Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Cá Chuột Mỹ - Dòng cá tầng đáy thuôn dài lạ mắt

Cá Chuột Mỹ - Dòng cá tầng đáy thuôn dài lạ mắt
ca-chuot-my-dong-ca-tang-day-thuon-dai-la-mat - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 374

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Nếu bạn đã từng chứng kiến một chiếc bể thủy sinh phong cách biotope với những chú cá chuột mỹ xinh đẹp bơi thành đàn, thật khó để cưỡng lại việc sở hữu ngay một vài chú cá chuột mỹ về cho chiếc bể của mình. Thậm chí, còn khó tưởng tượng rằng loài cá xinh đẹp này được sử dụng làm cá mồi ở Indonesia và Borneo, nơi nó dài tới hơn một foot. May mắn thay cho cá chuột mỹ, trong giới đam mê cá cảnh tại Việt Nam, nó lại một mặt hàng chủ yếu trong bể cộng đồng hơn. Cơ thể sọc cam và đen, vây đỏ, và tập tính bơi năng động đã khiến nó trở thành một trong những loài cá chuột phổ biến nhất đối với những người nuôi cá.

ca-chuot-my_5

Cá Chuột Mỹ (tên khoa học là: Clown Loach Fish) là một loài cá hòa bình và chung sống tốt với hầu hết mọi người bạn cùng bể. Nó cũng là một loài thú vị khi xem và kiếm ăn vì nó rất hoạt động vào ban ngày. Những con Cá Chuột Mỹ thậm chí sẽ ăn bất kỳ con ốc khó chịu nào sống trong bể cá của bạn. Cá Chuột Mỹ đôi khi được gọi là cá không vảy, nhưng thực sự nó có vảy nhỏ trên da.

 

Nguồn gốc và nơi sinh sống phổ biến của cá chuột mỹ

Cá Chuột Mỹ đến từ các con sông và phụ lưu của Malaysia, Borneo, Sumatra và Kalimantan. Trong thời kỳ sinh sản, chúng di cư đến những vùng ngập nước của rừng nhiệt đới, nơi có dòng nước mềm, có dòng chảy qua những con suối chảy chậm. Loài cá chuột mỹ này thích những vùng sông nước có nhiều cây và thực vật che bóng và có nền sạn suối cùng lá cây khô vụn dưới đáy.

 ca-chuot-my_4

 

Màu sắc và đặc điểm ngoại hình của cá chuột mỹ

Giống như tất cả các loài cá chuột khác, Cá Chuột Mỹ có một chiếc mũi dài và nhọn được bao quanh bởi những sợi râu giống như râu nhạy cảm và một gai nhọn bên dưới mỗi mắt. Những chiếc gai này được sử dụng để phòng thủ; trong điều kiện nuôi trong bể, chúng là loài cá sống tầng đáy và dọn dẹp thức ăn thừa vô cùng hiệu quả, tuy nhiên tránh nuôi cá chuột mỹ trong những bể có thảm thực vật dày vì chúng có thể xục nền và làm hòng các loại cây thủy sinh của bạn

Cơ thể của Cá Chuột Mỹ dài và thuôn, lý tưởng để bơi xuyên qua dòng chảy mạnh. Đúng như tên gọi, cơ thể của nó có màu cam sáng đến vàng, vây và đuôi có màu đỏ tươi. Nó có hai sọc đen rộng hình chữ V dọc theo hai bên cơ thể và một sọc đen thứ ba chạy dọc qua mắt của nó.

 >>> Xem thêm: Corydoras sterbai - Vẻ đẹp của cá chuột Sterbai

 

Bạn nuôi cùng bể phù hợp với cá chuột mỹ

Cá Chuột Mỹ có tính cách hòa bình với loài của mình và các loài khác. Hầu như tất cả các loài cá không hung dữ đều thích hợp làm bạn cùng bể. Vì cá chuột mỹ thích sống theo bầy đàn nên bạn nên nuôi bốn con trở lên trong một bể. Chúng không thích ánh sáng chói, cũng sẽ trốn trong các loại cây hoặc đá, và ngủ trong các lỗ, hang động và những nơi ẩn nấp khác.

 ca-chuot-my_3

 

Môi trường sống và hướng dẫn chăm sóc cá chuột mỹ

Cá Cá Chuột Mỹ là loài cá lớn trong bể thủy sinh và chúng khá năng động. Bạn sẽ cần một bể lớn với nhiều không gian để cá thoải mái di chuyển. Tuy nhiên, đồng thời, mỗi con cá chuột mỹ nên có sẵn một số điểm ẩn náu; chúng đôi khi sẽ "ẩn náu" trong hang, ống và những cái hốc đá khác. Nơi ẩn náu có thể được làm bằng gỗ hoặc đá; cây cứng cáp cũng là một bổ sung tốt.

Không giống như nhiều loài cá chuột chỉ hoạt động vào ban đêm, Cá Chuột Mỹ có thể hoạt động vào ban ngày - mặc dù chúng có thể hoạt động mạnh nhất vào sáng sớm và sau khi trời tối. Để quan cá chuột mỹ của bạn chơi trong giờ thức dậy, hãy cân nhắc lắp đặt một ống "ánh trăng" màu xanh lam hoặc một hình thức chiếu sáng xanh lam khác, điều này sẽ khuyến khích cá của bạn ra ngoài săn mồi. 

Chất lượng nước đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho những con Cá Chuột Mỹ khỏe mạnh. Chú ý giữ nước thật sạch, thoáng khí và ấm. Một hệ thống lọc hiệu quả và thay nước thường xuyên là rất quan trọng. Ánh sáng bể phải dịu và nền phải mềm, nhiều cát.

 ca-chuot-my_2

ca-chuot-my_1

Chế độ dinh dưỡng của cá chuột mỹ

Những chú cá chuột mỹ sẽ chấp nhận nhiều loại thức ăn khô và đồ tươi sống, nhưng sở thích của chúng là thức ăn sống, đặc biệt là giun. Bạn thậm chí có thể cho chúng ăn trùng chỉ, trùng huyết, artemia… miễn là bạn thu hoạch và vệ sinh sạch sẽ. Tốt nhất, bạn nên cho chúng ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày.

 

Phân biệt giới tính ở cá chuột mỹ

Con đực có thể được xác định bằng cái đuôi lớn hơn, tạo thành hình chữ V nhọn hơn và có màu sắc rực rỡ hơn. Có rất ít trường hợp được ghi nhận về việc những con Cá Chuột Mỹ sinh sản trong điều kiện nuôi nhốt. Do đó, rất ít thông tin được biết về thói quen và nhu cầu chăn nuôi của chúng.

>>> Xem thêm: Corydoras Gold Laser - Cá Chuột Gold Laser, thỏi vàng dưới tầng đáy

 

webp.net-gifmaker_4

 

 

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 39
Trong ngày: 181
Trong tuần: 5450
Lượt truy cập: 873814

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?