Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Cá Hồng Mi Ấn Độ - Lựa chọn không dành cho những chiếc bể nhỏ

Cá Hồng Mi Ấn Độ - Lựa chọn không dành cho những chiếc bể nhỏ
ca-hong-mi-an-do-lua-chon-khong-danh-cho-nhung-chiec-be-nho - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 1113

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Cá Hồng Mi Ấn Độ là một loài cá nổi bật, năng động có kích thước trung bình từ lâu đã trở thành một loài bổ sung phổ biến cho bể cá nước ngọt cộng đồng. Thật không may, sự phổ biến đó đã dẫn đến tình trạng khai thác quá mức trong nhiều năm, và do đó, loài này hiện đang nằm trong danh sách nguy cấp ở bản địa Ấn Độ.

 cá hồng mi ấn độ

Đặc điểm nhận biết cá Hỏa Tiễn, cá Hồng Mi, Hồng Mi Ấn Độ

Cá Hồng Mi Ấn Độ còn có tên gọi khác là cá hỏa tiền, cá ngư lôi… nó có viền đỏ được đặt tên đúng theo dạng ngư lôi thuôn dài của nó. Cá Hồng Mi có cơ thể màu bạc với một đường bên màu đen, chạy dọc theo chiều dài của cá từ mõm đến đuôi. Ngược lại, một đường đỏ tươi rực rỡ chạy song song với đường đen, kéo dài từ mũi, qua mắt cá, tiếp tục đến giữa cơ thể.

Vây lưng của cá Hồng Mi Ấn Độ trưởng thành cũng có viền đỏ tươi. Vây đuôi có sọc vàng và đen. Một số loại hồng mi khi trưởng thành có màu xanh trên đầu. Gần đây, một biến thể của loài này đã xuất hiện có cơ thể màu vàng kim và không có sọc đen như vạch đỏ thông thường, được gọi là Hồng Mi Vàng, Hồng Mi Ấn Độ Vàng hoặc Hồng Mi Golden 24k…

cá hồng mi ấn độ

Cá Hồng Mi Ấn Độ cũng có 1 cặp rêu nhỏ để chúng sử dụng để định vị con mồi.

Giới tính của cá hồng mi ấn độ rất khó phân biệt, vì chúng có rất ít khác biệt. Tuy nhiên, những con cái thường lớn hơn một chút, thân hình nặng nề hơn và ít màu sắc hơn những con đực của chúng.

 Xem thêm: Cá Diếc Anh Đào - Những quả Cherry căng bóng dưới nước

Nguồn gốc của cá Hồng Mi

Cá Hồng Mi Ấn Độ có nguồn gốc từ các vùng phía tây Ấn Độ, đặc biệt là các sông Chalakkudipuzha, Chaliar và Kallada. Ngư lôi cũng được tìm thấy trong các khu bảo tồn động vật hoang dã được chỉ định ở Mundakayam, Travancore, Periyar và Kallada.

cá hồng mi vàng

Thật không may, cá hồng mi ấn độ lại là nạn nhân của sự phổ biến của chính nó, và do khai thác quá mức để đáp ứng nhu cầu, ô nhiễm và nạn phá rừng, loài này hiện nằm trong danh sách nguy cấp của IUCN. Trong những năm gần đây, hành động để chống lại những vấn đề này đã bao gồm các giai đoạn không được phép thu thập cá, cùng với một số chương trình nhân giống cá puntius densonii thương mại mới ở Đông Âu và Đông Nam Á.

 

Kích thước bể và môi trường sống của cá Hồng Mi Ấn Độ

Cá Hồng Mi Ấn Độ hoang dã sống ở Ấn Độ trong các môi trường sống dưới nước đầy đá với thảm thực vật dày và bạn có thể tái tạo chúng trong môi trường nuôi nhốt. Trên thực tế, một bể được trang trí thưa và ít trồng cây có thể khiến cá mất nhiều màu sắc.

Mặc dù không có tính lãnh thổ, cá Hồng Mi Ấn Độ là loài bơi lội nhanh nhẹn, hiếu động, và vì lý do đó, chúng có thể không phát triển mạnh trong bể nhỏ. Lý tưởng nhất là bể cá của bạn phải có sức chứa ít nhất là 55 gallon và dài, thay vì cao để có nhiều nước thoáng cho việc bơi lội không bị cản trở.

 cá hồng mi ấn độ

Mặc dù cá Hồng Mi Ấn Độ cần một số nơi ẩn náu, nhưng các cây sống có thể bị bật gốc, vì vậy tốt nhất bạn nên bám vào các loài mạnh mẽ, chẳng hạn như ráy, bucep... Một ý tưởng tốt hơn là cung cấp lũa và hang đá để cá có thể trú ẩn khi chúng muốn. Khi chọn chất nền cho bể cá , hãy sử dụng cát hoặc sỏi và một vài viên đá mịn hoặc sỏi có kích thước khác nhau để tạo hiệu quả thẩm mỹ.

 Xem thêm: Cá Diếc Anh Đào - Những quả Cherry căng bóng dưới nước

Điều kiện môi trường để nuôi cá Hồng Mi:

Điều kiện nước trong bể cá của bạn là cực kỳ quan trọng đối với loài cá này. Ở vùng núi của Ấn Độ, Cá Hồng Mi Ấn Độ quen với môi trường nước nguyên sơ với nồng độ oxy cao. Vì vậy, để giữ cho cá của bạn vui vẻ, bạn sẽ cần phải thay nước thường xuyên và bảo dưỡng cẩn thận hệ thống lọc của bạn để loại bỏ các chất hữu cơ thải.

Mặc dù cần tránh giảm nhiệt độ đột ngột, loài này sẽ chịu được nước mát hơn các loài cá nhiệt đới khác. Vì vậy, bạn nên duy trì nhiệt độ nước từ 59 0 đến 77 0 F để tái tạo môi trường hoang dã của loài.

Phạm vi pH của nước có thể thay đổi từ hơi axit 6,8 đến hơi kiềm 7,8 và độ cứng của nước có thể lên đến 25 dGH.

 

Nhân giống & sinh sản của cá hồng mi ấn độ:

Đây là loài cá không dễ nuôi trong điều kiện nuôi nhốt. Điều đó nói rằng, các hoạt động sinh sản thương mại đã được thực hiện trong nước mềm, có tính axit, nơi các hormone đã được thêm vào để kích thích hành vi sinh sản. Cá cái rải trứng đã thụ tinh của mình trên cây. Trứng nở trong vòng vài ngày và cá con biến mất để ẩn mình giữa thảm thực vật và chất nền.

Việc lai tạo tình cờ đã diễn ra trong một số bể nuôi cá cảnh, nơi có thông tin cho rằng vây lưng của con đực đổi màu thành hơi xanh.

 

Xem thêm: Cá Diếc Anh Đào - Những quả Cherry căng bóng dưới nước

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 70
Trong ngày: 629
Trong tuần: 5122
Lượt truy cập: 1132034

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?