Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Cá Chình Bông Tuyết (Snowflake Eel) - Thú dữ bể nước mặn

Cá Chình Bông Tuyết (Snowflake Eel) - Thú dữ bể nước mặn
ca-chinh-bong-tuyet-snowflake-eel-thu-du-be-nuoc-man - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 173

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Nếu bạn muốn kiếm một loài cá độc đáo, khác biệt cho bể nước mặn của mình, thì đây có thể là loài phù hợp nhất trong số chúng. Cá chình bông tuyết (cá chình bông, cá chình biển) có tên khoa học là Snowflake Eel (Snowflake Moray), có thể lớn, dài tới 2 feet trong điều kiện nuôi nhốt và rất giỏi thoát khỏi bể. Cần thiết phải có một bể lớn với nắp đậy kín và không có điểm thoát nào có thể thoát ra được.

 ca-chinh-bong_2

Nguồn gốc và nơi sinh sống của Cá Chình Bông

Cá chình bông tuyết sinh sống trong các hang động và đường nứt trên khắp các rạn san hô Ấn Độ - Thái Bình Dương từ Hawaii về phía nam đến Úc, về phía tây qua các đảo của Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương đến Đông Ấn, và băng qua Ấn Độ Dương đến bờ biển châu Phi.

 

Màu sắc và đặc điểm ngoại hình của Cá Chình Bông

Cá chình bông tuyết có hoa văn trang trí giống với nhiều bông tuyết khác nhau trên cơ thể. Cơ thể của nó có màu trắng hoặc màu kem với những đốm đen hình răng cưa hoặc màu đen giống như răng có chứa một hoặc hai đốm vàng. Mắt của lươn bông tuyết có màu vàng và có những mảng màu vàng trên đầu. Răng của loài moray này rất hoàn hảo để săn mồi động vật giáp xác. Những chiếc răng hình nón của cá chình bông tuyết rất tốt để nghiền nát các bộ xương ngoài của động vật không xương sống. Cá chình moray bông tuyết lớn hơn có xu hướng ăn nhiều cá hơn trong tự nhiên.

>>> Xem thêm:  Tảo Coralline - Không thể thiếu trong một bể nước mặn ổn định

 

Những loài cá phù hợp nuôi cùng Cá Chình Bông

Những người bạn cùng bể tương thích với cá chình bông tuyết bao gồm các loài cá tương đối lớn, hung dữ khác, chẳng hạn như cá mao tiên, cá tang, cá cò, cá la hán và thậm chí có thể cả cá chình bông tuyết khác nếu chúng được đưa vào bể cùng một lúc.

Mặc dù được coi là ít hung dữ hơn so với các loài yêu quái nước mặn khác, nhưng cá chình bông tuyết có thể trở nên rất hung dữ vào thời điểm cho ăn. Với thị lực kém nhưng khứu giác nhạy bén, khi phát hiện ra thức ăn, chúng sẽ lrời khỏi nơi ẩn trốn và ráo riết tìm kiếm. Tốt nhất nên nuôi cá chình bông này với những con cá có kích thước lớn hơn cá chình để ngăn cản sự săn mồi và có thể sống chung với những con cá chình khác nếu có nhiều chỗ trú ẩn.

Cá chình bông tuyết không an toàn khi nuôi chung với tôm, cua hoặc tôm hùm vì động vật giáp xác là chế độ ăn tự nhiên của chúng. Tuy nhiên, chúng an toàn khi nuôi chung với hầu hết các động vật không xương sống khác, bao gồm sao biển, hải quỳ và nhím biển. Cá chình bông tuyết là loài an toàn cho rạn san hô và sẽ không làm phiền đến san hô, mặc dù những con cá chình này là loài ăn tạp và sẽ yêu cầu lọc mạnh và một chất hớt bọt tương đối lớn để đảm bảo sức khỏe lâu dài cho bất kỳ loài san hô nào được nuôi trong bể nuôi của chúng. Cá chình moray có thể sẽ tiêu thụ các loại cá rất nhỏ như cá chết.

 ca-chinh-bong_1

 

Môi trường sống và chăm sóc cá chình bông tuyết

Một con cá chình bông tuyết có thể phát triển nhanh hơn một bể cá nhỏ trong một khoảng thời gian khá ngắn, vì vậy hãy chọn một bể lớn ngay từ đầu. Cá chình bông tuyết nói chung thích nghi tốt với điều kiện bể nuôi và có khả năng kháng bệnh.

Cá chình bông tuyết thường có thể hơi nhút nhát trong vài tuần đầu mới nuôi trong bể cá mới. Cung cấp cho nó nhiều nơi để ẩn và không gian rộng rãi để di chuyển. Trang bị cho bể ít nhất một hang động có kích thước phù hợp. Nếu có thể, hãy cung cấp cho nó một số hang động và trang trí sao cho nó có thể di chuyển từ bên này sang bên kia của bể cá mà không bị lộ ra ngoài. Do kích thước và sức mạnh của loài cá chình này, các khối đá phải được xếp chồng lên nhau một cách chắc chắn để ngăn các công trình kiến ​​trúc không bị xô lệch.

Cá Chình Bông rất khỏe mạnh, nhưng là một nghệ sĩ chạy trốn; một chiếc bể kín, vừa khít là lý tưởng. Cá chình bông tuyết có khả năng tìm và bò ra khỏi lỗ nhỏ nhất trên nóc bể cá, vì vậy hãy đảm bảo tất cả các lỗ này đều được bịt kín. Chúng có thể trượt ra ngoài và có thể chui qua hệ thống ống nước PVC vào túi lọc hoặc bể chứa của bể cá.

 

Chế độ ăn của cá chình bông tuyết

Cá chình bông tuyết hoang dã là loài ăn thịt, ăn thịt về đêm, phục kích cá và động vật giáp xác. Trong bể, nó sẽ lấy nhuyễn thể đông lạnh hoặc đông khô, cá, tôm, nghêu, mực, bạch tuộc, sò điệp, cá cho ăn nhuyễn thể và hầu hết các loại thức ăn nhiều thịt được làm giàu vitamin. Nó có thể được dạy để cho ăn bằng tay, mặc dù điều này nên được thực hiện một cách thận trọng, vì nó có thể gây ra vết cắn đau đớn. Trừ khi đã thích nghi với thức ăn đông lạnh, lươn moray có thể sẽ cần được cho ăn  tôm ma sống  khi mới được nuôi. Việc cai sữa có thể hoàn thành theo thời gian. Việc cho lươn ăn các loại cá nước ngọt (như cá vàng và cá đỏ hồng) sẽ có khả năng gây bệnh gan nếu cho lươn ăn, vì vậy cần tránh những thức ăn như vậy.

Một con cá chình bông tuyết thường phớt lờ những cư dân khác trong bể nếu nó được cho ăn đầy đủ, ít nhất vài lần một tuần. Không hiếm trường hợp lươn bước vào thời kỳ “ngủ đông”, thường trốn và không ăn trong vài tuần hoặc lâu hơn.

 ca-chinh-bong_3

Sự khác biệt về giới tính của Cá Chình Bông

Không có sự khác biệt đáng chú ý giữa hai giới. Việc nuôi nhiều lươn thường là một thách thức nhiều hơn so với việc người chăn nuôi muốn đối phó. Cá chình bông tuyết có tính chất già, có nghĩa là cá chình có ưu thế hơn sẽ chuyển từ con cái sang con đực. Một lần nữa, điều này lại mang đến nhiều vấn đề hơn, vì lươn thường hòa bình với nhau. Thay đổi giới tính có thể mất vài tháng đến một năm, lâu hơn nhiều so với hầu hết các nhà lai tạo sẵn sàng chờ đợi.

 

Hướng dẫn nuôi cá chình bông tuyết

Cá chình bông tuyết là loài đẻ trứng thường đẻ trứng trong các nghi lễ giao phối giữa nước. Trứng và ấu trùng của chúng trôi dạt cùng các sinh vật phù du trong cột nước và lắng đọng trở lại rạn san hô vào khoảng thời gian nở. Cá chình bông tuyết là một trong những loại cá biển khó nhân giống nhất trong điều kiện nuôi nhốt.

>>> Xem thêm: Cá Mó 7 Màu (Red Coris Wrasse) - Kẻ biến hình theo từng giai đoạn

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 54
Trong ngày: 693
Trong tuần: 5174
Lượt truy cập: 1132213

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?