Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Cá Bống Neon Xanh - Cỗ máy diệt rêu tảo phát sáng huyền ảo

Cá Bống Neon Xanh - Cỗ máy diệt rêu tảo phát sáng huyền ảo
ca-bong-neon-xanh-co-may-diet-reu-tao-phat-sang-huyen-ao - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 1096

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Cá Bống Neon tuyệt đẹp này có màu xanh neon sáng ở con đực, rất hòa bình với tép cảnh và khỏe mạnh trong bể cá cộng đồng với với cây cối hoặc kính có bám tảo nâu, rêu xanh.

 Giới thiệu về Cá Bống Neon Xanh

Cá bống Electric Blue Neon ( Stiphodon atropurpureus ) là một loài cá bống nước ngọt rất hiếm, có nguồn gốc từ Nhật Bản, Đài Loan và Indonesia. Nó được yêu thích bởi một màu xanh neon dọc thân lưng vô cùng thu hút. Cá Bống Neon cái không có nhiều màu sắc, nhưng vẫn rất thu hút với các sọc ngang màu đen và màu kem. Cá Bống Neon là một loài chuyên ăn tảo, rêu hại và là một ứng cử viên tuyệt vời cho bể cá nano.

Cá bống lùn Electric Blue Neon Dwarf Goby cần có bể cá với lưu lượng nước lớn (10-15 lần mỗi giờ) và yêu cầu nước rất sạch, trong. Loài cá này sống ở vùng nước nông, trong, nước chảy xiết và rất nhạy cảm với sự suy giảm chất lượng nước, vì vậy cần phải có lọc trong bể cá bật thường xuyên.

Tập tính và cách chăm sóc Cá Bống Neon Xanh:

Cá bống Neon Xanh là một cỗ máy diệt tảo và màng sinh học trong tự nhiên. Nó cũng ăn được thực phẩm đông lạnh, nhưng những loại thực phẩm này chỉ nên cho ăn ít. Cá Bống Neon đôi khi cũng sẽ chấp nhận thức ăn khô chất lượng cao giàu chất thực vật, nhưng điều cần thiết là phải có màng sinh học và tảo tự nhiên trong bể cá để đảm bảo sức khỏe lâu dài của chúng, nếu không chúng có thể chết đói từ từ. Miễn là nó được giữ trong một bể cá trưởng thành, được duy trì tốt với màng sinh học tốt và tảo phát triển cũng như lưu lượng nước cao, Blue Neon Dwarf Goby là một loài cá chăm chỉ và thú vị. Nó sẽ không làm phiền các cây thủy sinh. Trên thực tế, ráy Anubias là một loài thực vật tuyệt vời để nuôi chung với loài cá bống này vì Anubias có thể thúc đẩy sự phát triển đáng kể của màng sinh học / tảo trong bể cá có ánh sáng từ trung bình đến cao.

 Chế độ sinh sản của Cá Bống Neon Xanh

Cá bống Neon xanh cái thường sẽ tụ tập với nhau, ngay cả với các loài cá bống khác như Cá bống lùn Neon vàng. Con đực dường như có thể phân biệt được con cái thuộc các loài khác nhau trong hành vi tán tỉnh.

Đã có báo cáo về trường hợp cá bống lùn Electric Blue Neon sinh sản trong bể cá, nhưng rất khó (nếu không muốn nói là không thể) nuôi cá con do giai đoạn ấu trùng phức tạp của chúng. Trong tự nhiên, những con trưởng thành đẻ trứng và cá con của chúng nở ra trong nước ngọt, sau đó chúng ngay lập tức bị cuốn xuống vùng biển đại dương nơi chúng kiếm ăn và phát triển. Khi cá con trưởng thành, chúng bơi rất xa trở lại các dòng nước ngọt đầy đủ, thường là trên các hòn đảo hoàn toàn khác với nơi chúng xuất phát. Tại thời điểm này, cá con đã trở thành con trưởng thành sẽ sớm trưởng thành về mặt giới tính và có màu sắc trưởng thành.

 

Những ưu điểm của Cá Bống Neon Xanh

Cá Bống Neon sở hữu màu xanh neon sáng rực cực kỳ bắt mắt

Tập tính hiền hòa và không có tính lãnh thổ

An toàn khi nuôi chung với tép cảnh 

 

 

THÔNG SỐ MÔI TRƯỜNG ĐỂ NUÔI CÁ BỐNG NEON XANH:

 

Nhiệt độ: 68 ° - 82 ° F (20 ° - 27,7 ° C)

pH: 5,5 - 7,0

KH: 4 - 8 dKH

 

Xem thêm:

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 48
Trong ngày: 416
Trong tuần: 4363
Lượt truy cập: 735716

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?