thường ngập hoàn toàn trong nước khi phát triển ngoài tự nhiên và do đó, ngay cả khi bạn mang nó đi trồng trong bể cá của mình, tốt nhất là bạn nên để nó phát triển trong điều kiện tương tự.

 

Nhân giống cây láng xoắn dễ dàng trong bể thủy snh

Cây láng xoắn không cần nhiều nhu cầu chăm sóc đặc biệt khi đã được trồng trong hồ thủy sinh. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng cây thường không phát triển tốt khi được cấy ghép. Đây không phải là một loại cây thủy sinh cắt cắm, bạn sẽ không chỉ nhổ và sau đó tiến hành trồng vào giá thể và hy vọng nó sẽ phát triển tốt.

 cay-lang-xoan_3

Dưới đây là một số mẹo được cung cấp cho bạn sẽ giúp bạn trồng nó trong hồ thủy sinh một cách dễ dàng mà không gặp phải vấn đề gì:

 

  • Loại cây này thường phát triển bằng cách từ chồi phát triển dần thành chồi mới.
  • Lấy cây mẹ ra khỏi bể cá và nhổ các chồi nhỏ một cách nhẹ nhàng.
  • Sau đó, bạn có thể trồng các chồi mới vào giá thể.
  • Các chồi mới sẽ phát triển thành cây mới độc lập.
  • Tốt nhất là bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng vào giá thể nơi bạn sẽ trồng các chồi mới. Điều này thường khuyến khích sự phát triển nhanh chóng.

 

Nếu muốn cây láng xoắn ra hoa, bạn nên cung cấp nhiều ánh sáng cho cây. Cây sẽ ra hoa khi ánh sáng được cung cấp dồi dào. Đồng thời đảm bảo rằng nước trong bể vẫn mềm và tinh khiết. Ngoài ra, bạn có thể cần bổ sung đầy đủ carbon dioxide trong bể để cây thậm chí ra nhiều hoa hơn.

 cay-lang-xoan_4

Xin lưu ý rằng việc nhân giống loại cây này từ hạt không hề dễ dàng và là điều mà chỉ những chuyên gia mới có thể làm được. Độ cứng của nước được khuyến nghị để trồng cây phải là dGH 0 - 18 ° N (321,43ppm) và nhiệt độ khuyến nghị để phát triển cây trong hồ thủy sinh nên là 20 - 27 ° C. Phạm vi pH của nước hồ cá phải là 6,1 - 7,8 và chất nền phải là sỏi mịn.

 >>> Xem thêm: Cây Thanh Hồ Điệp - Dáng vẻ thướt tha như thiếu nữ

Điều kiện phát triển tốt nhất dành cho cây láng xoắn

Sự phát triển của cây láng xoắn thường chậm và nó vẫn bị ngập hoàn toàn trong nước. Để đạt được sự phát triển nhanh chóng, cần cung cấp nhiều ánh sáng cho cây. Xin lưu ý rằng không đủ ánh sáng thường dẫn đến cây bị còi cọc và rễ kém phát triển.

 cay-lang-xoan_5

 

Vị trí nên trồng láng xoắn trong bể thủy sinh

Tốt nhất nên đặt cây láng xoắnở phần góc hoặc phía sau của bể để tạo điểm nhấn mạnh mẽ. Thật vậy, nó có thể được sử dụng trong bể cá để làm tăng thêm vẻ đẹp của bể. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên lưu ý đến vị trí mà nó sẽ được đặt trong bể liên quan đến ánh sáng. Hãy nhớ rằng cây cần đủ lượng ánh sáng để có thể phát triển tốt và nở những bông hoa thanh lịch. Cho phép cây tự đặt ở vị trí góc hoặc phía sau mà không bị ảnh hưởng thường xuyên. Hãy nhớ đặt cây ở vị trí trong bể, nơi nó sẽ nhận đủ ánh sáng.

 

 >>> Xem thêm: Tiêu Thảo Flamingo - Sắc hồng thu hút mọi ánh nhìn

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 31
Trong ngày: 116
Trong tuần: 6045
Lượt truy cập: 881893

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?