Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Cá Kim Cương Đỏ - Lấp lánh ánh sao đẹp xuất sắc

Cá Kim Cương Đỏ - Lấp lánh ánh sao đẹp xuất sắc
ca-kim-cuong-do-lap-lanh-anh-sao-dep-xuat-sac - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 1205

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Cá kim cương đỏ là một loài cá nước ngọt có vẻ ngoài cực kỳ bắt mắt và độc đáo nhưng lại không nhận được sự chú ý của cộng đồng người chơi thủy sinh.

Cá kim cương đỏ khá hoàn bảo trong tất cả những thứ được xem xét. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng chúng thực sự vẫn bị đánh giá thấp! Lý do chính cho điều này là sự hiếu chiến của chúng. Những kẻ săn mồi này rất khó để nuôi chung trong một bể cá cộng đồng!

Mặc dù đây chắc chắn là điều cần lưu ý, nhưng nó không nên khiến bạn quay lưng với loài cá này hoàn toàn. Nếu bạn có một số kinh nghiệm và muốn chăm sóc một con cá tuyệt đẹp và thú vị, Cá kim cương đỏ là một lựa chọn tuyệt vời.

11212

 cá kim cương đỏ

Tóm tắt về loài Cá kim cương đỏ

Cá kim cương đỏ (tên khoa học: Hemichromis bimaculatus) là một loài cá phổ biến trong họ cichlid. Những loài cá này có nguồn gốc chủ yếu từ Tây Phi nhưng cũng có thể được tìm thấy xa hơn một chút về phía Đông. Một tên phổ biến khác của chúng là người Do Thái Châu Phi.

Chúng dành phần lớn thời gian ở những vùng nước ngọt nhỏ hơn như sông, suối và hồ (trong số những vùng khác). Điều này rất hữu ích để biết vì đây là loại môi trường bạn sẽ cố gắng tái tạo khi thiết lập bể của chúng.

 cá kim cương đỏ

Đặc điểm nhận biết Cá kim cương đỏ

Vẻ đẹp của loài Cá kim cương đỏ là điều không thể phủ nhận. Có một số biến thể đầy màu sắc mà chúng có, nhưng Cá kim cương đỏ đỏ chắc chắn là phổ biến nhất.

Những con cá này có cơ thể màu đỏ / cam tươi với các đốm màu trên khắp. Những đốm này thường có màu xanh lục nhạt và bao phủ toàn bộ cơ thể của chúng. Các màu trên vây của chúng cũng giống nhau, nhưng chúng có nhiều sọc hơn một chút.

cá kim cương đỏ

Một biến thể màu sắc khác mà bạn nhìn thấy khá nhiều là phần thân màu xanh lam đậm hoặc xanh ngọc lam với các chấm xanh lục nhạt giống nhau. Chúng chắc chắn không phổ biến như cá thân đỏ, nhưng bạn sẽ thấy chúng khá thường xuyên.

Cơ thể của Cá kim cương đỏ khá hẹp và nhọn. Vây lưng của chúng bắt đầu khoảng một phần ba đường xuống cơ thể và tiếp tục sang phải trước vây đuôi. Vây hậu môn của chúng nông và cắt tỉa và kết thúc chính xác về phía sau như vây lưng của chúng.

Hình dạng đầu của chúng nghiêng lên từ miệng và sau đó cong vào phần đầu của lưng với một vết sưng rất nhỏ. Vết sưng này thường rõ ràng hơn khi cá Cá kim cương đỏ còn nhỏ.

Kích thước Cá kim cương đỏ trung bình thường không quá 6 inch khi bị nuôi nhốt. Tuy nhiên, trong tự nhiên, chúng có thể dài tới một foot.

 cá kim cương đỏ

Thông số nước để nuôi Cá kim cương đỏ

Bạn cần hết sức lưu ý đến điều kiện nước khi chăm sóc Cá kim cương đỏ. Không tuân thủ các nguyên tắc này chắc chắn dẫn đến các vấn đề về sức khỏe (một số vấn đề mà bạn có thể không thể đảo ngược).

Vì đây là những loài cá nhiệt đới nên bạn sẽ làm những gì có thể để tái tạo môi trường tự nhiên của chúng. Điều này có nghĩa là nước ấm tuyệt vời

 

Nhiệt độ nước: Nhiệt độ này nên duy trì trong khoảng 75 ° F đến 80 ° F

mức độ pH: 6,5 đến 7,5

Độ cứng của nước: Độ cứng này phải ở trong phạm vi trung tính-mềm không vượt quá 12 dGH

 cá kim cương đỏ

Do loại chất nền bạn sẽ đặt trong bể (thêm về điều đó trong phần bên dưới), bạn có thể muốn một số loại lọc bên ngoài. Điều này sẽ đảm bảo rằng nước trong và lành mạnh cho các loài Cá kim cương đỏ của bạn bơi và sinh sống.

Ánh sáng vừa phải cũng được khuyến khích. Bạn sẽ không cần phải có một chiếc đèn cầu kỳ cho việc này. Tùy chọn ánh sáng tiêu chuẩn sẽ hoạt động tốt.

Việc thiết lập bể của bạn bắt chước môi trường sống tự nhiên của chúng một cách hiệu quả có một số lợi ích.

Đầu tiên là nó sẽ giúp cá của bạn cảm thấy thoải mái và có thể cư xử như thế nào một cách tự nhiên. Lợi ích thứ hai là nó sẽ cho phép bạn có khả năng nuôi nhiều cá trong cùng một bể. Ẩn các điểm và địa điểm để gọi là riêng của họ đi một chặng đường dài!

 

Vì vậy, đây là những gì cần bao gồm:

 

  1. Nền cát: Điều này là do Cá kim cương đỏ thích bám rễ xung quanh và đào ở đáy bể. Bất cứ thứ gì thô ráp hơn cũng có thể khiến chúng bị cắt khi làm việc này.
  2. Phân nền công nghiệp: Nếu bạn sử dụng nền hồ cá, bạn sẽ muốn làm cho nó tự nhiên nhất có thể. Khuyến nghị của chúng tôi là một cái gì đó có sự kết hợp của đá và thực vật.
  3. Những tảng đá lớn: Điều này sẽ tạo nên sự khác biệt. Trước hết, đá giúp bắt chước môi trường sống tự nhiên của chúng là sông, suối và hồ. Thứ hai, điều này cung cấp cho các Cá kim cương đỏ của bạn một nơi để gọi riêng của chúng. Điều này sẽ giúp ngăn chặn sự phân chia lãnh thổ.

 

Hành vi & Tính cách của Cá kim cương đỏ

Cá kim cương đỏ nổi tiếng là loài cá khá hung dữ và có khả năng khó quản lý trong một số tình huống nhất định.

Điều đó không có nghĩa là chúng không thể chăm sóc hoặc nuôi chung với các loài cá khác. Trên thực tế, có một số ít người chơi thủy sinh đã ghép và nuôi cộng đồng thành công. Có thể thử nuôi chung Cá kim cương đỏ với những dòng cá có kích thước lớn.

Nhưng nếu bạn muốn chơi an toàn, đây là điều bạn có thể sẽ tránh (thêm về điều đó trong phần bên dưới).

Hiểu được xu hướng hung dữ và lãnh thổ của chúng là cần thiết để giúp bạn tạo ra môi trường sống hoàn hảo cho phép chúng phát triển.

 

Dưới đây là một số điều cần nhớ:

 

  • Chúng trở nên hung dữ hơn khi giao phối.
  • Cung cấp cho chúng không gian riêng để xưng bá trong bể sẽ giúp giảm bớt các cuộc đối đầu.
  • Những con cichlid ngọc sẽ cắn vào vây của những con cá khác (đặc biệt là những con có vây dài) nếu chúng trầm trọng hoặc đói.
  • Chúng là loài cá năng động và bạn sẽ thường thấy chúng đào bới và bám rễ xung quanh trong lớp nền để tìm kiếm thức ăn.

 

Xem thêm: Cá Cờ Đen - Loài cá nổi lên từ đồng lúa nông thôn

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 65
Trong ngày: 666
Trong tuần: 5153
Lượt truy cập: 1132136

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?