Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Cá Hắc Kỳ - Mảng màu đối lập tạo điểm nhấn

Cá Hắc Kỳ - Mảng màu đối lập tạo điểm nhấn
ca-hac-ky-mang-mau-doi-lap-tao-diem-nhan - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 241

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

 

Cá Hắc Kỳ tên khoa học là Black Phantom Tetra có xuất xứ từ miền bắc Paraguay và miền trung Brazil. Nó là một loài cá thủy sinh có tính cách hòa bình và là một lựa chọn tuyệt vời cho một bể cá cộng đồng. Cá Hắc Kỳ được đặt tên từ "miếng che mắt" phía sau mang như thể một bóng ma đang nhìn lại bạn. Mặc dù những con Cá Hắc Kỳ đực chủ yếu có màu xám bạc, những con cái có màu sắc rực rỡ. Nếu bạn thêm những con cá này vào bể cá của mình, bạn thậm chí có thể có cơ hội quan sát những màn "đánh nhau giả" giữa những con đực.

ca-hac-ky_1

 

Nguồn gốc và phân vùng Cá Hắc Kỳ

Cá Hắc Kỳ sống ở Nam Mỹ, Bolivia và các khu vực phía tây Brazil bao gồm lưu vực sông Guaporé và Rio Sao Francisco. Ở một số khu vực, chẳng hạn như Guapore (Brazil) và Paraguay, chúng có thể được tìm thấy ở những vùng nước trong vắt chảy vào vùng đầm lầy của Pantanal. Tuy nhiên, ở những khu vực khác, chúng thích những vùng nước chảy chậm, âm u có nhiều thảm thực vật. Cá Hắc Kỳ là loài cá sống theo bầy đàn lớn. Trong tự nhiên, chúng ăn côn trùng, sâu và động vật giáp xác. Loài này không bị đe dọa và phân bố rộng rãi. Tại Việt Nam, Cá Hắc Kỳ cực kỳ phổ biến và dễ dàng tìm thấy trong các tiệm cá cảnh, tuy nhiên nó lại không được người chơi quá chú ý vì màu sắc không sặc sỡ như những dòng cá thủy sinh khác

>>> Xem thêm: Cá Hồng Nhung - Vây dài, vây ngắn đều đẹp khó cưỡng

 

Màu sắc và đặc điểm ngoại hình của Cá Hắc Kỳ

Cá Hắc Kỳ là một loài cá tương phản tuyệt đẹp khi kết hợp với những người anh em họ hàng có màu đỏ của chúng như cá Hồng Nhung, cá neon hoặc cá diếc anh đào. Cá Hắc Kỳ có thân hình bầu dục, phẳng, hấp dẫn, có màu xám bạc với viền đen đặc biệt, dọc ở mặt trước và mặt sau với màu trắng xanh ngay sau mang. Một vị trí kỳ lạ cho điểm mắt, tia nước này gần giống màu mắt người. Mắt thật của loài cá này được viền đen ở trên và dưới.

ca-hac-ky_3

 

Những dòng cá phù hợp nuôi cùng Cá Hắc Kỳ

Cá Cá Hắc Kỳ bơi theo nhóm lớn trong tự nhiên, vì vậy chúng hoạt động tốt nhất trong nhóm ít nhất tám con trở lên trong điều kiện nuôi bể kính. Chúng cũng kết hợp tốt với các loài tetra khác và trông đặc biệt nổi bật khi kết hợp với cá Hồng Nhu. Cá Hắc Kỳ cũng tương thích với các loài hòa bình khác nhưng có thể bị đe dọa bởi những loài cá hung dữ hơn.

 

 

Môi trường sống và hướng dẫn chăm sóc Cá Hắc Kỳ

Cá Hắc Kỳ thích một bể được trồng nhiều thực vật, ánh sáng dịu và nền tối như cát sông, đất nền thủy sinh. Bạn có thể muốn thêm một số lá khô và lũa vào bể. Thay nước thường xuyên vì chúng rất nhạy cảm với chất lượng nước kém.

Cá Hắc Kỳ là loài rất năng động, vì vậy chúng hoạt động tốt nhất trong bể có chiều dài ít nhất 40 inch. Tốt nhất là bạn nên có nắp đậy, vì Cá Hắc Kỳ có thể nhảy khỏi bể nếu bị stress. Các thông số của nước không quan trọng và có thể từ mềm đến cứng, có tính axit đến hơi kiềm.

Cá Hắc Kỳ là những chú cá vui vẻ và chúng sẽ chấp nhận hầu hết các loại thức ăn. Cung cấp cho chúng một chế độ ăn uống đa dạng gồm thức ăn mảnh mịn và đông khô, cũng như thức ăn sống nhỏ như artemia, trùn chỉ, trùn huyết, bobo, để giữ cho chúng có sức khỏe tối ưu.

ca-hac-ky_4

 

Phân biệt giới tính ở Cá Hắc Kỳ

Cá Hắc Kỳ đực có thể được xác định bằng các vây dài hơn và hoàn toàn không có màu đỏ. Con đực trưởng thành có vây đen hoặc vây có viền đen; vây lưng, vây bụng và vây hậu môn to ra khi so sánh với cá cái. Con cái có thân hình sâu hơn và có xu hướng có vây bụng, vây hậu môn và mỡ màu đỏ. Nếu không có màu đỏ hoàn toàn, chúng có một màu đỏ nhất định ở vây và thậm chí ở phần giữa cơ thể, cũng đầy đặn hơn so với con đực. Màu hơi đỏ này ở con cái đôi khi khiến chúng bị nhầm lẫn với các loài tetra khác.

>>> Xem thêm: Cá Dario - Lựa chọn cho bể nano sặc sỡ vô cùng

 

Nhân giống Cá Hắc Kỳ

Thiết lập một bể nuôi với nhiều thực vật nổi và ánh sáng mờ. Đặt bể mà không có chất nền sẽ giúp bể dễ giữ sạch hơn trong khi nuôi cá con. Trước khi sinh sản, điều kiện cho cặp giao phối bằng thức ăn sống nhỏ, chẳng hạn như ấu trùng muỗi. Sau khi đặt vào bể sinh sản, tiếp tục cho ăn ở mức tối thiểu để giữ vệ sinh sạch sẽ.

ca-hac-ky_2

Kích hoạt sinh sản bằng cách giảm độ pH xuống 5,5 và giảm độ cứng của nước xuống 4 dGH. Lọc than bùn là phương pháp tốt nhất để đạt được các thông số nước cần thiết. Con đực sẽ tham gia vào những màn tán tỉnh phức tạp kết thúc bằng việc con cái phóng thích và phân tán tối đa 300 trứng.

Khi trứng đã được đẻ xong, hãy lấy cặp sinh sản ra khỏi bể. Cá mới rất nhạy cảm với ánh sáng, vì vậy hãy che ba mặt của bể bằng bìa cứng. Chất lượng nước hoàn hảo là điều cần thiết để ngăn ngừa sự phát triển của nấm trên trứng của loài này. Cho ăn vài giờ một lần với thức ăn cho cá bột rất nhỏ chế biến sẵn hoặc tôm ngâm nước muối mới nở. Sau 10 ngày cho ăn thức ăn dạng mảnh đã được nghiền mịn. Thực hiện thay nước ít nhất một lần một tuần.

>>> Xem thêm: Cá Ngân Bình - Màu mắt đỏ rực trong đêm tối

 

webp.net-gifmaker_4

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 62
Trong ngày: 648
Trong tuần: 5138
Lượt truy cập: 1132080

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?