Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Cá Ngân Bình - Màu mắt đỏ rực trong đêm tối

Cá Ngân Bình - Màu mắt đỏ rực trong đêm tối
ca-ngan-binh-mau-mat-do-ruc-trong-dem-toi - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 1676

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Cá Ngân Bình (tên khoa học là Moenkhausia sanctaefilomenae) chính là một loài cá tạo thêm nét quyến rũ cho một bể cá cộng đồng của bất kỳ người chơi nào. Cá Ngân Bình có vẻ ngoài màu bạc kim loại, chúng là loài cá năng động và một đôi mắt đỏ rực nổi bật dễ dàng nhận biết. Cá Ngân Bình là dòng cá bơi đàn rất đẹp, nên nuôi từ 10 cá thể trở lên ở một chiếc bể đủ lớn và có dòng chảy để được chiêm ngưỡng dòng cá này bơi thành đàn cực đẹp. Cá Ngân Bình cũng là một lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu vì chúng là dòng cá cực khỏe, chịu được nhiều môi trường nước khác nhau và có thể thích nghi khi môi trường sống thay đổi. Cá Ngân Bình mắt đỏ là một loài cá cảnh thủy sinh tương đối lớn nếu so sánh với các dòng cá bơi đàn khác như cá neon, cá tam giác... và nên nuôi trong những bể thủy sinh có kích thước lớn.

ca-ngan-binh_1

 

Tên khoa học: Moenkhausia sanctaefilomenae

Kích thước trưởng thành: 2,75 inch

Tuổi thọ: 5 năm

 

Nguồn gốc và sự phân phối của Cá Ngân Bình:

Cá Ngân Bình mắt đỏ được tìm thấy ở Nam Mỹ ở Paraguay, đông Bolivia, đông Peru và tây Brazil. Trong môi trường hoang dã, chúng sống ở những con sông trong vắt nhưng đôi khi có thể được tìm thấy sống trong thảm thực vật dày của Amazon âm u. Cá Ngân Bình hiện nay được nhân giống rộng rãi ở Châu Á và rất phổ biến trong các tiệm thủy sinh tại Việt Nam

 >>> Xem thêm: Cá Hồng Nhung - Vây dài, vây ngắn đều đẹp khó cưỡng

 

Màu sắc và đặc điểm ngoại hình của Cá Ngân Bình

Nếu bạn đã từng nhìn Cá Ngân Bình, bạn dễ dàng ghi nhớ vẻ ngoài của dòng cá này. Với cơ thể màu bạc sáng, được tạo điểm nhấn bởi cái đuôi đen và đôi mắt đỏ rực. Cá Ngân Bình có kích thước trung bình, tính cách ôn hòa và phù hợp với những bể cá cộng đồng.

ca-ngan-binh_2 

 

Nên nuôi Cá Ngân Bình với những dòng cá nào

Cá Ngân Bình  hay Redeye tetras rất hòa bình; Tốt nhất chúng nên được nuôi thành đàn từ 10 cá thể trở lên và chúng sẽ hoạt động ở tầng giữa của bể cá. Mặc dù chúng khá dễ tính, một số chủ sở hữu cho biết rằng chúng thỉnh thoảng cắn vào vây của những con cá đuôi dài, di chuyển chậm. Cá Ngân Bình hoạt động rất tích cực ở phần giữa của bể và có thể làm phiền những loài cá sống trên đỉnh kém hoạt động hơn.

Những tetra này hoạt động tốt trong một bể cộng đồng . Bạn cùng bể tốt là các loài cá đuôi ngắn khác, cá cầu vồng, cá bảy màu, cá neon và những dòng cá thủy sinh ôn hòa khác. Hầu hết những cư dân sống ở đáy ôn hòa cũng sẽ trở thành bạn cùng bể tốt.

 ca-ngan-binh_3

 

Môi trường sống và hướng dẫn chăm sóc Cá Ngân Bình

Cá Ngân Bình chịu được nhiều điều kiện nước, từ nước có tính kiềm cứng đến nước có tính axit mềm. Trong tự nhiên, những con cá này đến từ các vùng có rừng rậm, ít ánh sáng chiếu qua, vì vậy bể của chúng được chiếu sáng mờ; sử dụng chất nền tối và lớp phủ thực vật dọc theo hai bên và phía sau của bể cá.

Những con cá này không thích dòng nước di chuyển nhanh, vì vậy hãy đảm bảo chỉnh góc các bộ lọc để tránh làm phiền chúng. Bể cá lý tưởng của chúng bao gồm thực vật sống, gỗ lũa và đá để tái tạo môi trường sống tự nhiên của chúng và cung cấp không gian để ẩn náu. Vì đây là một loài tetra tương đối lớn, chúng yêu cầu một bể 20 gallon hoặc lớn hơn. Đối với những loại cá này, ít nhất 25 đến 50 phần trăm lượng nước nên được thay cách tuần.

 

Chế độ ăn của Cá Ngân Bình

Cá Ngân Bình là loài ăn tạp , có nghĩa là chúng sẽ ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. Trong tự nhiên, chúng ăn sâu, động vật giáp xác và côn trùng. Trong điều kiện nuôi trong bể, bạn có thể cho chúng ăn thức ăn dạng mảnh, dạng hạt nhỏ, artemia sống hoặc đông lạnh, giáp xác, tubifex và giun huyết đông lạnh hoặc đông khô.

Nên cho rau thường xuyên để có màu sắc và hình thức đẹp nhất. Rau bina là một lựa chọn tuyệt vời cho loài cá này. Cá Ngân Bình này thích ăn nhiều lần trong ngày. Chỉ cung cấp những gì chúng có thể tiêu thụ trong ba phút hoặc ít hơn với nhiều lần cho ăn mỗi ngày.

ca-ngan-binh_4 

 

Phân biệt giới tính ở cá Cá Ngân Bình

Sự khác biệt về giới tính không quá rõ ràng trong hầu hết các dòng cá tetra. Nói chung, Cá Ngân Bình cái sẽ có bụng to tròn hơn con đực. Bụng của một con cái chứa đầy trứng khi nó trưởng thành về mặt giới tính. Cá Ngân Bình đực có rất nhiều màu sắc khi sẵn sàng giao phối.

>>> Xem thêm: Cá Killi - Người anh em họ xa cực đẹp với cá bảy màu 

 

Nhân giống Cá Ngân Bình

Khi cố gắng nhân giống Cá Ngân Bình, hãy thiết lập một bể nhân giống riêng biệt với độ pH hơi axit (5,5 đến 6,5 ) và nước rất mềm (4 dGH hoặc thấp hơn). Bể sinh sản 20 gallon là tốt, với nhiệt độ từ 80 đến 84 F (26,6 đến 29,0 C).

Giữ cho bể đủ ánh sáng với những đám cỏ lau đẻ trứng hoặc rêu Java. Một lớp lưới cũng có tác dụng với điều kiện là khoảng trống đủ rộng để trứng lọt qua và đủ nhỏ để ngăn cá bố mẹ ra ngoài. Một bộ lọc bọt biển nhỏ, chạy bằng không khí là cần thiết để lọc và sẽ cung cấp dòng nước nhẹ nhàng. Lọc nước bể đẻ qua than bùn an toàn cho bể cá cũng là một lựa chọn tốt.

Cá Cá Ngân Bình mắt đỏ có thể sinh sản theo cặp, nhưng để thành công nhất, hãy sinh sản chúng theo nhóm khoảng 12 cá thể, với nửa tá con đực và con cái mỗi nhóm. Trước khi phối giống, điều kiện cá đực và cá cái trong các bể riêng biệt. Cho chúng ăn nhiều thức ăn tươi sống nhỏ trong khoảng 7 đến 10 ngày. Chọn một cặp sinh sản hoặc một nhóm nhỏ và chuyển chúng vào bể sinh sản vào buổi tối. Chúng sẽ đẻ trứng vào sáng hôm sau.

Nếu bạn cung cấp thực vật nổi, cặp sinh sản thường sẽ đẻ trứng trong số chúng. Khi chúng sinh sản, chúng khóa các vây, và sau đó trong khi siết chặt, chúng thực hiện một loại quá trình lăn lộn trong thảm thực vật. Con cái phóng ra khoảng chục trứng cùng một lúc và con đực thụ tinh cho chúng. Do tập tính sinh sản này, tetra mắt đỏ không được có thảm thực vật sinh sản quá dày đặc.

Khi quá trình sinh sản đã xảy ra, hãy loại bỏ cặp giao phối vì chúng sẽ tiêu thụ cả trứng và cá con đang nở. Trứng sẽ nở từ một đến hai ngày sau khi chúng được đẻ. Ban đầu, cho cá bột ăn thức ăn chế biến sẵn; sau đó cho tôm ngâm nước muối mới nở, và cuối cùng là thức ăn dạng mảnh nghiền mịn.

 

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 44
Trong ngày: 142
Trong tuần: 6053
Lượt truy cập: 882082

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?