Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Cá Nóc Fahaka - Thứ giữ chỉ nên sống một mình

Cá Nóc Fahaka - Thứ giữ chỉ nên sống một mình
ca-noc-fahaka-thu-giu-chi-nen-song-mot-minh - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 2868

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Giới thiệu về cá Nóc Fahaka

Cá Nóc Fahaka (tetraodon lineatus) cũng được biết đến là loài cá nhiệt đới hung dữ được nhiều người yêu thích. Chúng sinh sống trên các con sông lớn, vùng nước mở có nhiều cỏ dại và cây cối rậm rạp, phổ biến nhất ở sông Nile, Niger, Volta, Gambia, Geba, Chad và Senegal ở Châu Phi.

Các Nóc Fahaka là một dòng cá rất lớn, có thể phát triển đến 18 inch trở lên trong điều kiện phù hợp, tuy nhiên trong điều kiện nuôi làm cảnh, chúng chỉ phát triển đến khoảng 3 inch chiều dài, làm cho nó phù hợp hơn với những người đam mê cá cảnh.

ca-noc-fahaka_1 

 

Đặc điểm ngoại hình của cá nóc Fahaka

Các nóc Fahaka là một khỏe mạnh, vây của cá nóc Fahaka được bao phủ bởi gai ngắn. Phần sau của cơ thể có màu xám nâu, nhạt dần cho đến khi kết thúc với phần bụng màu trắng. Các nóc Fahaka có màu cam tươi sáng và đôi mắt đỏ, gần như vàng màu, trên thân có sọc ngang chạy từ vây ngực sao trên đuôi.

Cá nóc Fahaka khi trưởng thành có nhiều đốm hơn và màu sắc của chúng trở nên sặc sỡ hơn. Giống như cá nóc mắt đỏ Bornean (Carinotetraodon borneensis) , những con cá nóc này thay đổi màu sắc tùy thuộc vào tâm trạng, độ tuổi, thức ăn và môi trường của chúng.

Tất cả các loài cá nóc đều có khả năng tự phồng lên bằng không khí hoặc nước khi bị đe dọa và Fahaka Puffers cũng không ngoại lệ. Ngoài cơ chế bảo vệ này, các chất độc hại trong thịt của chúng khiến bất kể đối tượng nào có ý định ăn thịt chúng có thể bị nhiễm độc khi ăn phải.

ca-noc-fahaka_2 

 

Thức ăn của Cá Nóc Fahaka

Trong tự nhiên cá nóc Fahaka Puffers ăn hàu, trai, ốc, sò, nhuyễn thể và các loài nhuyễn thể khác. Trong môi trường hồ cá, chúng nên được cho ăn nhiều loại thức ăn có vỏ cứng chất lượng để giữ cho răng chúng không bị mòn. Nguồn thức ăn này bao gồm ốc, cua, tôm, động vật có vỏ, động vật giáp xác, tôm hùm, trai... Tránh cho chúng ăn cá vì có thể gặp các bệnh truyền nhiễm.

 

Đặc điểm tính cách của cá nóc fahaka

Cá nóc Fahaka Puffers là loài sống đơn độc và cực kỳ hung dữ, không thể nuôi chung với các loài khác. Khi bị nhốt chung với những người khác cùng loại, một trận chiến sẽ xảy ra ngay lập tức, trừ khi chúng được nhốt trong một chiếc bể cực cực lớn.

Bất chấp sự hung dữ của chúng với các loài cá khác, cá nóc Fahaka Puffers vẫn là “thú cưng” trong bể cá tuyệt vời. Chúng là một loài thực sự gắn bó với chủ nhân của chúng và làm cho thân thiện, giải trí, biểu cảm, gần như con người như vật nuôi.

ca-noc-fahaka_3

Điều kiện chăm sóc phù hợp với cá nóc fahaka

Cá nóc không có nắp hoặc vảy mang và dễ bị nhiễm bệnh hơn, nồng độ nitrit, nitrat và amoniac. Chúng cũng là những người ăn lộn xộn, thường để thức ăn thừa dưới đáy bể của chúng.

Điều này làm cho hồ cá có dung tích 125 gallon hoặc lớn hơn với nước được lọc cao là điều bắt buộc đối với Fahaka Puffers . Những bộ lọc dạng hộp lớn, mạnh mẽ, có thể biến nước trong bể từ 6 đến 10 lần một giờ là điều bắt buộc đối với những con cá này, cũng như thay nước hàng tuần từ 30% - 50%.

Nơi ở của chúng cũng nên bao gồm ánh sáng vừa phải đến bình thường, một số đá mịn, gỗ lũa và nền cát hoặc sỏi cực mịn. Mặc dù chúng được tìm thấy trong tự nhiên xung quanh các khu vực cỏ dại rậm rạp, nhưng thực vật sống phần lớn sẽ bị tiêu diệt trong quá trình kiếm ăn và có lẽ nên tránh để trong môi trường hồ cá.

Mặc dù đã thành công nhưng việc nuôi Fahaka Puffer trong bể thủy sinh là một việc cực kỳ khó khăn nếu không muốn nói là không thể. Thông thường chúng sẽ giết nhau khi nhìn thấy và trong môi trường sống tự nhiên khi chúng sinh sản, nó thường ở độ sâu 50 feet trở lên.

ca-noc-fahaka_4

 

Khi cá nóc Fahaka cái tạo ra cơ quan trứng cá, chúng sẽ giao phối với bất kỳ con đực nào có thiện chí. Cá nóc đực bơi ngược dưới con cái và kẹp chặt con cái để cả hai cơ quan sinh dục kết nối với nhau. Trứng và tinh trùng được phóng ra nhiều lần để thụ tinh cho hàng nghìn trứng trong một lần sinh sản. Trứng đã thụ tinh nên được chuyển sang bể cá bố mẹ riêng sau khi chúng chìm xuống đáy bể sinh sản, nơi chúng sẽ nở sau 3 đến 4 ngày.

Sau khi nở, mực nước nên được hạ xuống để cá bột lên mặt nước dễ dàng hơn. Sau một tuần, cá con sẽ tự do bơi lội và cần được cho ăn liên tục để tránh bị đói. Khi cá con phát triển sang  tuần thứ hai, chúng có thể được cho làm quen với tôm ngâm nước muối con .

Khi chúng lớn lên, cá con sẽ ngày càng trở nên hung dữ hơn, vì vậy, tốt hơn hết bạn nên “tiêu hủy” những con cá lớn hơn, hung dữ hơn để riêng vào bể.

Cá nóc Fahaka không phổ biến trong giới chơi cá cảnh và khi có sẵn thường là những con trưởng thành hoặc con non có chiều dài từ 1 ″ - 2 ″.

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 33
Trong ngày: 123
Trong tuần: 6048
Lượt truy cập: 881962

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?