Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Cá Hồng Vĩ Mỏ Vịt - Dòng cá săn mồi cơ bản và giá rẻ

Cá Hồng Vĩ Mỏ Vịt - Dòng cá săn mồi cơ bản và giá rẻ
ca-hong-vi-mo-vit-dong-ca-san-moi-co-ban-va-gia-re - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 1146

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Cá Hồng Vĩ Mỏ Vịt là loài duy nhất còn tồn tại của chi Phractocephalus, có tên khoa học là Phractocephalus Hemioliopterus. Đây là một trong những loài cá da trơn rất đẹp và có bán tại các cửa hàng có săn mồi (ít khi xuất hiện tại các cửa hàng cá cảnh, aqua thủy sinh vì chúng là dòng cá săn mồi, không khuyết khích nuôi và có hại cho hệ sinh thái khi thả ra ao, hồ, song…)

Chúng được biết đến với mõm phẳng, râu nhô ra và tất nhiên, từ tên gọi của nó, cá hồng vĩ mỏ vịt có vây đuôi màu đỏ tuyệt đẹp và bụng trắng. Người ta đặt cho nó nhiều cái tên như hồng vĩ mỏ vịt, hồng vĩ, cá da trơn đuôi đỏ Nam Mỹ… Cá hồng vĩ mỏ vịt có nguồn gốc từ các lưu vực sông nước ngọt ở Nam Mỹ, chẳng hạn như Venezuela, Colombia, Brazil, Peru, v.v. và Amazon.

Chúng phát triển mạnh trong không gian rộng lớn ở các khu vực nước ngọt (ví dụ như sông, hồ và suối có đáy bùn hoặc cát) và nó có thể phát triển lên đến 5 ( ~1,5m) feet trong tự nhiên và 3 feet trong (~1m) các bể nuôi, điều này khiến nó trở thành loài cá có khả năng nuôi rất đơn giản trong số các loài cá săn mồi. Do kích thước lớn, dễ nuôi, mức giá khá rẻ và hình thức đẹp, chúng là một trong những loại cá săn mồi cơ bản được những người chơi yêu thích.

Cá hồng vĩ mỏ vịt không được khuyến khích đối với hầu hết những người nuôi cá, và tại Việt Nam không được phép thả ra sông, hồ, ao vì chúng có nguy cơ làm mất cân bằng hệ sinh thái tự nhiên

 cá hồng vĩ mỏ vịt

Mô tả (Hình thức, Kích thước và Tuổi thọ) của cá hồng vĩ mỏ vịt

 

Cá Hồng Vĩ Mỏ Vịt là một loại cá da trơn, nổi tiếng với vây đuôi rực rỡ với màu sắc từ đỏ, đỏ cam và cam. Với chiếc bụng phẳng màu trắng kem và những điểm nổi bật màu đỏ cam trên vây lưng và vây đuôi tạo cho nó vẻ đẹp tinh tế, là một cảnh đẹp hấp dẫn đối với những người nuôi cá và chơi thủy sinh.

Chúng có đầu dẹt dẫn đến mõm nhô ra. Cơ thể của chúng có thể có các đốm màu xám hoặc nâu và một dải lượn sóng, màu vàng hoặc trắng dọc theo chiều dài cơ thể cồng kềnh của chúng.

Chúng có ba cặp râu ở miệng — một cặp dài hơn, nằm trên hàm trên và hai cặp ngắn hơn nằm trên hàm của nó. Cá Hồng Vĩ Mỏ Vịt có vây ngực và vây lưng dài và rộng, trong khi vây mỡ của nó nhỏ, còn vây hậu môn dài với phần gốc ngắn trong khi phần đuôi rộng được chẻ ra.

cá hồng vĩ

Cá Hồng Vĩ Mỏ Vịt phát triển mạnh ở những vùng nước ngọt lớn, nó thích không gian bơi lội rộng và được coi là loài cá quái vật vì trong tự nhiên, nó có thể phát triển đến 1,8 m hoặc 5'11 và nặng tới 80kg.

Chính bởi vậy chúng được liệt vào danh sách cấm nuôi và thả ra ngoài môi trường tự nhiên vì làm mất cân bằng hệ sinh thái (ăn cá nhỏ, tôm, tép hoặc bất cứ thứ gì vừa miệng), phát triển và sinh sản mất kiểm soát, ảnh hưởng đến các loài bản địa.

Trong điều kiện nuôi nhốt, chúng có thể phát triển từ 20 inch (50 cm) đến 40 inch (100 cm), nhỏ hơn đáng kể, mặc dù vẫn còn khó khăn khi bạn theo kịp kích thước và chuyển từ kích thước bể này sang kích thước bể khác.

Với sự phát triển của chúng, tuổi thọ của chúng kéo dài đến hơn 15 năm.

 cá hồng vĩ mỏ vịt

Hành vi của cá hồng vĩ mỏ vịt

 

Cá Hồng Vĩ Mỏ Vịt khá hung dữ và được biết đến là loài săn mồi bản năng. Chúng có tính khí nhút nhát khi còn nhỏ và tăng sự tự tin và hung dữ khi lớn lên và bắt đầu săn mồi những loài cá nhỏ hơn. Do bản năng săn mồi của chúng, chúng rất nhanh khi nhắm mục tiêu.

Cá Hồng Vĩ Mỏ Vịt  là một dòng cá săn mồi có thể quen với giờ cho ăn và hành vi cho ăn của chủ. Đèn yếu sẽ hữu ích vì chúng hoạt động vào ban đêm.

Cá Hồng Vĩ Mỏ Vịt rất thích bơi loanh quanh trong bể, vì vậy cần có nhiều không gian bơi lội và khi chúng lớn lên, bạn sẽ phải chuyển Cá Hồng Vĩ Mỏ Vịt của mình vào một bể lớn hơn.

 cá hồng vĩ

Chế độ chăm sóc cá hồng vĩ mỏ vịt:

 

Việc chăm sóc Cá Hồng Vĩ Mỏ Vịt là vừa phải vì mối quan tâm lớn nhất nằm ở việc chuẩn bị kích thước bể để theo kịp tốc độ phát triển của chúng.

Cá Hồng Vĩ Mỏ Vịt là một trong những loài nước ngọt lớn nhất và là loài duy nhất thuộc chi này, một thách thức đặt ra đối với việc lập ngân sách và cung cấp cho không gian bơi lội của chúng. Khuyến nghị nên có một bể chứa có thể chứa tới 220 gallon nước. Khi chúng lớn hơn hoặc nếu không, nếu kích thước bể không thể theo kịp với sự phát triển của chúng, chúng sẽ cảm thấy bị co thắt và chết.

Vì Cá Hồng Vĩ Mỏ Vịt còn nhỏ vẫn còn thoải mái trong các bể nhỏ hơn, bạn có thể mua chúng dài 3 inch, chúng khá nhút nhát và có thể hòa đồng với các loài cá khác. Bạn sẽ cần tách chúng ra khỏi những con nhỏ hơn vì bản năng săn mồi bắt đầu hình thành. Về độ sạch sẽ, cần có một bộ lọc bên ngoài mạnh mẽ. Chúng rất thèm ăn và tương ứng tạo ra cùng một lượng chất sinh học để giữ cho nước của bạn luôn trong tình trạng tốt. Máy nước nóng cũng là điều bắt buộc vì khí hậu và nhiệt độ mà cá da trơn đuôi đỏ phát triển mạnh là ở các vùng nhiệt đới, do đó, giữ cho bể của bạn từ 72 độ đến 78 độ F, khá ấm, sẽ là tối ưu cho chúng.

hồng vĩ mỏ vịt

Về mặt thiết kế, nơi trú ẩn là nơi bắt buộc phải có để bắt chước môi trường sống của chúng và không chỉ để trang trí. Một hang động tạm thời sẽ là nơi ẩn náu tuyệt vời cho chúng, đặc biệt là khi chúng còn nhỏ, nhưng khi lớn lên, chúng sẽ nằm trên các khúc gỗ hoặc dưới các hang đá. Đối với những người nuôi cá, vui lòng không đặt bất kỳ đồ trang trí nào như đá vì chúng có xu hướng nuốt bất cứ thứ gì có thể cho vào miệng. Ngoài ra, hãy đầu tư vào một đáy cố định vì với kích thước và sức mạnh của chúng, chúng có thể làm vỡ kính bể.

 

Chế độ ăn và thức ăn của Cá Hồng Vĩ Mỏ Vịt

Cá Hồng Vĩ Mỏ Vịtlà loài ăn tạp và sẽ ăn nhiều loại thức ăn từ trái cây đến thức ăn khô hoặc đông lạnh cho đến cá sống. Việc trộn lẫn nhiều loại cũng được khuyến khích, nhưng chủ yếu chế độ ăn của chúng nên bao gồm thức ăn viên chìm, cá hoặc thịt từ tôm, tôm càng hoặc giun. Những người nuôi Cá Hồng Vĩ Mỏ Vịt thường cung cấp chế độ ăn bao gồm cá mồi, cá chép nhỏ… để luyện tập tính săn mồi của chúng.

 

Bạn nên cho Cá Hồng Vĩ Mỏ Vịt ăn bao nhiêu lần? Đối với Cá Hồng Vĩ Mỏ Vịt nhỏ, nên cho chúng ăn cách ngày sẽ là tối ưu. Nhưng ngay sau khi chúng phát triển thành kích thước trưởng thành, cho chúng ăn một bữa lớn mỗi tuần một lần là đủ.

 

Nuôi Cá Hồng Vĩ Mỏ Vịt chung với những loại cá nào?

Vì Cá Hồng Vĩ Mỏ Vịt là loài săn mồi ăn thịt và được biết đến với bản tính hung dữ và giành lãnh thổ, nên việc có những người bạn cùng bể từ trạng thái con non sẽ khiến nó quen với bạn đồng hành từ rất sớm. Tốt nhất nên nuôi chung các loại cá khác nên có kích thước bằng với Cá Hồng Vĩ Mỏ Vịt của bạn, mặc dù điều này không đảm bảo sự đánh nhau và phân cấp sẽ xảy ra trong bể cá của bạn trong khi việc điều chỉnh xảy ra giữa các bạn cùng bể. Những loại cá săn mồi có thể nuôi chung với hồng vĩ mỏ vịt có thể kể đến: Cá Sấu Hỏa Tiễn, Cá Rồng Ngân Long, Kim Long, Huyết Long, Bối, Trê Cọp…

 

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 63
Trong ngày: 722
Trong tuần: 5195
Lượt truy cập: 1132276

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?