Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Cá Apistogramma trifasciata - Thân hình, bộ vây, màu sắc, mọi thứ đều hoàn hảo

Cá Apistogramma trifasciata - Thân hình, bộ vây, màu sắc, mọi thứ đều hoàn hảo
ca-apistogramma-trifasciata-than-hinh-bo-vay-mau-sac-moi-thu-deu-hoan-hao - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 754

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Cá Apistogramma trifasciata thuộc dòng Cichlid lùn nhỏ xinh và hiền hòa, tuy nhiên trong thời gian sinh sản, chúng cũng có tính lãnh thổ và sẵn sàng chiến đấu để bảo toàn lãnh thổ đó. Cá Apistogramma trifasciata là một loài cá tuyệt đẹp bậc nhất và thường rất được ưa chuộng trong các bể Biotop. Tuy nhiên, loài này rất nhạy cảm với chất lượng nước. Cá Apistogramma trifasciata chỉ thích ứng với các thông số nước đảm bảo các tiêu chí nhất định (ph, dh, temp).

 Tên gọi chung:

Cá Apistogramma trifasciata, Phượng Hoàng Trifasciata…

 

Nguồn gốc của Cá Apistogramma trifasciata:

Nam Mỹ: Lưu vực sông Amazon, trong hệ thống thoát nước Guaporé ở Brazil; Lưu vực sông Paraná, trong hệ thống thoát nước sông Paraguay ở Brazil và Paraguay, và ở trung lưu sông Paraná thoát nước ở Argentina.

 

Đặc điểm nhận biết Cá Apistogramma trifasciata

Cơ thể hình bầu dục nén với vây lưng, vây hậu môn và vây ngực thuôn dài.

Cá Apistogramma trifasciata đực có màu cơ thể là màu xanh kim loại hai màu, tiếp tục ở vây lưng, vây hậu môn và vây bụng. Phần trên của vây lưng có màu cam / đỏ và ba đến bốn gai đầu tiên dài ra và phân tách rõ ràng hơn so với các gai lưng còn lại. Có một sọc mắt đen, tuy nhiên nó không đáng chú ý như ở hầu hết các loài. Con cái có màu vàng nhạt hoặc nâu và có một sọc bên tối. Cá Apistogramma trifasciata cái trở nên có màu vàng sáng hơn khi sinh sản hoặc khi chăm sóc cá bố mẹ. Đa hình giới tính: Con đực lớn hơn một chút so với con cái và có màu cơ thể màu xanh dương rực rỡ. Con đực thường có màu vàng xỉn hơn so với con cái.

 

Cách chăm sóc Cá Apistogramma trifasciata

Các yêu cầu đối với Cá Apistogramma trifasciata cũng giống như hầu hết các loài Apistogramm - chúng yêu cầu nước lọc tốt, mềm và có dòng chảy chậm. Chúng cũng sẽ cần được cung cấp nhiều nơi ẩn náu, nhiều loại thức ăn và lãnh thổ. Sử dụng cây cối, lũa, gỗ và / hoặc đá và trang trí để chia nhỏ tầm nhìn của chúng, giúp phân định lãnh thổ. Thực hiện thay nước thường xuyên (khoảng 10% mỗi lần thay nước) vì loài này rất nhạy cảm với sự thay đổi của điều kiện nước.

Xem thêm Cá Neon Hoàng Đế - Dòng cá lộng lẫy ít phổ biến tại Việt Nam

Chế độ ăn của Cá Apistogramma trifasciata

Chế độ ăn tự nhiên chủ yếu bao gồm côn trùng nhỏ và động vật phù du. Tuy nhiên, nó sẽ chấp nhận tôm ngâm nước muối đông lạnh hoặc đông khô, giáp xác, giun máu tubifex, cũng như thức ăn viên nhỏ và thức ăn mảnh chất lượng cao.

 

Nhân giống Cá Apistogramma trifasciata

Thông số nước để chăn nuôi là: pH từ 6,0-6,5, độ cứng của nước từ 1-4 dH, và nhiệt độ 82-86 ° F (28-30 ° C). Chúng cũng sẽ cần có nhiều hang động để con cái lựa chọn. Cá Apistogramma trifasciata cái sẽ đẻ tới 100 quả trứng mà nó chăm sóc cẩn thận. Cá cái sẽ không sợ hãi xua đuổi bất kỳ con cá nào đến quá gần, kể cả cá đực (có thể muốn loại bỏ nó khỏi một bể nhỏ). Trứng sẽ nở trong khoảng ba ngày và cá con sẽ bơi trong khoảng bốn hoặc năm ngày sau đó. Cá đực có thể hứng chịu cơn thịnh nộ của cá cái khi cá con bơi lội tự do và cá cái nên bị loại bỏ (nếu chúng chưa bị loại bỏ sau khi thụ tinh) vì sự an toàn của bản thân.

 

Xem thêm: Cá Neon Kim Cương - Vẻ đẹp sang trọng nâng cấp từ Neon Vua

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 40
Trong ngày: 145
Trong tuần: 5423
Lượt truy cập: 873706

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?