Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Cá Bống Blue Neon Goby - Xanh phản quang đầy tinh tế

Cá Bống Blue Neon Goby - Xanh phản quang đầy tinh tế
ca-bong-blue-neon-goby-xanh-phan-quang-day-tinh-te - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 690

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Cá bống Blue Neon Goby có tên khoa học là (Stiphodon atropurpureus) là một dòng cá nhỏ xinh sống ở tầng đáy. Stiphodon trong tiếng Hy Lạp đề cập đến hàm răng xếp chặt chẽ, có ở môi trên của cá Neon Blue Goby. Có những loài cá khác cùng họ phát triển với kích thước lớn hơn và có màu sắc xỉn. Tuy nhiên, Cá bống Blue Neon Goby có kích thước nhỏ với màu xanh neon sáng khiến nó trở thành loài cá thích hợp nhất cho hồ thủy sinh. Loài cá này được coi là một trong những loài cá tuyệt sắc, hiếm có khó tìm trong thú chơi cá cảnh.

Nhiều loài cá bống sống ở nước mặn hoặc nước lợ và chỉ một số ít cá bống được chọn là thích nghi với nước ngọt. Chủ yếu cá bống tượng có nguồn gốc từ châu Á có xu hướng sống ở nước ngọt. Neon Blue Goby là một trong số chúng và phát triển tốt trong bể nuôi nước ngọt.

 blue-neon-goby_1

Giới thiệu về Cá bống Blue Neon Goby

Cá Bống Blue Neon Goby là một trong những loài cá đẹp nhất mà tôi bắt gặp trong hành trình nuôi cá của mình. Hình dạng của cơ thể và miệng của nó kết hợp với màu sắc của nó khiến nó trở thành một trong những loài cá tốt nhất để nuôi trong một bể cá có kích thước nhỏ hơn. Cá bống Blue Neon Goby đòi hỏi sự chú ý nhiều hơn một chút nhưng thời gian bạn dành cho nó chắc chắn là xứng đáng. Những con cá này trông tuyệt vời trong một bể được trồng Nano.

Và trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về mọi thứ bạn cần biết trước khi mang về nhà cặp cá bống tượng Neon Blue Goby đầu tiên của mình.

 blue-neon-goby_2

Ngoại hình của Cá bống Blue Neon Goby

Cá bống Blue Neon Goby có thân hình giống cá bống điển hình. Tuy nhiên, màu sắc của cá lại khác. Thông thường cá thuộc họ cá bống có màu sắc rực rỡ hoặc rất xỉn. Nhưng, Blue Neon Goby gần giống với Neon Tetra ở màu sắc cơ thể của nó.

Cơ thể cá bống tượng Neon Blue được lót một màu xanh sáng đẹp mắt từ đuôi đến đầu cá. Màu xanh dương tươi sáng hòa quyện với màu đen trên toàn thân xe.

Thoạt nhìn, Neon Blue Goby có thể trông giống như một con cá chuột nhưng các vây lưng lại khác. Những con cá này có hai vây lưng riêng biệt tạo cho cá bống tượng Blue Neon một vẻ ngoài độc đáo. Cá đực có màu xanh dương đậm hơn một chút so với cá cái.

Cá bống tượng Blue Neon là một trong những loại cá bống nước ngọt hiếm hơn. Vì chúng không sinh sản dễ dàng nên không phải lúc nào chúng cũng có thể tìm thấy những con cá này ở tất cả các cửa hàng cá địa phương. Nhưng bạn sẽ may mắn hơn khi tìm thấy chúng với các nhà lai tạo cá địa phương khác hoặc thông qua internet.

>>> Xem thêm: Cá Otto - Nhân viên vệ sinh cần mẫn nhất nhì xã hội

 blue-neon-goby_3

Tuổi thọ của Cá bống Blue Neon Goby

Blue Neon Goby có tuổi thọ khá thấp. Những con cá này sống tối đa khoảng 2 năm trong tự nhiên. Cá bống Blue Neon Goby không sống lâu như vậy. Và trong bể cá của bạn, nếu bạn có thể cung cấp cho cá điều kiện nước tốt và chăm sóc thích hợp, cá có thể sống từ 18 đến 20 tháng.

 

Phân biệt giới tính và hướng dẫn chăm sóc Cá bống Blue Neon Goby

Có một chút khó khăn để phân biệt giới tính của Blue Neon Goby. Cả cá đực và cá cái đều có hình dạng và kích thước cơ thể tương tự nhau. Màu sắc trên cơ thể của nam và nữ cũng gần như tương tự nhau. Nếu bạn muốn có một cặp cá Neon Blue Goby đực và cái, lựa chọn tốt nhất cho bạn là kiếm một đàn cá này và để chúng tự ghép đôi theo cách tự nhiên.

Cá bống xanh Neon thường hòa bình và không bận tâm đến những con cá khác trong cùng bể. Tuy nhiên, những con cá này sẽ trở nên hung dữ khi những con cá khác di chuyển về phía lãnh thổ của chúng. Những con cá này có xu hướng tạo ra lãnh thổ của chúng ngay khi nó cảm thấy thoải mái trong môi trường mới. Những con cá này thường dành phần lớn thời gian xung quanh lãnh thổ của chúng.

blue-neon-goby_4

Cá bống cát Blue Neon là loài sống ở đáy nên bất kỳ loài cá nào cho ăn trên cùng và bơi giữa nước sẽ thích hợp làm bạn tình trong bể.

Tôi sẽ đề nghị bạn thêm các loại cá khác từ cá bống tượng Bumble Bee giống họ Goby có kích thước tương tự. Hillstream Loaches, Tetra fish, Siamese Algae eater, Harlequin rasbora, v.v ... Những loài cá này an toàn với tôm nên bạn có thể cho tất cả những con tôm sặc sỡ vào cùng một bể.

Blue Neon Goby là loài cá khỏe mạnh. Nhưng chúng đòi hỏi phải bảo dưỡng nhiều trong bể. Những con cá này có một khó khăn trung gian cho việc chăm sóc. Bạn cần thường xuyên cung cấp cho chúng nguồn thức ăn tươi sống và thay nước cũng như bảo dưỡng thường xuyên vì loài cá này yêu cầu nước trong như pha lê. Nếu bạn có thể làm những công việc đơn giản này thì việc nuôi những con cá này khá dễ dàng.

 blue-neon-goby_5

Điều kiện môi trường để nuôi Cá bống Blue Neon Goby

Cá bống xanh Neon còn được gọi là cá bống neon lùn do kích thước nhỏ. Mặc dù chúng có kích thước nhỏ, nhưng chúng có rất nhiều cá tính cho kích thước. Bạn có thể nuôi cá bống tượng Blue Neon trong một bể trồng cây cỡ vừa. Tôi thực sự tin rằng một cặp cá này thuộc về một cái bể trồng đã được quét vôi một cách thành thạo.

Blue Neon Tetras hoạt động rất tốt trong các bể nhỏ hơn. Bạn có thể nuôi một cặp cá này trong một bể 10 Gallon. Và nếu bạn muốn nuôi một đàn từ 5 đến 6 chú cá bống tượng Blue Neon thì một Thủy cung dài 20 gallon sẽ là quá đủ. Nếu bạn định nuôi một đàn cá này, hãy đảm bảo thêm một số loại cây và nơi ẩn nấp trong bể cá.

>>> Xem thêm: Chạch Culi - Loài chạch nhỏ giúp sinh động tầng đáy bể

 blue-neon-goby_6

Chế độ ánh sáng để nuôi cá Cá bống Blue Neon Goby

Bạn có thể chọn sử dụng nhiều loại đèn trong bể cá của mình. Blue Neon Goby không có bất kỳ yêu cầu cụ thể nào về ánh sáng, nhưng chúng thích không gian tối xung quanh Thủy cung. Bạn có thể đạt được những điều kiện này bằng cách trồng dày đặc các loại cây thủy sinh trong bể cá. Cây thủy sinh cần một lượng ánh sáng tốt để tồn tại và phát triển.

Đối với nhà ở trong bể Neon Blue Goby, bạn có thể sử dụng đèn Beam work EA timer FSPEC LED Aquarium . Tôi đã thành công khi sử dụng ánh sáng này trong các bể trồng cây nhỏ hơn của mình. Bạn cũng có thể nâng cấp đèn nếu bạn quyết định mua một bể cá lớn hơn. Fluval Plant 3.0 sẽ là ánh sáng hoàn hảo nếu bạn chọn một bể lớn hơn.

 

Chất nền phù hợp để nuôi Cá bống Blue Neon Goby

Blue Neon Goby sẽ trông tuyệt đẹp trong một bể được trồng. Màu neon sáng tuyệt đẹp của những chú cá này sẽ tạo sự tương phản tốt với cây cối trong bể. Đối với chất nền, bạn sẽ tốt hơn nếu sử dụng đất hồ cá như đất ADA Aqua. Đất ADA Aqua có màu đen giúp cá có vẻ ngoài sáng sủa hơn, đồng thời cung cấp dinh dưỡng quan trọng cho cây trồng trong hồ thủy sinh.

Bạn có thể sử dụng các miếng trang trí mà không có bất kỳ cạnh sắc nào. Các cạnh sắc có thể gây thương tích cho cá. Bạn cũng có thể sử dụng lũa với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau trong bể cá để làm cho bể thêm bắt mắt. Cá của bạn sẽ sử dụng lũa làm vật che khi chúng cảm thấy bị đe dọa hoặc khi chúng cảm thấy căng thẳng.

 blue-neon-goby_7

Chế độ ăn của Blue Neon Goby

Cá bống tượng Blue Neon là loài ăn thịt trong tự nhiên, có nghĩa là chế độ ăn của cá bống tượng Blue Neon chủ yếu bao gồm động vật. Trong tự nhiên, những con cá này ăn cá con, động vật giáp xác, côn trùng, giun nhỏ, và thậm chí đôi khi sẽ ăn cả thực vật. Trong bể thủy sinh, bạn có thể cho cá bống tượng Blue Neon ăn thức ăn viên. Thức ăn viên có thể là thức ăn chính nhưng bạn cũng có thể cung cấp các nguồn thức ăn tự nhiên khác như giun máu. Cho cá ăn Daphnia's, Tôm ngâm nước muối, giun Tubifex, v.v ... sẽ làm cá thèm ăn.

 

Duy trì chất lượng nước để nuôi Cá bống Blue Neon Goby

Chất lượng nước rất quan trọng đối với sức khỏe của bất kỳ loài cá nào. Những loài cá này rất nhạy cảm với chất lượng nước. Nước phải có các thông số cân bằng và phải luôn sạch sẽ. Dưới đây là một số thông số nước cần lưu ý khi nuôi cá bống tượng Blue Neon.

 89477083_142025790455917_4026664070928582111_n

Nhiệt độ nước phù hợp để nuôi Cá bống Blue Neon Goby

Cá bống tượng Blue Neon có thể chịu được nhiều loại nhiệt độ. Những con cá này sống khỏe mạnh trong tự nhiên và có khả năng sống sót trong điều kiện khắc nghiệt nhất của tự nhiên. Trong tự nhiên, cá Neon Blue Goby sống ở nhiệt độ nước khoảng 70 ° F đến 78 ° F. Trong bể cá của bạn, bạn nên đặt nhiệt độ khoảng 73 ° F đến 75 ° F.

 

 

PH nước phù hợp để nuôi Cá bống Blue Neon Goby

Trong tự nhiên, nơi cá bống tượng Blue Neon được thu thập từ nước được tìm thấy có ph cơ bản. Độ pH của nước nằm trong khoảng 8,0 - 8,5. Bạn có thể đặt pH nước hồ cá của mình vào khoảng 8,2 - 8,4 sẽ hoàn toàn phù hợp cho cá.

 89475921_2554371098166941_4435275163169478943_n

Bộ lọc phù hợp để nuôi Cá bống Blue Neon Goby

Bạn sẽ cần phải có một hệ thống lọc hồ cá tốt cho những con cá này. Cần có một lượng nước chảy tốt trong bể cá. Blue Neon Goby đến từ vùng nước sạch di chuyển nhanh ở nông. Bạn nên cố gắng tái tạo bản chất đó cho cá trong bể cá của bạn. Bạn có thể sử dụng bộ lọc đầu nguồn. Bộ lọc Powerhead cung cấp khả năng lọc tốt với lưu lượng nước tốt, điều này hoàn hảo cho Neon Blue Goby. Bạn cũng có thể chọn sử dụng bộ lọc hồ cá Hang on Back có khả năng lọc nước phù hợp và đồng thời cung cấp dòng nước tốt.

Bạn sẽ cần phải bảo dưỡng rất nhiều nước nếu muốn giữ lại Blue Neon Goby. Blue Neon Goby yêu cầu điều kiện nước nguyên sơ để sinh trưởng và phát triển đúng cách. Nếu các thông số hoặc điều kiện nước bị suy giảm, cá sẽ ngay lập tức bị căng thẳng. Blue Neon Goby rất nhạy cảm với điều kiện nước. Một chút suy thoái trong điều kiện nước sẽ khiến cá của bạn căng thẳng và có thể giết chúng theo thời gian. Và để tránh những biến chứng này, bạn cần thực hiện thay nước thường xuyên và chạy hệ thống lọc bể cá đầy đủ.

>>> Xem thêm: Ốc Nerita - Loài ốc chăm chỉ diệt rêu tảo đáng nuôi

 

 

 

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 48
Trong ngày: 331
Trong tuần: 4373
Lượt truy cập: 735496

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?