Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Cá vàng mắt lồi đồng đen - Điều gì tạo nên sức hút

Cá vàng mắt lồi đồng đen - Điều gì tạo nên sức hút
ca-vang-mat-loi-dong-den-dieu-gi-tao-nen-suc-hut - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 833

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Khi nói đến cá vàng thông thường, cá vàng mắt lồi dễ dàng là một trong những loài cá vàng dễ nhận biết nhất trên thế giới. Cá vàng mắt lồi, hay còn được gọi với rất nhiều cái tên như cá mắt lồi, cá mắt lồi đen, cá vàng mắt lồi đồng đen, cá mắt lồi đồng đen… Chúng thường được nhận diện với cặp mắt kính viễn vọng như chúng thường được gọi là cá mắt lồi. Cá vàng đen mắt lồi là một loài cá hiền hòa có nguồn gốc từ Trung Quốc, cá mắt lồi là hậu duệ của cá chép.

ca-vang-mat-loi_1

 >>> Xem thêm: Cá Otto - Nhân viên vệ sinh cần mẫn nhất nhì xã hội

Mức độ chăm sóc đối với cá vàng mắt lồi đen

Cá vàng mắt lồi đen rất dễ chăm sóc, đó là lý do tại sao bạn thấy chúng sống trong rất nhiều những chiếc bể cá cảnh. Cá mắt lồi không yêu cầu nhiều để phát triển và có thể giữ cho bạn vẻ đẹp trong một thời gian khá dài. Thay nước thường xuyên không phải là điều tuyệt vời đối với bất kỳ loài cá nào, nhưng cá vàng đồng đen khá dễ chịu với những thay đổi này, chúng yêu cầu nước rất sạch

Vì cá vàng mắt lồi có kích thước không quá lớn, chúng cũng không đòi hỏi nhiều không gian của bể, điều này khiến chúng trở thành loài cá mới bắt đầu tuyệt vời cho những người mới chơi cá vàng. Giống như những loài khác trong họ, việc chăm sóc cá vàng được biết là khá dễ dàng và cá vàng đồng đen cũng không phải là ngoại lệ.

Bạn sẽ tìm hiểu ở phần sau của bài viết này rằng cá vàng đồng đen có thị lực kém, có nghĩa là chúng gần như mù khi bơi. Trong trường hợp này, bạn thậm chí nên nhận thức rõ hơn về những gì bạn thực hiện để giảm nguy cơ chấn thương. Các bệnh về da và bọng nước là những vấn đề phổ biến gây ra cho cá vàng mắt lồi, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn chú ý đến hành vi hàng ngày của chúng.

Một môi trường sạch sẽ là điều cấp thiết để giữ cho cá vàng đồng cỏ đen khỏe mạnh và một khi bạn phát hiện một con cá bị bệnh, hãy đảm bảo rằng bạn cách ly nó với những con khác trong bể riêng của nó.

 

Tính cách và hành vi của cá vàng mắt lồi

Cá vàng mắt lồi đồng đen là loài cá nhỏ rất thân thiện và hòa bình cho dù chúng sống trong bể cộng đồng hay với bạn cùng bể.

Cá mắt lồi những vận động viên bơi lội chậm chạp, chúng chỉ đi đi lại lại bên trong bể và không đòi hỏi quá nhiều để giúp chúng giải trí. Chúng chủ yếu được tìm thấy nhấp nhô dọc giữa bể.

Cá mắt lồi được nuôi chung với những con cá có tính khí tương tự là điều chúng thích và những con cá đen thích sống với đồng loại của nó và sẽ bơi chung với nhau.

 ca-vang-mat-loi_2

Ngoại hình của cá vàng mắt lồi

Tất cả chúng ta đều biết và dễ dàng nhận ra cá vàng mắt lồi nhìn chung như thế nào, nhưng bạn có biết rằng màu đen là màu phổ biến nhất không? Những con cá non sẽ có màu sắc ít đục hơn và cuối cùng sẽ sẫm lại khi chúng già đi. Đôi mắt lồi hay còn gọi là mắt rồng của họ phần lớn là do nhãn áp . Những con cá vàng lạ mắt này thực sự có đôi mắt lớn hơn khi chúng già đi.

Lần tới khi bạn nhìn vào một đám cá vàng mắt lồi đen trong một chiếc bể, chỉ cần chú ý đến đôi mắt để đánh giá xem ai là người lớn tuổi nhất. Cá vàng mắt rồng, cá vàng kính viễn vọng đều là những tên thay thế cho cá vàng mắt lồi. Bạn sẽ nghĩ rằng với đôi mắt to, chúng có thị lực tốt hơn những loài cá bình thường, nhưng điều này lại trái ngược với sự thật. Mặc dù là loài cá có đôi mắt to, cá vàng đồng đen mắt lồi lại thực sự có thị lực rất kém.

>>> Xem thêm: Cá Nana - Vẻ đẹp giản dị, dễ kiếm dễ tìm ở mọi nơi

Gần như công bằng khi so sánh thị lực của họ với cận thị ở người! Như đã đề cập, cá vàng đồng đen là loài bơi chậm do hình dạng phình ra của bụng, một đặc điểm chung của các loài cá vàng ưa thích. Tương tự với người anh em họ của chúng, cá vàng sao chổi, đuôi của chúng khá ấn tượng.

Trái ngược với nhiều loài khác trong tự nhiên, con đực cá vàng đồng đen thực sự có kích thước nhỏ hơn con cái. Tuy nhiên, việc giao phối với loài cá vàng đặc biệt này khá khó khăn vì sự khác biệt không quá rõ ràng. Tuy nhiên, trong mùa giao phối, việc phân biệt chúng với nhau sẽ dễ dàng hơn một chút vì con đực phát triển cái gọi là các nốt lao sinh sản trên vây của chúng. Chúng trông giống như những vết sưng nhỏ màu trắng có thể nhìn thấy rõ.

 

 

Tuổi thọ của cá vàng mắt lồi

Cá vàng đồng đen mắt lồi rất phổ biến vì chúng cũng có thể sống được một thời gian dài, khoảng 10-15 năm và thậm chí có thể hơn trong điều kiện thích hợp!

 

 ca-vang-mat-loi_3

Môi trường nước phù hợp để nuôi cá vàng mắt lồi

Cá vàng đồng đen mắt lồi có cần lò sưởi không? Không, cá vàng mắt lồi sẽ không cần thiết bị khác miễn là bạn có thể giữ nước ở 50-75 độ F (10-24 độ C), chúng sẽ ổn. Chúng có khả năng chịu đựng rộng đối với nhiệt độ nước, nhưng chúng tôi vẫn không đưa ra những biến động lớn.

Chúng thường sống ở những vùng nước di chuyển chậm, vì vậy hãy đảm bảo dòng chảy ổn định và độ pH phải tương đối trung tính, ở mức 6,5-7,5.

Cá vàng mắt lồi không lớn như một số dòng cùng họ, nhưng những chiếc vây đẹp và chảy của chúng có thể chiếm nhiều không gian hơn bạn tưởng. Chúng tôi đề xuất kích thước bể tối thiểu là 20 gallon cho cá vàng đồng đen. Cố gắng không sao chép những gì bạn thấy trong hầu hết các bộ phim và chọn một bể cá, hãy mang đến cho chú cá vàng ưa thích màu đen của bạn sự sang trọng khi có bể cá riêng. Đối với mỗi đồng hoang đen bạn thêm vào bể, thêm 10 gallon nữa.

 

Chế độ sinh sản của cá vàng mắt lồi

Những con cá vàng lạ mắt này rất phổ biến vì tất cả những lý do mà chúng tôi đã liệt kê ở trên và hơn thế nữa. Một trong số đó bao gồm thực tế là chúng dễ chăm sóc và dễ sinh sản. Bạn không thực sự cần phải làm nhiều hoặc nhiều kiến ​​thức để nuôi những sinh vật này. Trong tự nhiên, thời gian sinh sản thường là vào mùa xuân, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo rằng điều kiện bể của bạn giống với những con trong tự nhiên. Chúng tôi muốn nói đến sự thay đổi của nước chẳng hạn như nhiệt độ.

Tương tự như cá vàng sao chổi, bạn nên bắt đầu tăng nhiệt độ bể dần dần hàng ngày cho đến khi nhiệt độ đạt khoảng 75 ° C hoặc 24 ° C. Bạn biết điều kỳ diệu sắp xảy ra khi bạn nhìn thấy con cá vàng ưa thích của mình vây quanh con cái. Cá cái đẻ trứng trên bề mặt nên đảm bảo có nhiều mặt đất bằng phẳng.

Bạn có thể mong đợi mỗi cặp có thể đẻ khoảng 10.000 quả trứng sẽ nở chỉ trong vài ngày. Nếu bạn không để trứng xa con trưởng thành, chúng có thể tiêu thụ chúng làm thức ăn, vì vậy hãy để chúng riêng biệt. Khi chúng đã nở, cho cá con ăn một chế độ ăn giàu chất sắt và protein trong hai tháng đầu. Sau đó, bạn có thể giới thiệu lại chúng với bố mẹ và cho chúng ăn những thức ăn tương tự.

 

>>> Xem thêm: Cá Dario - Lựa chọn cho bể nano sặc sỡ vô cùng

 

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 34
Trong ngày: 164
Trong tuần: 6055
Lượt truy cập: 882232

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?