Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Cây Đại Hồng Diệp - Thủy sinh hay bán cạn đều là sự lựa chọn hoàn hảo

Cây Đại Hồng Diệp - Thủy sinh hay bán cạn đều là sự lựa chọn hoàn hảo
cay-dai-hong-diep-thuy-sinh-hay-ban-can-deu-la-su-lua-chon-hoan-hao - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 857

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Khi hệ thực vật và động vật trong bể cá của bạn gần như hoàn thiện, hãy suy nghĩ kỹ lại, bạn có thể đã quên dòng cây thủy sinh Đại Hồng Diệp (Cây thủy sinh Đại Hồng Diệp) dòng cây thủy sinh sinh trưởng tốt, khỏe mạnh, có thể trồng thủy sinh hoặc bán cạn và có màu sắc vô cùng quyến rũ

 

>>> Xem thêm: Cây Sao Nhỏ thủy sinh - Nhỏ nhắn xinh đẹp như một "ngôi sao nhỏ"

Một loại cây khác từ bộ sưu tập cây thủy sinh màu đỏ của chúng tôi để làm nổi bật khu vực giữa bể của bạn với loài cây thủy sinh này có thể gửi một thông điệp bạn muốn truyền tải.

 dai-hong-diep_3

Nguồn gốc của Cây thủy sinh Đại Hồng Diệp

Cây thủy sinh Đại Hồng Diệp xuất hiện lần đầu tiên ở Bắc Mỹ, đặc biệt là ở phần giữa và đông nam của Hoa Kỳ.

Bởi vì nó là một loài cây thủy sinh sung mãn, nó có thể nhanh chóng lan rộng ra các vùng xa xôi của thế giới. Hiện nay nó được trồng ở Đài Loan và các vườn ươm hàng đầu về thủy sinh. Tuy nhiên, ở một số bang ở Mỹ, như Indiana và Maryland, các loài nói trên được xếp vào loại có nguy cơ tuyệt chủng. Có lẽ do những lý do con người tạo ra như sự phát triển và khai hoang, các loài Ludwigia hiện đang gần tuyệt chủng ở những khu vực mà chúng được tìm thấy là bản địa trước đây.

 

Giới thiệu sơ lược về cây Đại Hồng Diệp

Cây thủy sinh Đại Hồng Diệp có những chiếc lá hình bầu dục đầu nhọn. Chúng mọc thành từng đôi nhưng xen kẽ dọc theo thân cây.

Khi hệ thực vật và động vật trong bể cá của bạn gần như hoàn thiện, hãy suy nghĩ kỹ lại, bạn có thể đã quên loài Cây thủy sinh Đại Hồng Diệp đa năng, rất hiếm và linh hoạt trong số tất cả các loài Ludwigia.

 dai-hong-diep_2

Màu xanh lục, vàng, cam, đỏ và tím là màu tự nhiên của nó, nhưng nó chuyển sang màu đậm khi được chiếu sáng mạnh. Loại cây này hấp dẫn hơn khi được trồng theo nhóm, tốt nhất là hàng chục thân một chùm. Nó cũng được bán thương mại theo từng bó như thế này.

Bạn có thể muốn giữ cho tán lá của mình xanh hoặc xanh hơn khi bạn chỉ cung cấp ánh sáng ở mức độ chiếu sáng vừa phải. Nếu bạn chọn màu đỏ, hãy tăng cường độ ánh sáng và co2 lên thật mạnh.

Điều chỉnh ánh sáng của bạn dựa trên màu sắc bạn muốn đạt được. Cây thậm chí còn trở nên rực rỡ hơn khi các chất dinh dưỡng quan trọng được cung cấp.

Vì tốc độ phát triển của loại thảo mộc này chậm đến trung bình, kích thước của thân cây có thể đạt từ 15 đến 12 cm chiều rộng và 15 đến 40 cm chiều cao.

 >>> Xem thêm: Cây Luân Thảo Đỏ - Sự lựa chọn cho những bể thừa dưỡng

Ở trạng thái ngập nước, trong bể, ao cá hoặc môi trường sống tự nhiên của chúng, nó mọc thẳng lên mặt nước mà không có sự hiện diện của thân cây bên cạnh.

 

Cây Đại Hồng Diệp không có khả năng phân nhánh, nhưng nếu bạn muốn nó có các chồi phụ phát triển rộng rãi, bạn phải cắt các ngọn của thân cây.

Chúng có thể được trồng trong ống nghiệm nắp làm cây cảnh, trong chậu hoặc hồ cạn trong chai, hồ cá, hồ cảnh, phong cảnh, hồ cạn, hồ cá nhỏ, hồ thủy sinh thác nước, vườn ươm cây và phòng thí nghiệm.

 dai-hong-diep_1

Chăm sóc đúng cách cho Cây thủy sinh Đại Hồng Diệp

Cây thân này thuộc loài Ludwigia nhỏ, phát triển tương đối chậm. Màn hình nổi bật của nó từ màu xanh lá cây đến màu đỏ trong bể cá của bạn là một cảnh tượng dễ chịu, đền đáp thời gian, tiền bạc và đặc biệt nhất là công sức của bạn.

Môi trường và ánh sáng mặt trời là những yếu tố góp phần giúp loài cây này phát triển mạnh trong môi trường sống tự nhiên. Tuy nhiên, loài cây này lại được các nhà làm vườn yêu thích để nuôi trồng trong các vườn ươm cây trồng và các phòng thí nghiệm cao cấp.

 

Yêu cầu dinh dưỡng

Bể thủy sinh yêu cầu truyền CO2 liên tục

Cung cấp ánh sáng từ trung bình đến cao

Mức độ pH phải từ 5,5 đến 8

Liều lượng thường xuyên các nguyên tố vi lượng và sắt

Chất dinh dưỡng đa lượng NO3 (Nitrat) từ 5 đến 25 ppm

Chất dinh dưỡng đa lượng PO4 (Phốt phát) 0,5 đến 3 ppm

 

Quy trình trồng và trang trí

Những cây thân như thế này thường được bán nguyên gốc, không có rễ hoặc rất ít. Mỗi bó đi kèm với một trọng lượng sẽ cố định chúng khi được đặt dưới nước.

Thả bó cành vào giá thể, và trọng lượng sẽ giúp cây ổn định. Sớm hơn sẽ có rễ mọc ra từ thân cây. Chao ôi! Bây giờ bạn đang hướng tới tuyên truyền.

Bạn có thể muốn đặt nó trong các cụm ở giữa hoặc phân bổ đều chúng dưới dạng nền. Bạn cũng có thể thích đặt chúng nhiều ở một góc nơi nó sẽ tự do phát triển để tạo ra vẻ ngoài rậm rạp.

Bạn có thể kiểm soát sự phát triển của nó thông qua việc thường xuyên cắt tỉa phần trên cùng và các bên. Dù sao thì bạn cũng không muốn sử dụng bể chứa của mình.

Việc giâm cành có thể quan trọng hơn khi bạn muốn trồng lại chúng trong giá thể. Ước tính khoảng cách để chúng không bị đông đúc khi phát triển đầy đủ.

Khi bạn muốn phân tán cây, hãy cắt thân cây theo đường chéo trước khi trồng phần ngọn của nó sâu khoảng 1/4 inch vào giá thể. Quan sát khoảng cách tương tự như vậy.

Việc cắt tỉa không thường xuyên sẽ dẫn đến việc nhân giống cây. Các hom thừa sẽ rơi xuống giá thể và cuối cùng sẽ mọc rễ để tạo cây con.

 dai-hong-diep_5

Làm thế nào để cây Đại Hồng Diệp đạt được màu sắc mạnh mẽ?

Cylindricfruit Primrose-Willow phụ thuộc nhiều vào lượng ánh sáng bạn cung cấp cho nó. Màu sắc thay đổi từ màu xanh lá cây tự nhiên, màu đỏ tươi đến màu hoa cà.

Ánh sáng càng cao, màu sắc càng đậm và bạn cung cấp ánh sáng thấp hơn sẽ dẫn đến màu nhạt hơn hoặc màu phấn. Nó chỉ có thể so sánh với quang hợp tự nhiên.

Bổ sung nitrat nên ở mức tối thiểu để đạt được màu sắc tối ưu. Lá rụng xuống đất chỉ ở mức trung bình đối với cây trưởng thành. Lá rụng hoàn toàn không phải do chiếu sáng quá nhiều hay quá ít.

 

Những suy nghĩ cuối cùng về Đại Hồng Diệp

Loại cây thân thảo này là một biến thể hiếm của Ludwigia vì màu sắc độc đáo của nó. Những chiếc lá của nó có vẻ xanh hơn ở phía trên và hơi đỏ ở phía dưới. Sự xuất hiện đó bắt mắt của người xem.

Như đã đề cập thường xuyên, màu sắc trở nên nổi bật hơn khi tiếp xúc với ánh sáng chói. Màu sắc cũng khác nhau tùy thuộc vào môi trường sống tự nhiên của nó.

Tương tự như vậy, khi cây sống trong bể của bạn, màu sắc cũng khác nhau dựa trên cách chúng thích nghi trong môi trường thay thế. Các yếu tố ảnh hưởng đến màu sắc của nó cũng có thể là do dinh dưỡng mà cây nhận được.

Nếu cá trong bể cá của bạn hung dữ, thì các tán lá của bạn sẽ có xu hướng phân tán. Bên cạnh đó, loài thực vật thủy sinh này là thức ăn cho cá của bạn, bao gồm cả sâu bệnh, nấm và tảo.

Đừng ngần ngại nhờ sự giúp đỡ và kiến ​​thức của một người chơi thủy sinh có kinh nghiệm, đặc biệt nếu bể của bạn rộng và lớn. Anh ấy có thể tạo ra một cảnh quan dưới nước có tác động cho bạn.

Cuối cùng, hãy ghi nhớ để duy trì trạng thái cân bằng trong mọi khía cạnh của việc trang trí bể cá của bạn. Một số loài Ludwigia khác nhau ngoài Ludwigia Glantulosa phổ biến sẽ tạo ra một khung cảnh tiêu điểm năng động miễn là màu sắc của tán lá hài hòa với nhau.

 

Xem thêm: Cây Thanh Hồ Điệp - Dáng vẻ thướt tha như thiếu nữ

 

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 69
Trong ngày: 733
Trong tuần: 5204
Lượt truy cập: 1132306

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?