Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Cá Diếc Anh Đào - Những quả Cherry căng bóng dưới nước

Cá Diếc Anh Đào - Những quả Cherry căng bóng dưới nước
ca-diec-anh-dao-nhung-qua-cherry-cang-bong-duoi-nuoc - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 434

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Cá Diếc Anh Đào là một loài cá nước ngọt tuyệt vời mà chúng tôi đã khuyên dùng trong nhiều năm. Nếu bạn chơi cá cảnh hoặc thủy snh một thời gian, rất có thể bạn biết ai đó đang sở hữu một bể cá.

 cá diếc anh đào

Đây là lý do tại sao chúng rất phổ biến:

Cá Diếc Anh Đào rất đẹp và thú vị để ngắm nhìn trong bể cá. Nếu bạn là người thực sự coi trọng thẩm mỹ của cá trong bể của mình, Cá Diếc Anh Đào là một lựa chọn tốt.

Nhưng chúng không chỉ đẹp. Những con cá này cũng khá dễ chăm sóc. Thông số nước, yêu cầu bể, bạn tình và chế độ ăn uống mà chúng cần đều có thể được cung cấp bởi người mới bắt đầu.

Xem thêm: Cá Xecan (Tiger barb) - Dòng cá hung dữ mang dáng dấp cá hổ

 cá diếc anh đào

Tóm tắt về loài Cá Diếc Anh Đào

Cá Diếc Anh Đào là loài cá nước ngọt được khá nhiều người chơi thủy sinh yêu thích. Điều này đã xảy ra trong nhiều năm và có vẻ như sẽ không sớm giảm được sự quan tâm!

Những con cá này là một loài nhiệt đới đến từ Sri Lanka. Mặc dù đã có báo cáo về loài này được tìm thấy ở các vùng miền Nam Ấn Độ, nhưng điều đó vẫn chưa được xác minh một cách khoa học.

Cá Diếc Anh Đào cũng đã được tìm thấy ở Columbia và Mexico với một số nhỏ đến Panama. Loài này rõ ràng không tự đến được đây, con người đã mang chúng đến đó. Mặc dù điều này rất có thể là tình cờ, chúng cũng nhanh chóng thích nghi với những vùng nước này.

cá diếc anh đào vây dài

Những loài cá này hiện được xếp vào danh sách dễ bị tổn thương trong Sách đỏ của IUCN. Điều này một phần là do sự phổ biến của chúng trong cảnh hồ cá (dẫn đến việc mọi người chụp nhiều hơn mức cần thiết).

Một yếu tố góp phần khác khiến dân số giảm là môi trường sống tự nhiên bị thu hẹp. Rất nhiều vùng nước mà bạn thường có thể tìm thấy những con cá này đang biến mất hoặc đơn giản là không thể ở được.

 Xem thêm: Cá Xecan (Tiger barb) - Dòng cá hung dữ mang dáng dấp cá hổ

Nhận biết cá diếc anh đào:

Vẻ ngoài của Cá Diếc Anh Đào là điều đầu tiên thu hút bạn. Đúng như tên gọi của chúng, những con cá này có màu đỏ anh đào tươi tắn từ đầu đến chân. Hiện nay, Cá Diếc Anh Đào còn có them một số loại đột biến như Cá Diếc Anh Đào vây dài, Cá Diếc Anh Đào siêu đỏ…

Điều đáng chú ý là Cá Diếc Anh Đào đực có nhiều màu sắc hơn những con cái. Con đực thường có màu đỏ rực rỡ như mong đợi, và con cái hơi nhợt nhạt hơn.

Một điều bạn sẽ nhận thấy với màu sắc của chúng nổi bật là đường sẫm màu chạy xuống giữa hai bên của chúng (từ miệng đến vây đuôi). Do vảy của chúng và thực tế là đường này hơi mờ, nó có thể trông bị chấm từ góc bên phải

Cá Diếc Anh Đào có thân hình rất dài và mỏng. Điều này làm cho chúng khá nhanh và thủy động lực học.

Các vây của loài này rất chuẩn đối với một loài cá ngạnh nhỏ. Vây lưng bắt đầu gần như nửa lưng trên cơ thể chúng và trông giống như một nửa chiếc mai. Khi con cá này bơi nhanh, chiếc vây này sẽ bị kéo ra sau một chút (điều này khiến chúng trông giống như những quả ngư lôi nhỏ màu đỏ).

Vây hậu môn và vây ngực của chúng có kích thước vừa phải. Cá Diếc Anh Đàos có vây đuôi chẻ đôi đối xứng ở trên và dưới.

Mỗi vây của chúng có màu hơi mờ. Tuy nhiên, cá cái dường như có vây rõ ràng hơn cá đực.

 

Thông số nước để nuôi Cá Diếc Anh Đào

Một trong những lý do tại sao Cá Diếc Anh Đào là loài cá thân thiện với người mới bắt đầu như vậy là bạn có phòng lắc lư với các thông số nước của chúng. Các phạm vi chấp nhận được là rất rộng rãi và hoàn hảo cho một người chơi thủy sinh mới hơn, những người đang tìm hiểu dây thừng (hoặc một người có kinh nghiệm không muốn rắc rối).

Mặc dù đây là những con cá cứng, bạn vẫn nên cố gắng giữ các mức này nhất quán nhất có thể. Sự thay đổi các thông số có thể gây ra các vấn đề sức khỏe cho bất kỳ loài nào.

 

Nhiệt độ nước: 73 ° F đến 81 ° F

mức độ pH: 6 đến 8

Độ cứng của nước: 5 đến 19 dH

 

Để đảm bảo các thông số này được đáp ứng, bạn nên tạo thói quen thực hiện kiểm tra nước thường xuyên. Thực hiện điều này một cách nhất quán sẽ cho phép bạn thực hiện các điều chỉnh khi cần thiết trước khi mọi thứ đạt đến điểm đáng quan tâm.

Để tự tin trong các bài kiểm tra đang thực hiện, bạn nên chọn một bộ dụng cụ kiểm tra nước chính xác và đáng tin cậy .

Một số chất lượng thấp sẽ cung cấp cho bạn kết quả không chính xác, gây nguy hiểm. Điều đó có thể dẫn đến việc bạn thực hiện các điều chỉnh không cần thiết đối với nước và gây ra các vấn đề không tồn tại trước đây!

 Xem thêm: Cá Apistogramma trifasciata - Thân hình, bộ vây, màu sắc, mọi thứ đều hoàn hảo

Thiết lập bể nuôi Cá Diếc Anh Đào

Khi nói đến việc thiết lập bể, bạn sẽ muốn có môi trường sống tự nhiên của Cá Diếc Anh Đào. Những con cá này đến từ những vùng nước nông và lặng, có nhiều thảm thực vật (thường ở trên bề mặt).

Điều này có nghĩa là cung cấp cho chúng một bể được trồng tốt sẽ là mục tiêu chính của bạn.

Có rất nhiều loại cây bạn có thể đưa vào (bất kỳ loại cây thủy sinh nổi nào cũng tuyệt vời) nhưng chúng tôi thích cây cỏ sừng , hoa tử đằng và cây an xoa.

Chất nền sẽ là thứ tiếp theo trong danh sách ưu tiên của bạn. Vì Cá Diếc Anh Đàos đến từ những vùng nước có chất nền rất tối và nhiều bùn, bạn sẽ muốn tái tạo nó trong bể cá của mình.

Cát sẫm màu hơn là một lựa chọn tuyệt vời cho những con cá này. Nó không chỉ là những gì chúng đã sử dụng mà còn làm tăng thêm tính thẩm mỹ tổng thể của bể. Màu đỏ tươi của những con cá này thực sự nổi bật trong môi trường tối hơn!

Bạn có thể bao gồm một số lũa, hang động và đá nếu bạn muốn. Tuy nhiên, những điều này chỉ là thứ yếu và không bao giờ được làm ảnh hưởng đến khả năng bơi tự do và khám phá bể của trường. Chúng rất năng động và cần có chỗ để di chuyển.

 

Nuôi sinh sản Cá diếc anh đào:

Nhân giống Cá Diếc Anh Đào khá đơn giản. Không giống như một số loài khác, bạn không cần phải làm nhiều việc để bắt đầu quá trình này.

Hầu hết các chuẩn bị về cuối của bạn sẽ được trước. Điều này là do bạn sẽ cần có bể và điều kiện môi trường sống thích hợp cho cặp giao phối cũng như trứng.

Những con cá bạn định nuôi sẽ cần một bể nhỏ hơn bình thường một chút và bạn sẽ cần một bể khác cho trứng. Cá Diếc Anh Đào là một loài cá sẽ ăn trứng của chúng trong điều kiện nuôi nhốt nếu chúng không được mang đi (chúng tôi biết là phản tác dụng).

Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng bể nhân giống được trồng tốt. Loài này sử dụng thực vật làm nơi ẩn náu và bảo vệ trứng của chúng trong tự nhiên, vì vậy nếu chúng không nhìn thấy bất kỳ con nào trong bể của chúng, chúng sẽ nghĩ rằng vị trí đó không phù hợp.

Sẽ có một số lượng lớn (hàng trăm) trứng Cá Diếc Anh Đào được đẻ, vì vậy bạn cần phải sẵn sàng để tách chúng nhanh chóng. Một số người chơi thủy sinh đề xuất một số công cụ nhất định cho việc này nhưng chúng tôi nghĩ rằng bất cứ thứ gì cho phép bạn hoàn thành công việc đều ổn.

Trứng chỉ mất vài ngày để nở. Sau khi chúng phát triển, bạn nên bắt đầu cho chúng ăn lươn nhỏ và cuối cùng là ngâm nước muối cho tôm khi chúng lớn lên. Những thực phẩm này sẽ đảm bảo rằng chúng có đủ nhiên liệu để hỗ trợ sự phát triển nhanh chóng của chúng.

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 85
Trong ngày: 607
Trong tuần: 5107
Lượt truy cập: 1131976

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?